Cách trang trí nhà nhỏ ấn tượng, nhìn là mê

Có rất nhiều cách để trang trí nhà nhỏ. Tập trung vào việc sử dụng mọi không gian bạn có, ngay cả những nơi như góc và tường thường bị bỏ qua, để làm cho ngôi nhà của bạn trông lớn hơn và đẹp hơn. Tất nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách […]

Đã cập nhật 3 tháng 11 năm 2022

Bởi The Tips

Cách trang trí nhà nhỏ ấn tượng, nhìn là mê

Có rất nhiều cách để trang trí nhà nhỏ. Tập trung vào việc sử dụng mọi không gian bạn có, ngay cả những nơi như góc và tường thường bị bỏ qua, để làm cho ngôi nhà của bạn trông lớn hơn và đẹp hơn.

Tất nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách trang trí nội thất bên trong ngôi nhà nhỏ vừa đẹp vừa tận dụng không gian. Vì vậy, hãy cùng Thetips tìm hiểu các cách trang trí nhà nhỏ hữu ích để tạo ra căn nhà đẹp cho riêng mình.

Làm thế nào để tận dụng không gian trang trí ngôi nhà nhỏ

Dưới đây là một số ý tưởng để tận dụng tối đa không giand để trang trí nhà nhỏ. Chúng sẽ giúp bạn làm cho mọi căn phòng có cảm giác rộng hơn.

Các cách trang trí nhà nhỏ đẹp mắt, ấn tượng
Các cách trang trí nhà nhỏ đẹp mắt, ấn tượng

Dọn dẹp sàn nhà

Đừng để sàn bị bẩn. Bụi bẩn hoặc những thứ khác trên sàn sẽ là vấn đề lớn tạo nên một mớ hỗn độn và khiến căn phòng có cảm giác nhỏ bé. Ngay cả khi bạn có ý tưởng tuyệt vời cho cách thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà nhỏ nhưng nếu căn phòng không thông thoáng, trông nó vẫn chật hẹp.

Điều bạn nên làm là dọn dẹp mọi thứ trên sàn. Nếu có thể, bạn nên đặt chúng trên kệ và trong tủ và chỉ để lại một vài món đồ nội thất cần thiết trong một căn phòng nhỏ.

Hơn nữa, bạn nên làm sạch sàn nhà. Bụi bẩn trên sàn sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên bừa bộn, tạo cảm giác khó chịu cho gia chủ. Điều tốt nhất bạn nên dọn vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày. Tuy nhiên nếu bận rộn, bạn chỉ cần lau sàn 1 lần/tuần.

Giữ cho sàn nhà thông thoáng là bước đầu tiên để trang trí nhà nhỏ.
Giữ cho sàn nhà thông thoáng

Tận dụng những góc tường để trang trí nhà nhỏ

Hầu hết mọi người không chú ý đến các góc của một căn phòng. Nhưng tại sao lại lãng phí không gian này khi nó có thể được sử dụng tốt hơn? Bạn có thể đặt nhiều đồ đạc ở các góc, giúp giải phóng không gian ở những nơi khác.

Bạn có thể sử dụng nhiều loại ghế khác nhau để đặt vào những góc tường trong ngôi nhà của bạn. Một số mẫu ghế bạn có thể dùng như sau:

 • Ghế nệm sofa thư giãn.
 • Ghế bập bênh.
 • Ghế nệm.
 • Ghế xoay.

Mặt khác, có thể sử dụng ghế hình chữ L với đường nối hai bên của sofa sẽ vừa vào góc tường. Với loại ghế này, bạn sẽ tận dụng được không gian nhỏ nơi góc tường và tạo thông thoáng cho những khu vực khác.

Đặt ghế sofa hình chữ L vào góc tường để trang trí nhà nhỏ
Đặt ghế sofa hình chữ L vào góc tường để trang trí nhà nhỏ

Bạn cũng có thể đặt một chiếc kệ ở một trong các góc để tạo thêm không gian lưu trữ. Ở đây, bạn có thể lưu giữ đồ dùng cá nhân hoặc hình ảnh kỉ niệm đáng nhớ của bạn.

Tận dụng các góc tường để trang trí nhà nhỏ
Tận dụng các góc

Tăng ánh sáng chiếu vào nhà

Khi bạn thêm nhiều ánh sáng vào phòng, căn phòng sẽ có cảm giác rộng hơn. Vì vậy, hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc thiết lập thêm hệ thống ánh sáng.

Cửa sổ lớn trên tường có thể đón ánh sáng tự nhiên. Hãy đảm bảo rằng bạn mở cửa sổ thường xuyên để ánh nắng có thể chiếu vào. Ngoài ra, thay vì dùng những cửa sổ màu, hãy thử những dùng chiếc cửa sổ có lá trong suốt bằng thủy tinh. Ngay cả khi bạn đóng cửa sổ, ánh sáng vẫn sẽ lọt vào phòng bạn qua kính.

Ngoài ánh sáng mặt trời bạn cũng có thể thiết lập thêm ánh sáng nhân tạo. Bạn không sử dụng đèn sàn hoặc đèn bàn vì chúng chiếm quá nhiều diện tích. Thay vào đó bạn có thể sử dụng đèn trên trần nhà hoặc trên tường.

Đừng lo lắng rằng đèn sẽ làm cho hóa đơn tiền điện của bạn tăng lên! Bạn có thể sử dụng đèn LED, hoạt động giống như đèn huỳnh quang và nó chỉ sử dụng một lượng điện nhỏ.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên để trang trí nhà nhỏ
Sử dụng ánh sáng tự nhiên
Thiết lập hệ thống chiếu sáng giúp ngôi nhà có cảm giác rộng rãi hơn.
Thiết lập hệ thống chiếu sáng

Tận dụng không gian trên cao và trên tường

“Dọc” một căn phòng có nghĩa là gì? Nó chỉ là đặt những thứ trên tường và trần nhà để giải phóng không gian trên sàn. Cụ thể, bạn có thể sử dụng kệ âm tường thay cho tủ đứng để đựng đồ. Mặt khác, bạn có thể chuyển từ đèn sàn sang đèn LED gắn vào tường.

Tối đa hóa không gian trên cao và trên tường
Tối đa hóa không gian trên cao và trên tường

Cách Thiết Kế Nội Thất và cách trang trí Nhà Nhỏ

Ngoài những mẹo trên, chúng tôi cũng có một số mẹo hay cho cách trang trí nhà nhỏ. Bạn có thể sử dụng những lời khuyên này để sáng tạo them ý tưởng của mình cho thiết kế nội thất!

Sử dụng cửa lùa

Hầu hết những người có nhà nhỏ đều chọn sử dụng cửa lùa. Chúng là một loại cửa đặc biệt có thể di chuyển vào trong tường. Ngay sau khi bạn mở cửa, nó sẽ ở trong một khoảng trống trong bức tường bên cạnh nó. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian vì cửa sẽ không phải mở vào phòng. Do đó, bạn có thể đặt các đồ nội thất khác ở không gian gần cửa ra vào.

Cửa lùa giúp tiết kiệm không gian hơn
Cửa lùa

Đặt đèn trên cao

Như đã nói, bạn không nên đặt đèn dưới sàn mà thay vào đó lắp đặt đèn ở trên tường cao hơn. Với các làm này, bạn không chỉ có thêm không gian, mà còn có thể giấu dây cho đèn chiếu sáng.

Nâng đèn trên cao
Nâng đèn trên cao

Sử dụng gương để trang trí nhà nhỏ

Gương là một phần quan trọng trong việc trang trí một ngôi nhà nhỏ. Điều này làm cho hình ảnh phản chiếu ánh sáng và cho bạn cảm giác như căn phòng của mình rộng gấp đôi.

Bất kỳ phòng đơn nào cũng có thể sử dụng thủ thuật với gương. Gương có thể được treo trên tường của nhà bếp, phòng ngủ, lối vào, phòng khách và các phòng khác của bạn.

Ánh sáng cũng có thể được phản chiếu bởi gương. Bạn nên đặt gương gần đèn chiếu sáng. Đồ nội thất này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông rộng hơn và sáng hơn.

Gương giúp mở rộng không gian
Gương giúp mở rộng không gian

Sử dụng đồ nội thất tích hợp

Đồ nội thất được xây dựng trong ngôi nhà là một phần quan trọng của cách nó được xây dựng. Nó được xây dựng trong tường cho tốt. Ví dụ, vị trí của tủ, đèn hoặc quạt trần được đặt.

Tất cả các bộ phận của đồ nội thất kết nối với nhau sẽ được gắn thẳng vào tường. Vì vậy, giống như đèn thang máy, những món đồ nội thất tích hợp này không có bất kỳ bộ phận thừa nào chiếm không gian trong ngôi nhà của bạn.

Lắp đặt đồ nội thất phù hợp với không gian nhà nhỏ
Lắp đặt đồ nội thất phù hợp với không gian nhà nhỏ

Sử dụng tone màu trung tính

Chúng tôi không nghĩ rằng bạn nên sử dụng quá nhiều màu sắc khác nhau để trang trí một căn phòng nhỏ. Phong cách trung tính sẽ đẹp nhất trong phòng. Những gam màu như đen, trắng, xám, kem, nâu, be,… thường được sử dụng để trang trí nhà cửa.

Để tạo cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn trung tính, hãy lưu ý những điều sau:

 • Sử dụng tông màu gỗ.
 • Kết hợp các màu trung tính khác nhau.
 • Thêm tông màu của kim loại vào ngôi nhà.
 • Sử dụng đồ nội thất với các cảm giác khác nhau.
Nên trang trí nhà nhỏ theo tone màu trung tính
Giữ phòng nhỏ có màu trung tính

Đặt một vài kệ

Thay vì sủ dụng tủ, hãy sử dụng nhiều kệ hơn. Kệ rất dễ treo tường vì làm đơn giản và không quá nặng. Các kệ cũngkhông chiếm nhiều diện tích trong phòng. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó để đựng đồ của riêng mình.

Thêm một số kệ treo tường
Thêm một số kệ treo tường

Tạo khoảng trống giữa đồ nội thất

Đừng để các đồ nội thất của bạn quá gần nhau. Luôn đặt một khoảng trống giữa mỗi thứ. Mẹo này sẽ giúp bạn sắp xếp cân đối cho cả ngôi nhà.

Nên tạo khoảng trống giữa các đồ nội thất
Khoảng trống giữa các đồ nội thất

Trang trí cho bức tường của bạn

Đừng để trống bức tường nếu không bạn sẽ cảm thấy căn phòng của mình như nhỏ lại. Có nhiều cách để trang trí các bức tường để tạo cảm giác như có nhiều không gian hơn.

Dưới đây là một số ý tưởng hay để trang trí tường của bạn:

 • Treo một bức tranh hoặc bức tranh vẽ về không gian lặp đi lặp lại (cánh đồng lúa, rừng rậm, biển cả, dải ngân hà, v.v.).
 • Trồng một số loại cây để tạo cho bức tường một diện mạo mới.
 • Sử dụng các kệ treo tường.
 • Sử dụng các khung kim loại có hình dạng khác nhau để tạo ấn tượng cho không gian mở.
 • Mở rộng cửa sổ.
 • Thiết kế hệ thống chiếu sáng.
 • Đặt một thứ gì đó lên tường.
 • Đặt những thứ hàng ngày như đồng hồ, lịch, TV, quạt, v.v.
 • Trang trí tường của bạn.
Trang trí tường

10 ý tưởng cho cách trang trí nhà nhỏ

Dưới đây là một số ý tưởng để trang trí một ngôi nhà nhỏ. Nếu bạn quá bận rộn để có thể tự thiết kế nội thất thì hãy áp dụng ngay những ý tưởng dưới đây nhé!

Trang trí phòng làm việc
Trang trí phòng làm việc của bạn
Trang trí nhà nhỏ với phòng khách đơn giản, ấm cúng
Trang trí nhà nhỏ với phòng khách đơn giản, ấm cúng
Trang trí nhà nhỏ với phòng khách đơn giản, ấm cúng
Trang trí nhà nhỏ với phòng khách đơn giản, ấm cúng
Trang trí phòng ngủ
Trang trí phòng ngủ
Trang trí phòng ngủ nhỏ
Trang trí phòng ngủ nhỏ
Trang trí không gian nhỏ trong phòng ngủ
Trang trí không gian nhỏ trong phòng ngủ
Trang trí phòng bếp
Trang trí phòng bếp
Không gian nhỏ trong ý tưởng thiết kế phòng bếp ý tưởng
Không gian nhỏ trong ý tưởng thiết kế phòng bếp ý tưởng
Thiết kế phòng tắm
Thiết kế phòng tắm
Trang trí phòng tắm nhỏ
Trang trí phòng tắm nhỏ
Ý tưởng trang trí ban công nhỏ
Ý tưởng trang trí ban công nhỏ

Lời kết

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn tất cả các mẹo bạn cần để trang trí một ngôi nhà nhỏ. Bây giờ bạn đã biết các mẹo của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng trang trí bất kỳ căn phòng nhỏ nào với ý tưởng của riêng mình. Các mẹo này rất tốt cho bất kỳ phòng nào, chẳng hạn như phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ, nhà bếp, v.v.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ thêm các bài viết mới với các mẹo về cách trang trí nhà của bạn. Vui lòng kiểm tra trang web của chúng tôi thường xuyên để biết có gì mới.

Nguồn: How To Decorate A Small House | ADRIA Workshop

Tags: