Customer service là làm gì? Dịch vụ khách hàng có quan trọng?

Customer service là làm gì mà doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm? Customer service là một yếu tố để có thể giải đáp được Customer experience là gì (trải nghiệm khách hàng). Cùng The Tips tìm hiểu tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng nhé! Mục lục 1 Customer service là làm gì? […]

Đã cập nhật 15 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Customer service là làm gì? Dịch vụ khách hàng có quan trọng?

Customer service là làm gì mà doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm? Customer service là một yếu tố để có thể giải đáp được Customer experience là gì (trải nghiệm khách hàng). Cùng The Tips tìm hiểu tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng nhé!

Customer service là làm gì?

Nói một cách dễ hiểu, customer service chính là dịch vụ khách hàng. Đây là hình thức chăm sóc cho khách hàng khi họ mua, sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Cụ thể thì Customer service sẽ bao gồm những đầu việc như sau: tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp; hướng dẫn người dùng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ đó; giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ; giới thiệu những chương trình khuyến mại; lắng nghe các khiếu nại của khách hàng về sản phẩm và giải quyết vấn đề.

Tóm lại, người làm việc customer service là người có nhiệm vụ thỏa mãn các kỳ vọng, mong muốn của khách hàng xuyên suốt quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Customer service là làm gì

Tầm quan trọng của customer service với doanh nghiệp

Customer service cung cấp thông tin về Customer experience

Trong quá trình làm việc với vai trò customer service, những chuyên viên sẽ nắm rõ các mong muốn và sự trăn trở của khách hàng. Vậy customer service là làm gì? Chuyên viên customer service sẽ tiếp nhận các phản hồi, phàn nàn của khách hàng về trải nghiệm chưa tốt. Từ đó sẽ có được những thông tin quan trọng cho quá trình nâng cấp Customer experience (trải nghiệm khách hàng).

Customer service tạo nên sự hài lòng cho khách hàng

Nếu không có bộ phận customer service thì không thể làm hài lòng khách hàng chỉ với chất lượng sản phẩm. Phải thực hiện chăm sóc trước, trong và sau quá trình sử dụng thì mới có thể giữ chân được khách hàng.

Customer service là làm gì

Customer service là làm gì? Là bộ mặt, hình ảnh của doanh nghiệp

Một đội ngũ chuyên viên customer service chỉn chu, chuyên nghiệp sẽ là yếu tố giúp doanh nghiệp gây ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng. Những đối tượng này sẽ tiếp tục trở lại mua sắm và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nếu chăm sóc khách hàng tận tâm. Từ đó, hình ảnh thương hiệu sẽ được cải thiện và ngày càng nâng cao trong mắt khách hàng.

Customer service tốt sẽ nâng cao lòng trung thành của khách hàng

Theo thống kê uy tín của Bain & Company, chỉ cần doanh nghiệp tăng được 5% tỷ lệ giữ chân khách hàng thì lợi nhuận có thể sẽ tăng thêm 25%. Khách hàng một khi đã đạt đến mức độ trung thành thì sẽ có xu hướng chi nhiều tiền hơn cho doanh nghiệp của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp không cần phải chi quá nhiều tiền vào quy trình Marketing, PR,…

Customer service là làm gì

Customer service tạo ra lợi thế cạnh tranh với đối thủ

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, lợi thế cạnh tranh là yếu tố mà các thương hiệu luôn hướng tới. Các doanh nghiệp luôn muốn sản phẩm, dịch vụ của mình tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Đó chính là bí quyết nhằm thu hút đối tượng khách hàng mới và biến họ thành nhóm khách hàng trung thành.

Bạn đọc đã nắm được customer service là làm gì chưa? Với những thông tin vừa rồi, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về dịch vụ khách hàng và tầm quan trọng của nó với doanh nghiệp.

Tags:

blog