Chế độ powerful máy lạnh – mát lạnh tức thì trong mùa hè oi bức 

Chế độ Powerful máy lạnh là một chế độ làm mát mạnh mẽ giúp rút ngắn thời gian làm lạnh của điều hòa. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về tác dụng, cơ chế và cách bật chế độ Powerful máy lạnh nhé! Mục lục 1 Chế độ Powerful là gì? 2 […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2024

Bởi hanguyen

Chế độ powerful máy lạnh – mát lạnh tức thì trong mùa hè oi bức 

Chế độ Powerful máy lạnh là một chế độ làm mát mạnh mẽ giúp rút ngắn thời gian làm lạnh của điều hòa. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về tác dụng, cơ chế và cách bật chế độ Powerful máy lạnh nhé!

Chế độ Powerful là gì?

Chế độ làm lạnh nhanh Powerful là chế độ giúp căn phòng trở nên mát lạnh chỉ trong khoảng thời gian ngắn. So với chế độ làm mát COOL thông thường, chế độ Powerful có khả năng làm lạnh nhanh hơn 18%. Vì thế, chế độ này cũng hoạt động với công suất lớn nên bạn chỉ sử dụng khi thực sự cần để tránh lãng phí điện năng.

Chế độ Powerful máy lạnh

Tác dụng của chế độ Powerful

  • Giúp mang lại cảm giác thoải mái, mát mẻ trong mùa hè đặc biệt là các đợt nắng nóng cao điểm.
  • Chế độ Powerful giúp bạn làm mát, giải tỏa cơn nóng ngay tức thì mà không cần phải ngồi chờ đợi lâu.
  • Dễ dàng bật chế độ chỉ với một nút bấm trên remote.
Chế độ Powerful máy lạnh

Cơ chế hoạt động của chế độ làm mát nhanh Powerful

Khi bạn bấm nút lựa chọn chế độ Powerful, máy lạnh sẽ bắt đầu gia tăng công suất hoạt động. Nó sẽ gia tăng tốc độ quạt gió, gia tăng tốc độ của block, dàn nóng, dàn lạnh để rút ngắn thời gian làm mát.

Khi nhiệt độ thấp đến mức mong muốn, máy sẽ giảm công suất và duy trì nhiệt độ. Sau khi duy trì khoảng 20p thì máy sẽ tự động tắt Powerful mà chuyển về chế độ làm mát thông thường.

Chế độ Powerful máy lạnh

Cách bật của chế độ Powerful

Để bật chế độ làm lạnh nhanh Powerful bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản. Trên điều khiển điều hòa, sẽ có phím “Powerful” và bạn chỉ cần nhấn vào đó. Sau đó, khi nghe tiếng “bíp” phát ra từ dàn lạnh là bạn đã hoàn thành thao tác

Khi nào bạn nên sử dụng chế độ Powerful

Khi bạn ở bên ngoài không khí nóng rát khó chịu, bạn muốn trở về nhà với một căn phòng mát ngay lập tức. Những lúc như vậy, bạn nên sử dụng Powerful để mang lại trải nghiệm tốt nhất mà không cần phải chờ đợi lâu.

Ngoài ra, chế độ này sẽ có thể giải quyết giúp bạn được các vấn đề như sau: máy lạnh làm mát chậm, hoặc máy lạnh bị giảm nhiệt hoặc bật tắt liên tục làm người dùng khó chịu.

Lưu ý: Khi sử dụng chế độ Powerful, điều hòa phải hoạt động tối đa công suất. Vì thế, bạn nên dùng vừa phải vì dùng nhiều điều hòa không khí sẽ bị quá tải dẫn đến giảm độ bền, và dễ hỏng hóc.

Chế độ Powerful mang lại nhiều lợi ích cho trải nghiệm của chúng ra trong mùa hè oi bức. Mong rằng bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến chế độ Powerful máy lạnh.