Cách sửa bóng đèn compact bị nhấp nháy không cần đến thợ sửa bóng đèn

Theo các nghiên cứu khoa học, bóng đèn compact có tuổi thọ cao hơn và tiết kiệm đến 75% nguồn điện năng so với những loại đèn thông thường. Tuy nhiên, thi thoảng chúng lại có hiện tượng nhấp nháy. Lúc này bạn sẽ làm gì? Gọi thợ sửa bóng đèn? Điều này sẽ không […]

Đã cập nhật 4 tháng 5 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Cách sửa bóng đèn compact bị nhấp nháy không cần đến thợ sửa bóng đèn


Theo các nghiên cứu khoa học, bóng đèn compact có tuổi thọ cao hơn và tiết kiệm đến 75% nguồn điện năng so với những loại đèn thông thường. Tuy nhiên, thi thoảng chúng lại có hiện tượng nhấp nháy. Lúc này bạn sẽ làm gì? Gọi thợ sửa bóng đèn? Điều này sẽ không thực sự cần thiết bởi bạn có thể tự sửa chúng tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của bất kỳ người thợ sửa bóng đèn nào. 

Cách sửa bóng đèn compact bị nhấp nháy không cần đến thợ sửa bóng đèn

Cách sửa bóng đèn compact bị nhấp nháy không cần đến thợ sửa bóng đèn

Bóng đèn compact bị nhấp nháy do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, bạn có thể tự sửa chúng tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của những người thợ sửa bóng đèn:

Kiểm tra cầu dao tổng: Bạn nên kiểm tra lại cầu dao tổng trước tiên. Cũng có thể cầu dao tổng chưa được gạt hết nên sẽ gây tình trạng đèn bị nhấp nháy. 

Hãy kiểm tra lại cầu dao tổng của gia đình trước khi tìm đến thợ sửa bóng đèn bởi có thể đó cũng là nguyên nhân làm đèn nhấp nháy

Kiểm tra nguồn điện áp tại căn hộ gia đình bạn sử dụng có ổn định hay không:  Nguồn điện áp gia đình bạn đang sử dụng không ổn định cũng có thể gây nên tình trạng đèn nhấp nháy. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng bộ ổn áp và kết nối đèn vào một mạch điện song song. Điều này có thể đảm bảo điện áp sẽ được cung cấp ổn định.

Kiểm tra xem khi nối lắp công tắc bóng đèn với dây điện bóng đèn có bị nhầm dây hay không?
Trong quá trình lắp điện cho bóng đèn, nếu lắp nhầm công tắc vào dây nguội thì sẽ dẫn đến tình trạng đèn bị nhấp nháy. Cách tốt nhất là bạn hãy đảo chiều của hai đầu dây để đèn hoạt động trở lại bình thường. Bởi nếu không đảo đầu dây thì tuổi thọ của bóng đèn compact sẽ bị giảm đi rất nhiều. Trong trường hợp bạn không biết cách tháo, lắp, đảo chiều đầu dây như thế nào, hãy nhờ đến sự giúp sức của những người thợ sửa bóng đèn nhé.

Nếu không tháo lắp và đảo chiều đầu dây được, bạn nên nhờ đến những thợ sửa bóng đèn
(Nguồn: Internet)

Hãy kiểm tra chấn lưu, đuôi đèn và bóng đèn xem nguyên nhân bị nhấp nháy là do bộ phận nào gây nên:

 • Đèn compact bị lỏng đuôi: Đui của đèn compact thường được làm bằng nhựa, bên trong rỗng để chứa mạch chấn lưu điện tử. Trong quá trình sử dụng, chấn lưu sinh nhiệt làm cho nhựa bị lão hóa, chất keo cố định bóng thủy tinh và đuôi bị bong. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể dùng keo silicon để dính lại.
 • Mối hàn giữa 2 phần cực của đui đèn bị bong: Bạn có thể kiểm tra phần đui đèn, nếu mối hàn giữa 2 phần cực của đui đèn bị bong thì nó cũng là nguyên nhân khiến cho đèn bị nhấp nháy. Để khắc phục, hãy nhờ những người thợ sửa bóng đèn dùng mỏ hàn loại 25W – 40W cùng một đoạn dây thiếc hàn, hàn chắc vị trí mối hàn lại.

Nếu như mối hàn giữa 2 cực đui đèn bị bong, bạn có thể nhờ thợ sửa bóng đèn hàn lại

 • Nguyên nhân do bóng đèn: Để xảy ra tình trạng đèn nhấp nháy, có thể là do tụ nối giữa 2 đầu sợi tóc bên trong mỗi bên ống đèn bị chập. Bạn có thể tìm mua tụ khác ở những cửa hàng bán linh kiện hoặc tháo từ mạch của đèn khác bị hỏng nhưng tụ vẫn còn tốt để sử dụng. Còn trong trường hợp bạn không xác định được nguyên nhân, không biết cách thay thế các linh kiện thì điều cần làm là tìm tới sự trợ giúp của thợ sửa bóng đèn.
 • Nếu các mạch điện bên trong của bóng đèn bị hỏng thì chỉ còn cách khắc phục duy nhất chính là thay thế bóng đèn compact mới để tiếp tục sử dụng.

Các tiêu chí để lựa chọn dịch vụ lắp đặt bóng đèn uy tín và chất lượng 

Nếu bạn đã tham khảo tất cả những cách sửa bóng đèn compact tại nhà nhưng không mang lại kết quả như ý muốn, đã đến lúc bạn cần tới sự trợ giúp của dịch vụ sửa chữa, lắp đặt thay mới bóng đèn. Bởi chỉ có những người thợ sửa bóng đèn chuyên nghiệp mới có thể “bắt bệnh” một cách nhanh chóng và xử lý hiệu quả. Nhưng trước khi lựa chọn dịch vụ, hãy đảm bảo đơn vị thi công bạn lựa chọn đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

 • Phải là dịch vụ sửa chữa-thay thế bóng đèn điện chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ
 • Đội ngũ thợ sửa bóng đèn có tay nghề cao, kinh nghiệm dồi dào, được đào tạo bài bản
 • Thi công-lắp đặt nhanh gọn
 • Chi nhánh trải dài trên nhiều khu vực tại thành phố
 • Nhận sửa chữa hoặc lắp đặt bóng đèn từ quy mô nhỏ đến lớn (cho gia đình hoặc công ty, văn phòng)
 • Sử dụng bóng đèn chính hãng
 • Chính sách bảo hành tốt

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín cùng đội ngũ thợ sửa bóng đèn chuyên nghiệp, có tay nghề cao

Để không gian sống của bạn thêm phần sáng sửa và tiện nghi hơn, bạn có thể áp dụng các dịch vụ tiện ích tại Leroy Merlin. Với hơn 100 năm kinh nghiệm giải quyết thành công các vấn đề liên quan tới lắp đặt và sửa chữa bóng đèn. Leroy Merlin chắc chắn sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể đặt niềm tin.

Trên đây là những cách sửa bóng đèn compact bị nhấp nháy mà không cần đến thợ sửa bóng đèn cùng tiêu chí lựa chọn đơn vị sửa chữa, thi công thay thế bóng đèn điện mà Leroy Merlin muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích bạn khi bóng đèn gặp sự cố. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào, đừng quên gọi cho Leroy Merlin qua số hotline 0965 747 417 hoặc truy cập website để được tư vấn thêm thông tin bạn nhé!