Cách xem lịch sử tín dụng, điểm tín dụng cá nhân cực đơn giản

Lịch sử tín dụng, điểm tín dụng cá nhân là những thông tin tài chính mà bạn hoàn toàn có thể kiểm tra khi có nhu cầu. Nhưng kiểm tra thông tin ở đâu và truy xuất thông tin như thế nào thì không phải ai cũng biết. Mục lục 1 Cách xem lịch sử […]

Đã cập nhật 20 tháng 8 năm 2017

Bởi TopOnMedia

Cách xem lịch sử tín dụng, điểm tín dụng cá nhân cực đơn giản

Lịch sử tín dụng, điểm tín dụng cá nhân là những thông tin tài chính mà bạn hoàn toàn có thể kiểm tra khi có nhu cầu. Nhưng kiểm tra thông tin ở đâu và truy xuất thông tin như thế nào thì không phải ai cũng biết.

vay vốn kinh doanh lãi suất thấp

Ảnh minh họa

Cách xem lịch sử tín dụng và điểm tín dụng cá nhân

Khách hàng cá nhân có thể kiểm tra lịch sử tín dụngđiểm tín dụng cá nhân thông qua 2 tổ chức là:

  • Trung tâm thông tin tín dụng thuộc Ngân hàng Nhà nước (CIC)
  • Công ty cổ phần thông tin tín dụng Việt Nam (PCB).

Cả 2 đơn vị này đều chấp nhận cung cấp lịch sử tín dụng và điểm tín dụng cá nhân khi khách hàng yêu cầu.
Thông thường, các ngân hàng chấp nhận chia sẻ thông tin tín dụng của khách hàng để bản thân ngân hàng cũng như ngân hàng khác có thể sử dụng cho mục đích cho vay an toàn và hiệu quả. Điều này đồng thời sẽ tạo lập các sản phẩm hỗ trợ hoạt động thẩm định, quản trị rủi ro của ngân hàng và các tổ chức tín dụng một cách tốt hơn. Về điểm tín dụng thì cũng được các trung tâm xét duyệt và định điểm tín dụng dựa trên lịch sử giao dịch của mỗi cá nhân được hệ thống thu thập và xử lý thông qua ngân hàng và tổ chức tín dụng.
Để có thể truy xuất được thông tin liên quan đến tín dụng cá nhân thì cả 2 hệ thống CIC và PCB đều yêu cầu người yêu cầu xuất dữ liệu là người đến trụ sở giao dịch trực tiếp. Vì quá trình kiểm tra nhân thân vô cùng nghiêm ngặt. Riêng đối với khách hàng là ngân hàng cần truy xuất dữ liệu của khách hàng ngân hàng thì có yêu cầu người truy cập là thành viên của hệ thống.
Truy xuất dữ liệu về thông tin tín dụng là hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, việc truy xuất dữ liệu hoàn toàn đều phụ thuộc vào số chứng minh nhân dân của khách hàng. Nghĩa là nếu bạn cung cấp được số chứng minh nhân dân thì hệ thống hoàn toàn có thể truy xuất được thông tin tín dụng của bạn.

Truy cập thông tin lịch sử tín dụng, điểm tín dụng để làm gì?

Mỗi đơn vị truy cập thông tin lịch sử tín dụng, điểm tín dụng theo nhu cầu của mình.

  • Đối với ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay: Kiểm tra thông tin lịch sử và điểm tín dụng cá nhân để thẩm định cũng như xác định rủi ro cho khách hàng có dự định vay tín dụng tại ngân hàng.
  • Đối với cá nhân khách hàng: Việc nắm được thông tin lịch sử tín dụng cũng như điểm tín dụng cá nhân để có được định hướng sử dụng và kiểm soát tín dụng cá nhân tốt hơn. Một số khách hàng không hề biết được mình có rơi vào nợ xấu hay không và điểm tín dụng ra sao, có được vay ngân hàng không thì đều có thể tự đánh giá dựa trên những thông tin dữ liệu mà hệ thống đã cung cấp về tín dụng của mình.

Không cần đợi đến lúc có nhu cầu đi vay tín dụng thì bạn mới kiểm tra điểm tín dụng và thông tin lịch sử tín dụng của mình. Việc này cũng nên thực hiện định kỳ để bản thân bạn có cách nhìn nhận và định hướng sử dụng tài chính hiệu quả hơn.
Đây cũng là lưu ý của Timo đối với những khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng Timo MasterCard. Bởi cách sử dụng thẻ tín dụng ảnh hưởng trực tiếp đến điểm tín dụng của bạn. Đây cũng được xem là cách tích lũy điểm tín dụng một cách hiệu quả cho chủ thẻ. Chính vì thế, nếu sử dụng thẻ Credit thì hãy cố gắng theo dõi thường xuyên tình hình tín dụng của bạn như thế nào để có phương án cải thiện khi cần. Nếu bạn chưa sở hữu bất kỳ chiếc thẻ tín dụng nào, hãy bắt đầu bằng cách đăng ký thẻ tín dụng MasterCard của Timo, cực kỳ đơn giản và nhiều ưu đãi đấy!
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ tín dụng Timo MasterCard

Hiện nay, ngân hàng Timo cũng đang phát triển nhiều hình thức vay chủ yếu cho nhu cầu tiêu dùng như vay thấu chi, thẻ tín dụng Timo MasterCard với lãi suất cực kỳ cạnh tranh.
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-6vqeo’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]