Phân loại cửa sổ bếp đẹp, cao cấp, xu hướng 2023

Không chỉ cung cấp ánh sáng tự nhiên, cửa sổ bếp mang lại sự thông thoáng cho không gian nấu nướng hằng ngày. Cửa sổ bếp đẹp cấu tạo như thế nào, có bao nhiêu loại cửa sổ bếp cao cấp? Hãy cùng Thetips tìm hiểu về cửa sổ bếp TOSTEM cao cấp qua bài […]

Đã cập nhật 15 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Phân loại cửa sổ bếp đẹp, cao cấp, xu hướng 2023

Không chỉ cung cấp ánh sáng tự nhiên, cửa sổ bếp mang lại sự thông thoáng cho không gian nấu nướng hằng ngày. Cửa sổ bếp đẹp cấu tạo như thế nào, có bao nhiêu loại cửa sổ bếp cao cấp? Hãy cùng Thetips tìm hiểu về cửa sổ bếp TOSTEM cao cấp qua bài viết dưới đây.

cửa sổ bếp đẹp cao cấp
Cửa sổ bếp đẹp cao cấp

Cấu tạo cửa sổ bếp hiện đại

Cửa sổ bếp nhôm kính có cấu trúc thanh ray trượt và khóa đóng mở nhiều hơn những loại cửa thông thường. Tuy nhiên, xét về cấu tạo, loại cửa này cũng được cấu tạo gần giống với các loại cửa nhôm kính khác, gồm 3 bộ phận chính sau:

  • Khung nhôm bao bọc bên ngoài: Các thanh nhôm profile bên trong và ngoài được ghép lại với nhau tạo nên một hệ thống khung bền bỉ. Khoảng giữa các thanh nhôm có kết cấu khoang rỗng nhằm đảm bảo độ cứng và vững, chống lực vặn xoắn, chịu được lực va đập mạnh và độ đàn hồi cao.
  • Phần mặt kính: Cửa mặt kính giúp không gian bên trong tiếp nhận được nguồn sáng tự nhiên, mở rộng tầm nhìn ra bên ngoài. Với các dòng cửa được sản xuất từ kính cường lực chất lượng cao sẽ có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và cách âm tốt hơn nhiều lần.
  • Bộ phụ kiện cửa đồng bộ: Là những chi tiết nhỏ nhưng không thể thiếu để hoàn thiện bộ cửa, giúp cửa vận hành êm ái và an toàn. Những phụ kiện đi kèm bao gồm: keo và gioăng cao su, khóa cửa, tay nắm cửa, bản lề, khóa chuyển đầu ray, bộ chốt cánh phụ, lõi khóa 2 đầu,…
cửa sổ bếp hiện đại
Cửa sổ bếp cao cấp tạo không gian thông thoáng

Phân loại những mẫu cửa sổ bếp hiện nay

  • Cửa sổ bếp xếp trượt: Cửa sổ xếp trượt là loại cửa đa năng hoạt động dựa trên nguyên lý ray trượt và trục bản lề. Với nhiều loại biến thể có sẵn, từ cửa sổ xếp trượt 3 cánh đến cửa sổ xếp trượt 8 cánh, luôn có những lựa chọn phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng.

Đối với các công trình nhà dân, cửa sổ xếp trượt 3 cánh hay 4 cánh được ưa chuộng trong không gian nhà bếp. Những mẫu cửa sổ xếp trượt này cất gọn một cách nhẹ nhàng, tiết kiệm diện tích đồng thời loại bỏ sự bất tiện của những cánh cửa mở.

  • Cửa sổ bếp mở lùa (Cửa sổ trượt)

Cửa sổ trượt là mẫu cửa thường được sử dụng trong nhà bếp, hoạt động thông qua việc trượt ngang để đóng – mở cửa. Với sự cẩn thận và chính xác tối đa, từng khía cạnh của cửa sổ mở trượt đều được gia công tỉ mỉ để hoàn thiện: thanh nhôm định hình chắc chắn, bề mặt được sơn bằng Công Nghệ tĩnh điện tiên tiến và nhiều lựa chọn màu sắc giúp tạo nên một sản phẩm chất lượng cao cấp. Tùy thuộc vào kiến trúc và kích thước của nhà bếp, cửa có thể được tùy chỉnh với số lượng cánh và màu sắc phù hợp.

  • Cửa sổ bếp mở hất

Các mô hình cửa sổ mở hất thích hợp hơn cho không gian bếp nhỏ có thể điều chỉnh theo kích thước của căn phòng. Tùy thuộc vào hướng gió, nên sử dụng phương pháp xử lý cửa sổ mở ra ngoài hoặc vào trong, vì mỗi tùy chọn đều có ưu điểm của nó.

Mở hất ra bên ngoài: mở rộng tối đa không gian bên trong, hạn chế mưa tạt vào nhà ngay cả khi mở cửa.

Mở hất vào trong: đón gió tốt, giúp không gian thoáng đãng hơn.

  • Cửa sổ bếp mở quay

Cửa sổ mở quay, một trong những dòng cửa chính của cửa nhôm kính. Cho đến nay, dòng cửa này vẫn không ngừng được cải tiến để phù hợp với các quan niệm và nhu cầu sử dụng khác nhau. Nguyên lý hoạt động của cửa sổ mở quay là: đóng mở và quay quanh trục bản lề 3D.

cửa sổ bếp sang trọng
Cửa sổ bếp sang trọng

Trên đây là những chia sẻ Thetips muốn gửi đến các bạn khi muốn thiết kế cửa sổ phòng bếp. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để lựa chọn và thiết kế cửa sổ phòng bếp TOSTEM. Đừng bỏ lỡ các bài viết hữu ích khác của Thetips nhé.

Tags: