3 Cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho bé cực vui

Vỏ chai nhựa, vỏ chai nước suối… sau khi sử dụng xong bạn thường vứt đi mà không nghĩ rằng chúng có thể được dùng để tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho bé. Những đồ chơi độc đáo và sáng tạo được làm từ chai nhựa sẽ cực kỳ ấn tượng và thu […]

Đã cập nhật 7 tháng 10 năm 2020

Bởi TopOnMedia

3 Cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho bé cực vui

Vỏ chai nhựa, vỏ chai nước suối… sau khi sử dụng xong bạn thường vứt đi mà không nghĩ rằng chúng có thể được dùng để tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho bé. Những đồ chơi độc đáo và sáng tạo được làm từ chai nhựa sẽ cực kỳ ấn tượng và thu hút trẻ con đấy. Cùng Cleanipedia khám phá 3 cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho bé ngay trong bài viết dưới đây nhé!

tái chế chai nhựa

Cách tái chế chai nhựa thành hộp bút

Các mẹ có thể hướng dẫn bé cách tái chế chai nhựa thành hộp bút. Điều này vừa làm bé thích thú, vừa giúp bé biết tiết kiệm và rèn ý thức bảo vệ môi trường ngay từ nhỏ. Khi thực hiện, mẹ nên chọn chai nhựa trong suốt, cắt theo hình dáng mà các bé ưa thích. Có thể là hình của các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh hoặc hình thù con vật mà bé muốn.

tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho bé

Cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi hộp đựng xinh xắn

Đồ chơi ngoài thị trường ngày một trở nên phong phú và khó có thể biết đâu là hàng giả, hàng thật. Để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm thì việc thực hiện cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi là điều hoàn toàn hợp lý. Ví dụ như sử dụng những loại nắp chai nhiều màu sắc gắn lại với nhau tạo nên các hinh thù dễ thương, thân thiện. Có thể là hình ông mặt trời, hình chú cún con đáng yêu.

Bạn cũng có thể dùng chai nhựa để tạo nên hình chú heo nhiều màu sắc. Hãy cắt chai thành 3 phần, bỏ đi phần giữa, gắn phần đầu và phần đuôi của chai với nhau. Nút chai hãy đục 2 lỗ hình chữ nhật nhỏ song song nhau để làm mũi của heo. Sau đó, dùng giấy để cắt 2 tai và đính thêm 2 mắt. Vậy là mẹ đã hoàn thành xong đồ chơi cho bé rồi đấy! Chắc chắn bé sẽ thích thú với chú heo xinh xắn này cho xem. Mẹ hãy khuyến khích bé tự thực hiện cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi riêng của mình sao cho thật sáng tạo và độc đáo nhé.

tái chế chai nhựa an toàn

Cách làm máy bay từ chai nhựa tái chế

Làm máy bay từ chai nhựa cũng là một cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi hay ho cho các bé nhà bạn. Hãy chuẩn bị cho bé một chai nhựa đựng sữa mà bé uống hàng ngày và rửa sạch. Một quả bóng bàn, ống hút, kéo và ghim giấy.

Đầu tiên, các mẹ hãy lấy kéo đục lỗ ở chính giữa nắp chai vừa đủ để có thể cắm ống hút làm đuôi của máy bay. Để làm được phần thân, hãy cắt phần trên của chai và cắt thêm 1 đoạn ngắn để làm chân máy bay. Tiếp đến, cắt ống hút thành nhiều đoạn với độ dài từ 8 – 10cm. Hai đoạn song song để được làm cánh quạt, 2 đoạn cong để làm chân máy bay, còn lại dùng để làm đuôi máy bay. Công đoạn cuối cùng là dùng ghim để cố định các bộ phận của máy bay lại và gắn thêm bóng bàn để làm đầu máy bay. Chỉ với vài bước đơn giản là các bé đã có một chiếc máy bay trong bộ sưu tập đồ chơi của mình rồi.

tái chế chai nhựa thành máy bay

Bảo vệ môi trường đang là một chủ đề “nóng” trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, việc tái chế chai nhựa thành chậu hoa hay thành đồ chơi cho bé cũng là một trong những cách mà mẹ và bé chung tay bảo vệ môi trường. Từ đó giúp bé ý thức trách nhiệm của mình với không gian sống trong tương lai. 

Nguồn: Cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi