Hướng dẫn cách làm youtube cho người mới bắt đầu từ A đến Z

Ngày nay, nhiều cá nhân và thể đã đạt được thành công lớn trong việc tạo YouTube. Bạn muốn trở thành một trong những người đó? Đối với những người có mong muốn như vậy nhưng không biết bắt đầu từ đâu, bài viết này sẽ cho bạn biết cách làm YouTube cho người mới […]

Đã cập nhật 23 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Hướng dẫn cách làm youtube cho người mới bắt đầu từ A đến Z

Ngày nay, nhiều cá nhân và thể đã đạt được thành công lớn trong việc tạo YouTube. Bạn muốn trở thành một trong những người đó? Đối với những người có mong muốn như vậy nhưng không biết bắt đầu từ đâu, bài viết này sẽ cho bạn biết cách làm YouTube cho người mới bắt đầu.

Cách đăng kí làm youtube

Để bắt đầu trong lĩnh vực này, trước tiên bạn cần có tài khoản YouTube. Google là công ty mẹ của Youtube, vì vậy bạn có thể sử dụng tài khoản Google làm tài khoản Youtube của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký lại tài khoản Gmail mới để sau này có thể dễ dàng quản lý.

Nếu bạn đã có tài khoản Gmail, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo kênh YouTube. Nếu bạn chưa có tài khoản, vui lòng làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web google.com.vn và chọn “Gmail” ở góc trên cùng bên phải. Bạn có thể truy cập nó từ máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.
 • Bước 2: Tạo tài khoản và điền đầy đủ thông tin. Sau đó chọn nút tiếp theo. Lưu ý: Bạn phải tạo một mật khẩu dài ít nhất 8 chữ số và chứa các ký tự đặc biệt, chữ hoa, chữ thường và số.
 • Bước 3: Nhập thông tin để bảo mật tài khoản. Bạn sẽ cần ít nhất một địa chỉ email phụ để truy xuất thông tin tài khoản của mình nếu cần. Nhập số điện thoại thực mà bạn muốn sử dụng. Sau đó chọn Tiếp tục.
 • Bước 4: Chọn nút Gửi và Google sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại bạn đã đăng ký. Sau đó nhập mã xác minh và chọn Tiếp tục.
 • Bước 5: Chọn nút đồng ý với các điều khoản dịch vụ. Điều này hoàn thành thủ tục đăng ký. Sau khi bạn có tài khoản, hãy tìm hiểu cách kiếm tiền với tài khoản đó.
Cách đăng kí làm youtube
(Nguồn: Sưu tầm)

Xây dựng nội dung cho kênh

Việc tiếp theo bạn cần làm chính là xây dựng nội dung cho kênh của mình.

Để làm được việc này thì bạn tiếp tục các bước sau:

 • Vào phần thêm mô tả ở cửa sổ tiếp. Ở đây, bạn điền các thông tin về chủ đề, lĩnh vực hay sản phẩm mà bạn muốn người dùng biết đến khi xem kênh Youtube của bạn.
 • Tiếp theo chính là đăng tải video lên kênh, trở về giao diện chính của youtube, ấn vào biểu tượng camera, chọn cho phép truy cập. Sau đó điện thoại sẽ lần lượt xuất hiện 3 thông báo cấp quyền cho ứng dụng, cả ba bạn đều nhấn cho phép là được nhé.
 • Ngay lúc này điện thoại sẽ chuyển tiếp bạn đến mục ứng dụng bao gồm các 2 mục ghi và phát trực tiếp (bạn có thể quay video ngay với mục ghi hay livestream với mục phát trực tiếp) Nếu như bạn muốn đăng tải các video đã có sẵn trong điện thoại, thì bạn kéo xuống dưới và lựa chọn video cần đăng tải.
 • Tiến hành nhập các thông tin video (tên tiêu đề, bảo mật, mô tả, vị trí)
 • Chọn biểu tượng nốt nhạc để thêm nhạc vào video nhé
 • Sau khi hoàn tất, nhấn vào biểu tượng mũi tên xanh để video được đăng tải lên kênh youtube của bạn.
Xây dựng nội dung cho kênh
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là cách làm Youtube mà Thetips gợi ý cho bạn. Hy vọng bạn sẽ theo đuổi đam mê trở thành Youtuber của mình và thành công.

Tags:

youtube