Cách vệ sinh máy lạnh âm trần nối ống gió đơn giản

Máy lạnh âm trần nối ống gió là một lựa chọn phổ biến cho các văn phòng, nhà hàng, và những không gian lớn khác. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của máy, việc vệ sinh định kỳ là vô cùng quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn chi […]

Đã cập nhật 2 tháng 2 năm 2024

Bởi hanguyen

Cách vệ sinh máy lạnh âm trần nối ống gió đơn giản

Máy lạnh âm trần nối ống gió là một lựa chọn phổ biến cho các văn phòng, nhà hàng, và những không gian lớn khác. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của máy, việc vệ sinh định kỳ là vô cùng quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy lạnh âm trần nối ống gió.

Vì sao cần Vệ Sinh Máy Lạnh âm trần nối ống gió

Giúp hoạt động bền bỉ hơn

Điều hòa sử dụng lâu sẽ bị các bụi mịn liti trong không khí bám vào dàn nóng, dàn lạnh gây bít tắc. Khi hơi mát thoát ra ngoài khó khăn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy. Máy điều hòa của bạn sẽ phải tăng công suất để làm mát theo nhu cầu của bạn nên dễ gây hỏng hóc.

Bảo vệ sức khỏe

Điều hòa không khí sẽ giúp điều tiết không khí trong phòng và tạo ra luồng gió sạch sẽ. Tuy nhiên, khi máy lạnh lâu không được vệ sinh các vi khuẩn, virus sẽ bám vào thành của dàn lạnh, lưới lọc khí… Điều này làm cho khả năng lọc không khí của máy bị giảm sút. Thậm chí, không khí mà điều hòa tỏa ra còn bị bẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe, đến đường hô hấp của người sử dụng.

Cách vệ sinh máy lạnh âm trần nối ống gió

Bước 1: Vệ sinh dàn lạnh 

Các bước thao tác thực hiện việc vệ sinh dàn lạnh của điều hòa âm trần nối ống gió như sau:

  • Tháo các khớp bên ngoài máy lạnh, gỡ tấm lưới lọc bụi ra. Dùng vòi xịt rửa sạch các mảng bụi trên tấm lưới. Ngoài ra, cũng có thể dùng dung dịch vệ sinh máy lạnh để làm sạch các vết bẩn cứng đầu.
  • Giặt khăn thật sạch rồi lau nhẹ nhàng lớp cửa gió bên ngoài.
  • Dùng khăn lau phần vỏ của dàn lạnh
  • Cuối cùng, dùng vòi nước xịt rửa hoặc lấy khăn lau sạch ống nước thải của dàn lạnh

Bước 2: Vệ sinh dàn nóng 

Dàn nóng máy lạnh âm trần là bộ phận quan trọng có tác dụng thoát hơi nóng ra ngoài môi trường.

Để vệ sinh dàn nóng, đơn giản chỉ cần dùng vòi xịt để rửa lần lượt từng bộ phận. Chú ý trong lúc vệ sinh tránh để văng nước vào mạch điện.

Bước 3: Nạp gas cho máy lạnh

Sau khi vệ sinh và lắp ráp lại dàn lạnh và dàn nóng, hãy kiểm tra các bộ phận như ống dẫn gas, ống nước thải và các dây điện kết nối của máy lạnh âm trần nối ống gió để xem có dấu hiệu bất thường như bị chuột cắn, đứt, hở hay không.

Tiếp theo, hãy đo lượng gas của thiết bị để kiểm tra xem có dấu hiệu thiếu gas hay có vấn đề về kín của hệ thống.

Nếu không phát hiện vấn đề bất thường, tiến hành vận hành thử máy lạnh âm trần nối ống gió để kiểm tra cuối cùng. Nếu máy hoạt động ổn định, có thể kết luận rằng quy trình vệ sinh và bảo trì đã hoàn tất.

Lưu ý

Không xịt nước trực tiếp vào các bo mạch hoặc máy nén của điều hòa tránh làm hỏng.

Đảm bảo các bộ phận khô ráo nước trước khi lắp vào

Vệ sinh máy lạnh âm trần khá phức tạp nên nếu bạn không chắc chắn thì nên gọi dịch vụ vệ sinh nhé