Sửa bồn cầu tại nhà nhanh chóng chỉ với 5 bước đơn giản

“Cách sửa bồn cầu tại nhà” là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bởi lẽ, chỉ cần những sự cố như bồn cầu bị tắc nghẽn hay rò rỉ nước xảy ra, cuộc sống bình thường của gia đình bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Vậy đâu là nguyên […]

Đã cập nhật 4 tháng 5 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Sửa bồn cầu tại nhà nhanh chóng chỉ với 5 bước đơn giản

“Cách sửa bồn cầu tại nhà” là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bởi lẽ, chỉ cần những sự cố như bồn cầu bị tắc nghẽn hay rò rỉ nước xảy ra, cuộc sống bình thường của gia đình bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Vậy đâu là nguyên nhân phát sinh những tình trạng này? Có thể tự sửa được không? 

Trong bài viết này, hãy cùng Leroy Merlin tìm hiểu và bỏ túi ngay cách sửa bồn cầu tại nhà nhanh chóng mà hiệu quả chỉ với 5 bước đơn giản nhé!

Tự sửa bồn cầu tại nhà không khó như bạn nghĩ

 Bồn cầu đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Bồn cầu gặp sự cố như tắc nghẽn, rò rỉ nước, hay thoát nước chậm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bạn và gia đình. Hầu hết mọi người thường ít khi tự sửa mà lựa chọn sử dụng dịch vụ sửa bồn cầu. Tuy nhiên, nếu dành chút thời gian tìm hiểu cấu tạo và cách vận hành thì bạn sẽ thấy tự sửa bồn cầu tại nhà không khó lắm đâu!

tự sửa bồn cầu tại nhà

Hiểu về cấu trúc, cách vận hành sẽ giúp việc sửa bồn cầu của bạn dễ dàng hơn nhiều (Ảnh: Internet)

Sau một thời gian sử dụng, bồn cầu nhà bạn không thể tránh khỏi một vài sự cố thường gặp như: bị tắc nghẽn, bị rò rỉ nước, tắc cống thoát nước, xả nước không xoáy, hư hỏng các bộ phận,… Tuy nhiên, với những sự cố đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự sửa bồn cầu tại nhà nhanh chóng qua một vài thao tác. Trong trường hợp phức tạp, cần đến kiến thức chuyên môn và dụng vụ chuyên biệt, bạn có thể liên hệ các dịch vụ sửa chữa để khắc phục.

Các nguyên nhân phổ biến

Do giấy bị kẹt lại: Để sửa bồn cầu trong trường hợp này, bạn chỉ cần cho một ít nước ấm vào và chờ từ 1 – 2h đồng hồ, chất thải sẽ tự tiêu bớt và xả nước như bình thường.

Do thức ăn thừa: Đây là nguyên nhân tưởng chừng vô lý nhưng lại khá thuyết phục bởi nhiều người do chủ quan, thường đổ thức ăn thừa vào bồn cầu. Nếu hay có thói quen này, bạn có thể sử dụng dụng cụ thông bồn cầu. Hãy đẩy dụng cụ thông từ từ xuống miệng bồn cầu rồi giật thật mạnh để tạo một áp suất đẩy toàn bộ chất thải cặn bã gây tắc nghẽn xuống hầm chứa. 

dụng cụ thông bồn cầu nếu muốn tự sửa bồn cầu tại nhà

Dụng cụ thông là công cụ hữu hiệu khi sửa bồn cầu tại nhà (Ảnh: Internet)

Bồn cầu bị tắc đường ống cống: Bột hoặc viên nén thông tắc chính là giải pháp hữu hiệu để sửa bồn cầu trong trường hợp này. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ thông bồn cầu để khắc phục tình trạng tắc nghẽn ống cống.

Vòi xịt bị hư: Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rò rỉ nước. Bạn cần kiểm tra phần đai vít và gioăng cao su xem có bị lỏng hoặc hư hỏng, đứt gãy hay không để thay mới.

Nắp bồn cầu và bệ ngồi bị nứt: Nắp bồn cầu bị nứt, hư hỏng có thể khiến nhà vệ sinh có mùi khó chịu. Bạn có thể tự sửa bồn cầu bằng cách dùng keo, băng dính hoặc thay mới.

Các nguyên nhân phức tạp

– Bể chứa đầy: Sau một thời gian, bể chứa sẽ bị đầy, chất thải không thể xả xuống mà thậm chí còn trào ngược ra ngoài gây mất vệ sinh và ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn. 

– Lắp đặt bồn cầu không đúng kỹ thuật (ống thoát khí, ống thoát nước bể phốt): Thiết bị trong bộ xả thải bị lắp sai cách khiến cho công năng hoạt động giảm sút, nước xả yếu và không xoáy. 

– Hệ thống van xả bị hư hỏng: Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận trong hệ thống van xả sẽ bị mòn, hỏng hóc khiến nước xả bị yếu và không xoáy.

sửa bồn cầu có khó không

Các nguyên nhân phức tạp thường đòi hỏi những người thợ sửa bồn cầu chuyên nghiệp (Ảnh: Internet) 

Đối với những nguyên nhân phức tạp như trên, chúng ta cần đến kiến thức chuyên môn cũng như các thiết bị chuyên dụng mới có thể giải quyết được vấn đề. Do đó, trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn dịch vụ sửa bồn cầu tại nhà để có thể giải quyết vấn đề hiệu quả, nhanh chóng nhé.

Dịch vụ sửa bồn cầu tại nhà của Leroy Merlin vô cùng chuyên nghiệp, tiện lợi

Dịch vụ sửa bồn cầu tại nhà của Leroy Merlin sẽ giúp cuộc sống của bạn thoải mái hơn rất nhiều (Ảnh: Leroy Merlin) 


Là thương hiệu số một trên thị trường giúp cải tạo nhà cửa với bề dày lịch sử gần 100 năm, Leroy Merlin luôn sẵn sàng phục vụ nhằm mang lại chất lượng cuộc sống tuyệt vời nhất cho bạn và gia đình. Dịch vụ sửa chữa của Leroy Merlin được thực hiện bởi những người thợ chuyên môn cao sẽ nhanh chóng giải quyết triệt để các vấn đề của bạn.

Hy vọng bài viết giúp bạn tìm ra những nguyên nhân cũng như cách tự sửa bồn cầu tại nhà đơn giản, nhanh chóng. Nếu muốn tìm hiểu thêm, bạn hãy liên hệ hotline 0965747417 hoặc truy cập website- Leroy Merlin để được tư vấn và hướng dẫn tận tình nhé.