Công ty Blockchain của Samsung hợp tác với Ngân hàng Arab

Bộ phận nghiên cứu của Ngân hàng Phát triển Hồi giáo Suadi Arabia đang có mục tiêu phát triển hệ thống quản lý tín dụng thông minh dựa trên Blockchain. Để đạt được mục tiêu trên, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Hồi giáo của ngân hàng (IRTI) đã hợp tác với nhà cung cấp […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Công ty Blockchain của Samsung hợp tác với Ngân hàng Arab
 1. Bộ phận nghiên cứu của Ngân hàng Phát triển Hồi giáo Suadi Arabia đang có mục tiêu phát triển hệ thống quản lý tín dụng thông minh dựa trên Blockchain.

  Để đạt được mục tiêu trên, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Hồi giáo của ngân hàng (IRTI) đã hợp tác với nhà cung cấp blockchain do Samsung đứng sau điều hành. Sự hợp tác này là một phần trong dự án khu vực E24P do Blocko phát triển trên khắp Trung Đông, Châu Phi và Đông Nam Á vào tháng 4.

  Loại bỏ khó khăn về kỹ thuật và kinh tế

  Ngành Công Nghiệp tài chính Hồi giáo được dự đoán sẽ tăng từ 2 nghìn tỷ USD lên 3,78 nghìn tỷ USD vào năm 2022, Tiến sỹ Sami Al Suwailem, tổng giám đốc IRTI cho biết vẫn còn nhiều thách thức kinh tế và kỹ thuật ngăn cản ngành công nghiệp này phát triển hơn nữa trong tương lai.

  Không giống với các tổ chức tài chính truyền thống, các ngân hàng Hồi giáo không tính lãi cho các khoản vay, hay phạt những người vỡ nợ. Thay vào đó, họ tính một khoản phí thanh toán trễ mà sẽ được dùng để quyên góp từ thiện.

  Tuy nhiên, cách tiếp cận này vẫn có vấn đề, vì nó loại bỏ tính cấp bách đối với người vay trong việc thanh toán các khoản vay của họ. Ngoài ra, các ngân hàng này cũng phải đối mặt với khó khăn trong việc phân phối hiệu quả khoản phí trễ cho các tổ chức từ thiện.

  Hệ thống quản lý tín dụng thông minh được phát triển bởi E24P và IRTI sẽ dựa trên Blockchain kết hợp với Aergo, dự kiến ​​sẽ phát triển cơ chế thúc đẩy trả nợ kịp thời. Nó cũng sẽ tự động đóng góp phí cho các nhóm bảo hiểm bao gồm các khoản nợ mặc định.

  Hệ thống tín dụng cởi mở, an toàn và minh bạch hơn

  Hệ thống tín dụng Blockchain được cho là sẽ giúp cả ngân hàng Hồi giáo và các tổ chức tài chính khác thực hiện đánh giá tín dụng một cách an toàn và minh bạch hơn, mà vẫn không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của các bên liên quan. Giám đốc điều hành của E24P – Phil Zamani cho biết, hệ thống này sẽ “cung cấp cho các ngân hàng giải pháp thực sự độc đáo, có khả năng tác động đáng kể đến thị trường tài chính Hồi giáo trong tương lai.”

  Hệ thống này có thể giảm thêm chi phí và khó khăn trong hoạt động, bằng cách bao gồm các chức năng tài chính bị hạn chế khác như báo cáo tín dụng, xếp hạng tín dụng, lịch sử tín dụng và bảo hiểm tín dụng.

  Nguồn: Cointelegraph

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Công ty Blockchain của Samsung hợp tác với Ngân hàng Arab

Tags: