Top 3 Cách làm sạch túi xách da để trông luôn như mới

Những món đồ được thiết kế từ da như: quần áo, giày dép, phổ biến hơn cả là túi xách…Thường là những món đồ thời trang không thể thiếu của các chị em phụ nữ. Nhưng chất liệu da không hề dễ bảo quản hay làm sạch. Vậy bạn đã biết cách làm sạch túi […]

Đã cập nhật 20 tháng 10 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Top 3 Cách làm sạch túi xách da để trông luôn như mới

Những món đồ được thiết kế từ da như: quần áo, giày dép, phổ biến hơn cả là túi xách…Thường là những món đồ thời trang không thể thiếu của các chị em phụ nữ. Nhưng chất liệu da không hề dễ bảo quản hay làm sạch. Vậy bạn đã biết cách làm sạch túi xách da đúng cách chưa? Cùng Cleanipedia tham khảo bài viết dưới đây về 3 cách làm sạch túi xách da đơn giản có thể thực hiện tại nhà nhé.

Top 3 Cách làm sạch túi xách da để trông luôn như mới

3 Cách làm sạch túi xách da hiệu quả, đảm bảo an toàn chất liệu

#1 Cách làm sạch túi da khẩn cấp khi vết bẩn vừa bám vào

Khi nhìn thấy túi xách bị bẩn, các bạn cần nhanh chóng vệ sinh túi xách da ngay lúc đó. Bởi vì lúc này vết bẩn còn chưa thấm sâu vào trong lớp da nên bạn có thể dễ dàng làm sạch ngay được.

Đối với những chiếc túi có bề mặt da nhẵn, các bạn không nên giặt trực tiếp với xà phòng và nước. Bởi da rất nhanh hỏng, đặc biệt nếu là da thật, tránh để da tiếp xúc trực tiếp với nước. Cách vệ sinh túi da lúc này là dùng mảnh vải khô lau toàn bộ bề mặt vết bám bẩn để loại bỏ hết chất bẩn trên túi da.

Sau đó, hãy hòa 1 ít xà phòng với nước ấm rồi dùng vải bông mềm lau nhẹ bề mặt túi cho đến khi vết bám bẩn không còn. Lưu ý, bạn không nên dùng khăn giấy ướt để làm sạch túi xách. Vì khăn ướt có chứa rất nhiều hóa chất, dễ làm túi bị phai màu hay bị nhăn nheo. Đôi khi có thể bị nếp gấp dẫn đến lớp da dễ khô và rách. Cách làm sạch túi xách da đúng cách là hãy dùng khăn mềm với nước nóng.

túi xách da bị bẩn

Còn một điểm bạn cần lưu ý trong quá trình làm sạch túi da là chỉ nên lau theo một chiều để các vết bẩn dễ dàng trôi đi. Với vết bẩn cứng đầu, bạn có thể chà mạnh hơn một chút.

#2 Cách làm sạch túi xách da bằng xi đánh giày

Nếu các bạn hay sử dụng túi da hay quần áo da thì hãy mua sẵn một hộp xi. Để khi túi xách hoặc quần áo bằng da của bạn bị bẩn, bạn có thể lấy một ít xi đánh bóng để làm sạch. Nên nhớ, bạn chỉ cần dùng 1 lượng nhỏ xi thôi nhé. Nếu túi xách da bị bẩn nhiều, các bạn hãy đem túi đến các tiệm cung cấp dịch vụ giặt ủi để họ có thể giặt khô cho túi của bạn thật an toàn. Đây là cách làm sạch túi xách da hiệu quả nhất đấy.

xi đánh giày làm sạch túi da

#3 Khử mùi túi xách da bằng cách dùng bột baking soda

Những chiếc túi xách da khi sử dụng lâu ngày thường dễ bị ẩm mốc hay có mùi khó chịu nếu không được bảo quản cẩn thận. Điều cần thiết lúc này là các bạn cần làm sạch phần bên trong túi.

Với trường hợp này, các bạn cần sử dụng máy hút bụi mini để làm sạch phần bên trong của túi. Sau đó đặt một ít bột baking soda trong túi khoảng 24 giờ. Loại bột này sẽ hút sạch mùi ẩm mốc giúp chiếc túi của bạn trở nên thơm tho và sạch sẽ hơn. Bột soda có thể xem là một trong những phương pháp rất hữu dụng trong các cách làm sạch túi xách da.

baking soda

Lưu ý nhỏ trong việc bảo quản túi da

Có rất nhiều cách làm sạch túi xách da khác nhau. Thế nên, để đảm bảo an toàn cho chiếc túi của mình, bạn nên thử trước các biện pháp này trên bề mặt một vùng da nhỏ. Nếu phương pháp ấy phù hợp, bạn có thể áp dụng lên toàn bộ túi.

Bên cạnh đó cũng nên hạn chế để bề mặt túi da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bởi vì ánh nắng mặt trời có thể làm hỏng chất liệu da thậm chí gây ra hiện tượng nổ da. Bạn cũng nên giữ lại túi nilon bọc bên ngoài túi lúc mua túi về. Phòng khi chưa cần sử dụng đến, hãy dùng chiếc túi này bọc lại để bảo quản túi da tốt nhẩ.

Ngoài những cách làm sạch túi xách da phổ biến được nêu trong bài viết. Vẫn còn rất nhiều cách để có thể làm sạch và bảo quản túi xách da thật tốt. Các bạn nên thường xuyên theo dõi bài viết mới của Cleanipedia để có cách bảo quản túi xách da hoàn hảo, để món phụ kiện của mình lúc nào cũng trông như mới nhé.

Nguồn: Cách làm sạch túi da Cleanipedia