15 công cụ marketing online hữu ích cho Agency

Hằng ngày, các và Agency có rất nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành. Nhờ vào các công cụ marketing, các Agency đạt được mục tiêu và tiết kiệm tiền, thời gian và công sức. Trong một cuộc khảo sát gần đây, chúng tôi đã hỏi các cơ quan tiếp thị về các nhiệm vụ thường […]

Đã cập nhật 19 tháng 3 năm 2020

Bởi TopOnMedia

15 công cụ marketing online hữu ích cho Agency


Hằng ngày, các và Agency có rất nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành. Nhờ vào các công cụ marketing, các Agency đạt được mục tiêu và tiết kiệm tiền, thời gian và công sức.

Trong một cuộc khảo sát gần đây, chúng tôi đã hỏi các cơ quan tiếp thị về các nhiệm vụ thường xuyên mà họ muốn tự động hóa. Dưới đây là những gì mà họ đề cập:

Agency muốn tự động hóa công việc nào?

Hiện nay có nhiều và tùy chọn phần mềm cho các Agency. Chúng có thể giải quyết gần như mọi khía cạnh của tiếp thị và kinh doanh.  Tuy nhiên chọn công cụ marketing sẽ hoạt động tốt nhất và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình mới là quan trọng. Theo khảo sát của chúng tôi, 40% các Agency cho biết họ cần các công cụ báo cáo và phân tích nhất.

Dưới đây là danh sách các công cụ marketing mạnh mẽ trên nhiều danh mục khác nhau. Các Angency tham gia khảo sát trong nghiên cứu đã đề cập đến các công cụ này trong số các phần mềm yêu thích của họ, giúp họ theo dõi và phát triển mạnh.

Để giúp bạn điều hướng danh sách này dễ dàng hơn, chúng tôi đã nhóm các công cụ theo nhiệm vụ mà chúng hỗ trợ.

1. Công cụ marketing: Tạo khách hàng tiềm năng

Thế hệ khách hàng tiềm năng là quá trình thu thập thông tin về khách hàng tiềm năng. Bạn có thể liên hệ và nuôi dưỡng họ thông qua quy trình mua hàng. Điều này nhằm mục đích biến họ thành khách hàng trung thành. Đây là một trong những ưu tiên hàng đầu của các Agency. Đồng thời, nhiệm vụ này cũng là một trong những thách thức lớn nhất mà họ gặp phải.

Công cụ Oppty

Oppty tạo ra khách hàng tiềm năng dựa trên dữ liệu mạnh mẽ từ cơ sở dữ liệu của . Công cụ marketing này giúp bạn biến họ thành khách hàng. Nó cực kỳ dễ sử dụng và cho phép bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng thực sự cần hỗ trợ tiếp thị.

Các khách hàng tiềm năng được thu thập trong báo cáo của bạn sẽ đủ điều kiện và được lọc bằng phân tích dữ liệu SEMrush. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Trong công cụ, bạn có thể xem các công ty từ các ngành khác nhau chi tiền cho SEO và PPC . Đồng thời, bạn cũng có thể quan tâm đến các dịch vụ của Agency của mình. Chỉ trong vài cú nhấp chuột, một số lượng lớn các doanh nghiệp mới dẫn đầu với ngân sách, địa điểm và số điện thoại digital marketing của công ty hiện ra.

Công cụ Marketinng: Oppty

Công cụ Drift Live Chat

Nếu bạn muốn chuyển đổi nhiều khách truy cập trang web của mình thành khách hàng tiềm năng,  Drift Live Chat có thể hỗ trợ.

Drift Chatbots có đủ điều kiện để tự động dẫn trên trang web của bạn. Nó chạy trên trang web của bạn 24/7; đặt câu hỏi về trình độ của bạn và tạo khách hàng tiềm năng trong CRM của bạn. Sau khi một khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, một trợ lý ảo xác định đại diện bán hàng nào họ nên nói chuyện. Tiếp đến, công cụ này tự động đặt cuộc họp cho nhóm bán hàng của bạn.

được tích hợp với các công cụ cơ sở tri thức như Zendesk, HelpDocs và các công cụ khác. Nếu khách truy cập cần hỗ trợ, công cụ marketing này có thể kiểm tra tài liệu của bạn. Đồng thời, nó cung cấp câu trả lời ngay lập tức cho mọi người. Một tiện ích khác, nhờ sử dụng Bot Builder, bạn có thể tạo trợ lý cá nhân cho trang web của mình trong vòng vài phút.

Drift Live Chat

2. Công cụ marketing: Phần mềm đề xuất

Cung cấp một thông điệp rõ ràng, ngắn gọn và sắc nét về Agency là vô cùng quan trọng. Bạn cần thuyết phục khách hàng tiềm năng về công việc tuyệt vời của bạn. Đồng thời bạn cần cho họ thấy lợi ích của việc hợp tác với doanh nghiệp mình. Một trong những yếu tố chính của quá trình đó là màn chào sân. Một sân hoàn hảo nên được chuẩn bị tốt, đúng điểm, bắt mắt và đáng nhớ.

Công cụ Proposify

Proposify có thể giúp bạn tạo các đề xuất đẹp và hiệu quả nhanh hơn, dễ dàng hơn và tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại. Nó cho phép bạn chọn các đề xuất được thực hiện từ các mẫu hoặc tùy chỉnh các đề xuất. Bạn cũng có thể lưu chúng ở một nơi để đồng bộ hóa công việc của bạn với toàn nhóm. Một ưu điểm khác là công cụ marketing này hỗ trợ đăng nhập nhanh hơn với chữ ký điện tử. Proposify có tích hợp với HubSpot, Pipedrive, Salesforce, Asana, Slack, Trello và các công cụ phổ biến khác.

Công cụ Proposify

Bidsketch là một phần mềm đề xuất khác cho phép bạn xây dựng các đề xuất khách hàng chuyên nghiệp, giúp họ ký nhanh hơn với chữ ký trực tuyến và theo dõi chúng bằng các phân tích và thông báo tức thì dựa trên web, biết khi nào khách hàng mở đề xuất của bạn.

Công cụ Bidsketch

Công cụ Better Proposals

Better Proposals là một công cụ đề xuất cực kỳ đơn giản cung cấp một giao diện trực quan.

Bạn có thể sử dụng gần 80 mẫu đề xuất, nhập logo của đại lý, chèn màu, thêm hình ảnh và triển khai video vào đề xuất của bạn. Công cụ marketing naỳ cho phép bạn ký điện tử các tài liệu trực tuyến. Đồng thời nó cũng theo dõi khi khách hàng đọc các đề xuất của bạn.

Một tính năng hữu ích khác là tích hợp trò chuyện trực tiếp. Điều này cho phép bạn giao tiếp hiệu quả với khách hàng tiềm năng của mình và trả lời câu hỏi của họ kịp thời. Bạn có thể tích hợp nó với các công cụ như Zapier, Salesforce, Nimble và Pipedrive…

Công cụ marketing: Better Proposals
Công cụ Better Proposals

3. Công cụ marketing: Nghiên cứu nội dung và ý tưởng

Phải thường xuyên đưa ra các ý tưởng mới cho các bài đăng và bài viết trên blog là một thách thức. Đây được xem là một trong những quy trình tốn nhiều thời gian nhất. Nhưng với phần mềm SEO phù hợp, bạn có thể tạo ra các ý tưởng nội dung vô tận, tiết kiệm thời gian.

Công cụ Topic Research

Một loạt các công cụ marketing được cung cấp bởi dữ liệu sẽ cho phép bạn hợp lý hóa quá trình nghiên cứu và ý tưởng của mình. Topic research tạo thẻ của các chủ đề phụ phổ biến nhất . Các tiêu đề được chia sẻ hàng đầu xung quanh chủ đề của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn khám phá những câu hỏi hàng đầu xung quanh chủ đề đã cho mà mọi người hỏi trên Internet.

Công cụ nghiên cứu chủ đề SEMrush

Công cụ Keyword Magic Tool

Nếu bạn cần nghiên cứu từ khóa, Magic Tool là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Cơ sở dữ liệu rộng lớn của nó hiện vượt quá 18,3 tỷ từ khóa, lớn nhất trên thị trường. Chỉ cần nhập một từ hoặc cụm từ vào thanh tìm kiếm, bạn sẽ nhận được một bảng thuật ngữ đáp ứng phân đoạn theo chủ đề.

Bạn có thể khám phá các câu hỏi có chứa từ khóa hạt giống của mình. Sau đó, sử dụng bộ lọc chỉ câu hỏi và thực hiện phân tích chi tiết các từ khóa được thu thập để chọn những từ khóa tốt nhất. Khi bạn chọn đúng từ khóa, bạn có thể thêm chúng vào trình quản lý từ khóa. Người quản lý sẽ cung cấp phân tích sâu hơn lên tới 1.000 từ khóa. Công cụ marketing này còn cho phép bạn làm mới các số liệu quan trọng trong thời gian thực. Điều này bao gồm các đối thủ cạnh tranh hàng đầu và số tính năng SERP xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho một nhất định.

Công cụ này là hoàn hảo để khám phá các chủ đề thích hợp. Đồng thời, nó hỗ trợ hiệu quả tìm các từ khóa đuôi dài liên quan đến ngữ nghĩa. Keyword Magic Tool xây dựng một danh sách toàn diện các thuật ngữ tìm kiếm.

Công cụ Keyword Magic Tool

Công cụ Marketing Altop

Là một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số, mục tiêu của bạn là luôn đứng đầu mọi thứ. Đó là lý do tại sao bạn có thể muốn dùng thử Alltop. Về cơ bản, đây là một công cụ tổng hợp tin tức. Alltop tổng hợp các tin tức hàng đầu, nền tảng xã hội và thông tin khác trong thời gian thực. Nó cho phép bạn tìm hiểu những gì đang xảy ra xung quanh một chủ đề từ các nguồn đáng tin cậy.

Bạn có thể tìm kiếm một chủ đề cụ thể, duyệt qua danh sách các hoặc xem một blog cụ thể. Tìm vô số ý tưởng liên quan đến một chủ đề nhất định và các tài nguyên mới mà bạn chưa biết trước đây.

Công cụ Altop

4. Công cụ marketing: Cộng tác trực tuyến

Truyền thông đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Đó là lý do tại sao các công cụ cộng tác nhóm đang gia tăng. Chúng giúp nhóm của bạn làm việc hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian bằng cách loại bỏ sự lộn xộn email quá mức. Từ quản lý dự án đến truyền thông, có nhiều lựa chọn khác nhau mà thị trường đưa ra.

Công cụ marketing Slack

Các công cụ trò chuyện như Slack giúp bạn dễ dàng liên lạc với nhóm của mình. Đồng thời nó cung cấp tin nhắn tức thời, khả năng tạo kênh, chuyển tập tin, nhiều bot, tìm kiếm tin nhắn đơn giản và tích hợp với hàng tá công cụ.

Công cụ Slack

Công cụ Trello

Đối với quản lý dự án, Trello là một nơi hoàn hảo để giám sát các dự án và phân công nhiệm vụ. Công cụ marketing này dựa trên web dễ sử dụng này, giúp các nhóm quản lý các dự án của họ được tổ chức theo thẻ. Bạn có thể viết các tác vụ lên thẻ, di chuyển chúng khắp bảng, tạo danh sách kiểm tra và chia sẻ tệp với các đồng nghiệp của bạn.

Công cụ Marketing: Trello

Công cụ Asana

Một nền tảng quản lý công việc nổi tiếng khác là Asana. Công cụ này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về tất cả các dự án hiện đang diễn ra trong cơ quan của bạn. Bạn có thể phân công nhiệm vụ cho người dùng khác, theo dõi thời hạn và xem ai được giao cho một nhiệm vụ cụ thể.

Công cụ Asana

Công cụ marketing Hubspot

HubSpot cung cấp công cụ năng suất đơn giản của riêng nó. Từ đó công cụ này cho phép bạn quản lý tất cả công việc bạn làm trong HubSpot. Điều đó có nghĩa là bạn có thể lập , xây dựng và khởi chạy tất cả các dự án tiếp thị của mình ở một nơi – trong phần mềm của HubSpot.

Công cụ HubSpot

5. Công cụ Marketing: Báo cáo

Báo cáo là một công cụ quan trọng trong quá trình ra quyết định. Dữ liệu trong các báo cáo giúp bạn xây dựng chiến lược tiếp thị và sản phẩm, phát triển dự báo trong tương lai và lập kế hoạch ngân sách. Các công cụ mạnh mẽ cho phép tự động hóa và hợp lý hóa quy trình báo cáo. Đồng thời nó cung cấp cho bạn các tính năng để trình bày dữ liệu theo cách thức thẩm mỹ.

Công cụ Google Data Studio

Vì những lý do đã nêu ở trên, không có gì lạ khi Google Data Studio đang phát triển phổ biến từng ngày. Công cụ trực quan hóa dữ liệu này làm cho dữ liệu trông dễ đọc hơn. Đồng thời thông qua đó có thể trình bày và hiệu quả hơn. Do vậy, Google Data Studio giúp bạn cung cấp các số liệu quan trọng cho khách hàng của mình theo cách họ hiểu.

Các trình kết nối đối tác và đối tác tích hợp của Data Studio cho phép bạn kết nối với nhiều loại dữ liệu và thêm các nguồn dữ liệu khác nhau vào bảng điều khiển của bạn. Bạn có thể biến số liệu và số liệu thống kê thành những câu chuyện hấp dẫn trực quan. Đồng thời, công cụ marketing này là phương tiện dễ dàng chia sẻ chúng với khách hàng. Tin vui là bạn có thể thêm dữ liệu semrush từ Domain Analytics và trong Google Data Studio.

Công cụ marketing: Google Data Studio
Công cụ Google Data Studio

Công cụ báo cáo My Reports

Nếu bạn muốn xây dựng các báo cáo PDF thanh lịch với tất cả dữ liệu semrush được thu thập ở một nơi,  công cụ My Reports là lựa chọn hoàn hảo.

Bạn có thể tạo báo cáo từ đầu hoặc chọn một mẫu có sẵn từ bộ sưu tập mẫu rộng. Sau đó bạn chia sẻ nó với nhóm hoặc khách hàng của mình. Chỉ cần dùng tiện ích kéo và thả, bạn có thể thêm bất kỳ dữ liệu trong SEMrush vào tệp PDF.

Không phải báo cáo thủ công vì công cụ marketing này cho phép bạn lên lịch gửi email tự động. Báo cáo có thể được gửi ra hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Nếu bạn có đăng ký cấp độ doanh nghiệp, bạn có thể cá nhân hóa báo cáo của mình. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng nhãn trắng, để làm cho nó chuyên nghiệp hơn.

Công cụ My reports

Công cụ của marketing Zapier

Nếu bạn muốn tự động hóa các nhiệm vụ tẻ nhạt nhưng vẫn quan trọng của mình, bạn sẽ thấy  cực kỳ hữu ích.

Nó là một công cụ marketing tự động kết nối các ứng dụng và dịch vụ bạn sử dụng hàng ngày. Bạn có thể dễ dàng kết nối hai hoặc nhiều ứng dụng để tự động hóa các tác vụ thông thường. Công cụ tích hợp với hơn 1.500 ứng dụng, bao gồm Google Sheets, , MySQL và nhiều ứng dụng khác. Bạn không còn cần phải xuất khẩu hàng ngày lớn, nhập dữ liệu và hành động thủ công.

Zapier cho phép bạn tăng tốc quá trình báo cáo bằng cách loại bỏ các công việc không cần thiết, lặp đi lặp lại. Thay vì tự tạo báo cáo và cập nhật dữ liệu, bạn có thể tự động hóa quy trình. Đồng thời công cụ marketing này gửi dữ liệu giữa các ứng dụng bạn sử dụng với khách hàng hoặc nhóm của mình.

Công cụ Zapier

Tóm lược công cụ marketing online

Mặc dù hầu hết các công cụ cung cấp các gói trả phí nhưng húng đáng để đầu tư. Bởi vì các công cụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian, tự động hóa các tác vụ thủ công và tối ưu hóa thói quen tiếp thị hàng ngày. Bạn chắc chắn không cần mọi công cụ đơn lẻ có sẵn trên thị trường. Chọn công cụ nghiên cứu marketing cho đại lý của bạn với các nhiệm vụ và mục tiêu chính phù hợp.

Danh sách các công cụ marketing này cho các cơ quan không đầy đủ. Bạn có thể liên hệ với để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!

Xem thêm:

Phân Tích Swot Là Gì? Làm Thế Nào Để Xây Dựng Ma Trận SWOT Hiệu Quả

KOL là gì? 8 Bí Quyết Giúp Bạn Trở Thành KOL Chuyên Nghiệp

Nguồn tham khảo:

Tags: