Chuyển tiền qua Techcombank nhưng không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng

Thời gian vừa qua, nhiều khách hàng của Techcombank hoang mang và lo lắng khi chuyển tiền chỉ nhận được thông báo “Mất kết nối đường truyền hoặc đường truyền quá chậm (mã 100000)” nên không thể truy cập được vào hệ thống, không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng, các giao […]

Đã cập nhật 6 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Chuyển tiền qua Techcombank nhưng không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng

Thời gian vừa qua, nhiều khách hàng của Techcombank hoang mang và lo lắng khi chuyển tiền chỉ nhận được thông báo “Mất kết nối đường truyền hoặc đường truyền quá chậm (mã 100000)” nên không thể truy cập được vào hệ thống, không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng, các giao dịch hầu như đều bị gián đoạn hoàn toàn; lệnh chuyển tiền không thực hiện được, không có mã OTP báo về điện thoại để xác nhận.

Chuyển tiền qua Techcombank nhưng không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng
Chuyển tiền qua Techcombank nhưng không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng

Hiện nay, quá trình số hóa là xu thế chung được thực hiện tại hầu hết các ngành nghề trong đó có tài chính – ngân hàng. Tuy nhiên, không phải quá trình chuyển đổi của ngân hàng nào cũng thuận lợi, bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hệ thống phần mềm, thiết bị phù hợp với thiết kế của hệ thống phần mềm, năng lực của đội ngũ nhân viên kỹ thuật,… mà Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank, là một ví dụ điển hình.

Thời gian vừa qua, hệ thống của Ngân hàng Techcombank liên tục báo lỗi khi giao dịch, hoặc không đăng nhập được hệ thống gây bức xúc trong nhóm khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng này. Hệ thống báo lỗi kéo dài trong nhiều giờ liền, làm gián đoạn giao dịch và đôi khi là thiệt hại kinh tế đối với một số người do chậm thanh toán với các đối tác kinh doanh.

Vậy nên, nhiều khách hàng của Ngân hàng Techcombank khiếu nại lên tổng đài chăm sóc khách hàng về việc truy cập hệ thống ngân hàng điện tử Mobile Banking và chỉ nhận được thông báo về mã lỗi 100000 nghĩa là “Mất kết nối đường truyền hoặc đường truyền quá chậm”. Nhân viên các chi nhánh cũng chỉ biết trả lời khách hàng rằng hệ thống đang lỗi, cần bảo trì, khách hàng cần truy cập lại sau.

Sau nhiều lần tiếp nhận khiếu nại của khách hàng, vào tháng 3 năm 2021, Techcombank lại tiếp tục làm khách hàng bức xúc, khi hàng loạt giao dịch không thực hiện được chuyển tiền hay các giao dịch online qua tài khoản của Techcombank. Mỗi khi thao tác thì hệ thống lại báo lỗi Bad Request mã 100400.

Đây không phải là lần đầu tiên ngân hàng này thông báo nâng cấp hệ thống. Hệ thống thanh toán của ngân hàng Techcombank có trục trặc về kỹ thuật gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của nhiều khách hàng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách rút tiền không cần thẻ Techcombank đơn giản, nhanh chóng

Tags: