SEMrush: Cách ứng dụng trong việc xây dựng nền tảng SEO

Như hầu hết các SEOer đều biết, rất hiếm khi có cơ hội tạo và thực hiện chiến lược SEO cho một trang web hoàn toàn mới. Bạn thường kế thừa một trang web và thông thường hơn là một trang web không được xây dựng với nền tảng SEO vững chắc. Cuối cùng, phần […]

Đã cập nhật 2 tháng 3 năm 2020

Bởi TopOnMedia

SEMrush: Cách ứng dụng trong việc xây dựng nền tảng SEO


Như hầu hết các SEOer đều biết, rất hiếm khi có cơ hội tạo và thực hiện chiến lược SEO cho một trang web hoàn toàn mới. Bạn thường kế thừa một trang web và thông thường hơn là một trang web không được xây dựng với nền tảng SEO vững chắc. Cuối cùng, phần lớn thời gian của bạn được dành để thực hiện xem xét lại toàn bộ tối ưu hóa. Đã có semrush giúp bạn.

Ví dụ cụ thể là trong cuộc thi SEO Wix 2019, semrush đã xem đây là cơ hội để thử nghiệm các chiến thuật mới và dạy cho khách hàng và những người khác về tầm quan trọng của việc triển khai SEO được lên kế hoạch tốt, tạo nội dung và chiến lược xây dựng liên kết.

Với chuyên môn của nhóm SEMrush trong vô số lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số kết hợp với bộ công cụ mà SEMrush cung cấp, SEMrush rất tự tin vào khả năng của mình để thực hiện tốt và (hy vọng) chiến thắng trong cuộc thi này.

1. Sự hiệu quả của SEMrush

Trong một thị trường tràn ngập các công cụ SEO, có thể SEMrush cung cấp là vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.

SEMrush không chỉ luôn cải tiến các công cụ của mình mà còn mạo hiểm vào các lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số khác như , Local SEO, Social Media, PPC, v.v. SEMrush phát triển ngành Công Nghiệp SEO và tiếp thị kỹ thuật số – điều này khá thường xuyên – đảm bảo người dùng và khách hàng của bạn luôn đi trước đường cong.

2. Tạo chiến lược SEO vững chắc

Công cụ Keyword Magic 

Đối với SEOer, bất kỳ dự án hoặc sáng kiến ​​nào cũng nên bắt đầu với nghiên cứu từ khóa. Lấy ví dụ trong cuộc thi cuộc thi SEO Wix, SEMrush đã bắt đầu với công cụ Keyword Magic.

Công cho phép bạn có tìm và phát triển danh sách tổng thể các từ khóa, từ khóa đuôi dài liên quan đến ngữ nghĩa và các câu hỏi hàng đầu được hỏi về chủ đề của bạn. Để bắt đầu, chỉ cần chèn một từ khóa hoặc cụm từ vào thanh tìm kiếm và nhấp vào nút tìm kiếm trên mạng.

Sau đó, công cụ cung cấp cho bạn một bảng chứa các cụm từ tìm kiếm liên quan được chia thành các nhóm nhỏ dành riêng cho chủ đề từ cơ sở dữ liệu gồm hơn 16 tỷ từ khóa .

Nếu bạn đang tìm kiếm SEO Wix thì không chỉ cung cấp cho bạn hàng trăm từ khóa và chủ đề có liên quan mà còn cho phép bạn lấy một số chủ đề phổ biến và có liên quan, tiếp tục mở rộng nghiên cứu về các lĩnh vực đó.

Ví dụ: trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn sẽ thấy có sự quan tâm tìm kiếm xung quanh Wix so với WordPress. Vì vậy, những gì SEMrush đã làm là tiếp tục mở rộng chủ đề đó bằng cách thực hiện tìm kiếm kết hợp rộng rãi cho Wikipedia Wix WordPress.

Công cụ này cho phép bạn thực hiện một số nghiên cứu khá toàn diện, cho dù bạn đang xem xét lại siêu dữ liệu hoặc xác định các cơ hội để tạo nội dung, như SEMrush đã làm, được hiển thị ở đây.

Công cụ Topic Research

Ngoài việc khám phá các chủ đề thông qua công cụ Keyword Magic, SEMrush còn cung cấp công cụ Topic Research cực kỳ hữu ích.

Công cụ này cung cấp cho người sáng tạo nội dung và nhà tiếp thị trong quá trình tạo ra giá trị nội dung. Chỉ cần nhập một chủ đề vào thanh tìm kiếm và nó sẽ đưa vào các chủ đề phụ liên quan, các bài viết hàng đầu liên quan đến chủ đề và ý tưởng để đưa vào nội dung của bạn. SEMrush cung cấp công cụ này để phát triển mọi thứ, từ tiêu đề mới đến ý tưởng chủ đề blog mới, cũng như các chiến lược để vượt trội so với đối thủ cạnh tranh. 

Sử dụng công cụ để tìm kiếm các chủ đề liên quan đến Wix cho phép bạn khám phá những câu hỏi hàng đầu đang được hỏi. Chẳng hạn như là Is Wix SEO miễn phí? hoặc Wix là Wix OK cho SEO? Dữ liệu này đã giúp hướng dẫn nội dung và phần câu hỏi thường gặp trên trang web. SEMrush cũng phát hiện ra các chủ đề khác, cần được bổ sung về cách cải thiện SEO của bạn trên trang web Wix. Điều đó khiến bạn sử dụng SEMrush phát triển một hướng dẫn SEO toàn diện cụ thể cho Wix.

Cả hai công cụ Keyword Magic và Topic Research đều giúp giảm số lượng thời gian bạn lãng phí ý tưởng chỉ spitballing cho nội dung mới và giúp đảm bảo rằng các nội dung mà bạn đang đi để dành thời gian tạo sẽ dừng lại.

Công cụ Position Tracking

Công cụ Position Tracking từ SEMrush cho phép bạn theo dõi thứ hạng hàng ngày của trang web cho các từ khóa bạn chọn. Bạn có thể đặt nhắm mục tiêu cho bất kỳ vị trí địa lý cụ thể và bất kỳ loại thiết bị nào (điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn).

Như bạn có thể thấy, mặc dù có một số dòng lớn xung quanh các cập nhật thuật toán tuy nhiên khi sử dụng SEMrush đã giữ vị trí dẫn đầu một cách nhất quán.

Cái hay của công cụ Position Tracking là sự toàn diện. Bạn không chỉ có thể theo dõi các vị trí xếp hạng của mình mà còn có thể theo dõi các cập nhật thuật toán của Google, đăng ghi chú khi thực hiện thay đổi, theo dõi hiệu suất và cơ hội cho các đoạn trích nổi bật và khám phá các đối thủ cạnh tranh.

Công cụ này không chỉ là một bảng điểm kỹ thuật số mà bạn có thể khám phá các cơ hội tối ưu hóa và có thể theo dõi tác động của những nỗ lực và cập nhật thuật toán của bạn một cách dễ dàng, tất cả trong một điểm.

Công cụ Site Audit

Công cụ có hơn 120 kiểm tra các vấn đề về SEO, từ các vấn đề cấp độ bề mặt như liên kết bị hỏng hoặc nội dung trùng lặp và tối ưu hóa cho các vấn đề sâu hơn như cấu hình HTML và triển khai thẻ hreflang.

Có thể bạn nên sử dụng công cụ Site Audit để liên tục theo dõi sức khỏe của trang web của bạn và để xác định các cơ hội để cải thiện hiệu suất hơn nữa.

Ngoài chất lượng nội dung và sức khỏe của website, xây dựng liên kết là một khía cạnh quan trọng trong  SEO. Mặc dù việc xây dựng liên kết đã và đang tiếp tục có ảnh hưởng lớn về hiệu suất SEO, nhưng nó thường bị bỏ qua vì sự khó khăn và tốn thời gian trong khi thực hành. SEMrush làm cho nó dễ dàng hơn nhiều.

Công cụ Link Building

Công cụ Link Building tạo danh sách các cơ hội xây dựng liên kết dựa trên các từ khóa và đối thủ mà bạn đã nhập.

Một tính năng độc đáo mà công cụ Link Building của SEMrush cung cấp, so với các đối thủ cạnh tranh, là nó cung cấp chức năng tiếp cận dễ sử dụng.

Để sử dụng nó, trước tiên hãy thiết lập các mẫu tiếp cận tùy chỉnh cho các loại liên kết khác nhau. Ví dụ, bên dưới là một mẫu tin nhắn mẫu để đề xuất một bài đăng của khách.

Sau đó, chọn một khách hàng tiềm năng mà bạn tin rằng sẽ chấp nhận các bài đăng của khách và chuyển họ đến phần “trong tiến trình”

SEMrush sẽ tự động lấy các tài khoản truyền thông xã hội của trang web, địa chỉ email liên hệ và vị trí của trang liên hệ. Về cơ bản, nó cung cấp cho bạn mọi điểm liên lạc bạn cần khi xây dựng liên kết.

Nếu bạn chọn gửi email trong SEMrush, chỉ cần nhấp vào nút Liên hệ với màu xanh da trời. Chọn mẫu email bạn đã tạo và người bạn muốn gửi nó đến. Đừng lo lắng, bạn có thể xem trước và chỉnh sửa tin nhắn trước khi gửi bao nhiêu lần tùy ý.

Khi bạn cảm thấy như đã sẵn sàng để gửi, hãy nhấp vào nút gửi và tiếp tục đến nút tiếp theo.

Nếu bạn đã gửi tin nhắn theo cách thủ công, hãy chọn và gửi tin nhắn bằng tay ở góc dưới bên phải.

Công cụ Brand Monitoring

Một công cụ khác mà SEMrush cung cấp cho phép các chiến thuật xây dựng liên kết hiệu quả là công cụ Brand Monitoring. Tương tự như Google Alerts, công cụ Brand Monitoring cho phép bạn theo dõi đề cập thương hiệu trên web.

Đề cập đến thương hiệu là một trong những cách dễ nhất để có được liên kết. Chỉ cần truy cập tên miền, xem đó là một tùy chọn có liên quan, không độc hại và khả thi, sau đó liên hệ với trang web yêu cầu họ đưa liên kết của bạn lên trang đề cập đến thương hiệu của bạn.

Xây dựng liên kết có thể khó khăn, khó hiểu và di chuyển chậm nhưng SEMrush giúp rất nhiều trong vấn đề này, đừng quá lo lắng.

Không phải tất cả các liên kết ngược được tạo ra bằng nhau mà là về chất lượng cũng như số lượng.

Công cụ này giúp bạn tránh các hình phạt của Google từ các liên kết ngược độc hại. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tất cả các liên kết của mình, phân tích điểm độc hại, gửi email cho chủ sở hữu trang web (để yêu cầu họ xóa liên kết của bạn) và cuối cùng tạo một tệp từ chối để gửi tới Google. Đó là tất cả mọi thứ bạn cần để bảo vệ trang web của bạn cho các liên kết spam, tất cả trong một khu vực.

liệt kê tất cả các liên kết của bạn và chỉ định mức điểm độc hại trong khoảng từ 0 đến 100 (càng cao, công cụ càng được coi là độc hại). Dưới đây là một ví dụ về các liên kết được bảo hiểm, trong trường hợp đối thủ cạnh tranh đang đọc.

Nếu bạn chắc chắn 100% rằng một liên kết là độc hại, hãy nhấp vào nút “Delete” màu xanh da trời và chọn nút “To Disavow”. Điều này sẽ chuyển tên miền đến phần “Disavow”. Từ đó, bạn có thể xuất các tên miền thành tệp .txt và gửi tới công cụ chối bỏ của Google ( Google’s Disavow Tool )

Trước khi xóa bỏ những liên kết bạn cần chắc chắn đây là những liên kết độc hại. Tránh những trường hợp xóa các liên kết không độc hại hay chất lượng để không bị ảnh hưởng tới hiệu suất SEO của bạn

Content Analyzer

Một kế hoạch tạo nội dung nhất quán và thường xuyên có lợi cho SEO trang web của bạn, giống như xây dựng liên kết, chất lượng nội dung rất quan trọng bên cạnh số lượng. Vì vậy, thay vì lãng phí thời gian viết blog, hãy tập trung vào nội dung hiện có của bạn bằng công cụ phân tích nội dung (Content Analyzer Tool) .

Công cụ này cho bạn biết cách thức nội dung của bạn hoạt động cả trong trang và ngoài trang web của bạn. Công cụ đánh giá và đo lường các chia sẻ xã hội, liên kết ngược, xếp hạng từ khóa và thậm chí dữ liệu Google Analytics.

Tuy nhiên, công cụ này không chỉ là một công cụ kéo số liệu cơ bản mà còn là một kênh quy trình làm việc hợp tác. Để bắt đầu nâng cao nội dung của bạn, hãy chọn một trong những blog mà công cụ đã phân tích. Nội dung và siêu dữ liệu sẽ xuất hiện trong cửa sổ bật lên.

Trong công cụ, bạn có thể đánh dấu khu vực nào cần được viết lại hoặc xóa hoặc bạn có thể thêm một tác vụ tùy chỉnh. Về mặt cộng tác, bạn có thể mời các thành viên khác trong nhóm của mình (những người có hồ sơ SEMrush), thêm ghi chú và theo dõi các nhiệm vụ của bạn.

Kiểm tra và cải thiện tất cả nội dung trên trang web của bạn có vẻ như là một nhiệm vụ hoành tráng và không thực tế, nhưng công cụ Phân tích Nội dung giúp quy trình trở nên dễ quản lý hơn và dễ đo lường hơn.

Công cụ Competitive Research Tools

Khi nói đến việc chạy một chiến dịch SEO thành công, đặc biệt là trong một cuộc cạnh tranh trực tiếp, nghiên cứu cạnh tranh là cần thiết. Bạn không chỉ cần lo lắng về hiệu suất của chính mình mà cả hiệu suất của đối thủ cạnh tranh để nâng cao khả năng tiếp cận, khả năng hiển thị và hiệu suất tổng thể của bạn. SEMrush cung cấp một loạt các công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh hữu ích.

Keyword Gap

Công cụ phân tích Keyword Gap cung cấp một so sánh về sự tương đồng và khác biệt giữa hiệu suất xếp hạng từ khóa cho tối đa năm đối thủ cạnh tranh. Công cụ này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về khoảng cách về hiệu suất xếp hạng cho các truy vấn cụ thể cũng như cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về các từ khóa bổ sung mà đối thủ của bạn đang xếp hạng mà bạn không xếp hạng.

Ví dụ: bên dưới là một số từ khóa mà đối thủ của người sử dụng SEMrush đang xếp hạng

Với thông tin này, khi bạn sử dụng SEMrush có thể cải tiến nội dung hoặc cung cấp ý tưởng cho nội dung mới để giúp thu hẹp khoảng cách này.

Backlink Gap

Tương tự như công cụ Keyword Gap, công cụ phân tích Backlink Gap so sánh các cấu hình backlink của tối đa năm trang web cạnh tranh cùng một lúc. Những gì bạn nhận được là một danh sách các tên miền liên kết đến trang web của đối thủ cạnh tranh chứ không phải trang web của bạn. Điều này giúp tạo ra một chiến lược được nhắm mục tiêu để nắm bắt các miền mà đối thủ của bạn đã phải thu hẹp khoảng cách và san bằng sân chơi.

Một số trong số này có thể được loại bỏ dễ dàng (tên miền chính của họ và các trang web khác mà họ được liên kết). Nhưng một khi danh sách được dọn sạch, bạn có thể tiến lên với chiến lược tiếp cận để có được liên kết từ các trang web này.

Sử dụng cả hai công cụ này để khám phá nơi bạn hoặc khách hàng của bạn đang thiếu so với đối thủ cạnh tranh và phát triển một chiến lược được nhắm mục tiêu để không chỉ thu hẹp khoảng cách mà còn vượt lên.

3. Kết luận

SEMrush là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp và các cơ quan cũng đang muốn cải thiện SEO của họ. Nó cung cấp rất nhiều tính năng và cái nhìn sâu sắc giúp bạn tạo ra một chiến lược tích hợp, đa hướng.

Tags:

SEMrush