Gel dưỡng ẩm – cấp ẩm hay khóa ẩm mới là chức năng chính ?

Gel dưỡng ẩm là lựa chọn tuyệt vời để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh mà các tín đồ mê Làm đẹp không thể bỏ qua. Chăm chút sử dụng gel dưỡng ẩm nhưng bạn đã biết sản phẩm này thiên về cấp ẩm hay khóa ẩm hay chưa? Cùng Đẹp365 đi tìm câu trả […]

Đã cập nhật 3 tháng 10 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Gel dưỡng ẩm – cấp ẩm hay khóa ẩm mới là chức năng chính ?

Gel dưỡng ẩm là lựa chọn tuyệt vời để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh mà các tín đồ mê Làm đẹp không thể bỏ qua. Chăm chút sử dụng gel dưỡng ẩm nhưng bạn đã biết sản phẩm này thiên về cấp ẩm hay khóa ẩm hay chưa? Cùng Đẹp365 đi tìm câu trả lời ngay sau đây.
gel dưỡng ẩm
 

Gel dưỡng ẩm là gì?

Gel dưỡng ẩm bạn có thể hiểu là dòng sản phẩm dưỡng ẩm có kết cấu dạng gel, có màu hoặc không màu nhưng dạng phổ biến trên thị trường hiện nay là trong suốt. Thành phần làm nên gel dưỡng ẩm chủ yếu là nước, cồn hoặc các chất béo có dạng lỏng.
Hiệu quả mà làn da cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc với gel dưỡng ẩm là cảm giác mát, dịu nhẹ và khả năng thấm hút vào da rất nhanh hoàn toàn không gây bít bết da. Nhờ vào những đặc tính này mà gel dưỡng ẩm thường được da dầu, da nhạy cảm chuộng sử dụng.
gel dưỡng ẩm

Công dụng của gel dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm là bước chăm sóc da vô cùng quan trọng giúp ngăn chặn tình trạng khô da cũng như làm chậm quá trình oxy hóa tế bào giúp làn da tươi trẻ hơn. Gel dưỡng ẩm có mặt chính là vì “sứ mệnh” giúp làn da của bạn khỏe mạnh, duy trì độ đàn hồi và căng mịn.
Gel dưỡng ẩm giúp cho da dầu mụn hạn chế tiết dầu, da khô mềm mịn và da nhạy cảm khỏe mạnh hơn.
gel dưỡng ẩm
Gel dưỡng ẩm được điều chế từ các thành phần là nước, cồn, chất béo các axit amin và cả vitamin tự nhiên có chức năng cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng da từ ngoài vào trong. Hiệu quả mà làn da bạn thu được khi sử dụng gel dưỡng ẩm là bề mặt da trở nên mềm mại, mịn màng không còn thô ráp da trở nên căng bóng hơn.
Chính nhờ vào thành phần cấu tạo chất này mà gel dưỡng ẩm khi apply lên da lập tức thấm nhanh cung cấp độ ẩm và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da. Đó là lý do tại sao khi dùng gel dưỡng ẩm bạn cảm nhận được làn da của mình mát dịu dễ chịu.
Để làm tăng hiệu quả dưỡng ẩm cho da hiện nay các loại gel dưỡng ẩm đã được tích hợp thêm chức năng hình thành lớp màng bảo vệ nhằm khóa ẩm ngăn chặn sự mất nước của da.
gel dưỡng ẩm

Cấp ẩm và khóa ẩm – đâu là chức năng chính của gel dưỡng ẩm?

Từ chức năng và thành phần cấu tạo chất của gel dưỡng ẩm bạn dễ dàng thấy được gel dưỡng ẩm là sản phẩm thiên về cấp ẩm hơn là khóa ẩm. Bởi nước, các axit amin, vitamin khi thâm nhập vào da sẽ cung cấp độ ẩm cho da rất nhanh.
Trong khi đó khóa ẩm chỉ là một chức năng phụ đi kèm của gel dưỡng ẩm và chức năng khóa ẩm này còn tùy thuộc vào từng sản phẩm. Tuy nhiên để phát huy hiệu quả công dụng dưỡng ẩm cho làn da tốt nhất thì bạn nên lựa chọn loại gel dưỡng ẩm vừa có tác dụng cấp ẩm và khóa ẩm. Bởi vì chỉ cấp ẩm mà không khóa ẩm thì việc dưỡng ẩm cho da cũng trở thành công cốc.
gel dưỡng ẩm
Dưỡng ẩm cho da là bước quan trọng không thể thiếu trong chu trình skincare, những thông tin bổ ích về chức năng của gel dưỡng ẩm sẽ giúp bạn chọn loại gel dưỡng ẩm tốt nhất cho làn da.