6 Lưu ý bạn cần nhớ khi chọn cách làm giàu bằng khởi nghiệp

Bạn mang trong mình khao khát khởi nghiệp nhưng lại băn khoăn không biết bắt đầu như thế nào? Bạn quyết tâm chọn khởi nghiệp là cách làm giàu nhưng gặp nhiều rào cản, khó khăn? Hãy tham khảo ngay 6 lưu ý bạn cần nhớ khi chọn cách làm giàu đơn giản bằng khởi […]

Đã cập nhật 13 tháng 10 năm 2020

Bởi TopOnMedia

6 Lưu ý bạn cần nhớ khi chọn cách làm giàu bằng khởi nghiệp

Bạn mang trong mình khao khát khởi nghiệp nhưng lại băn khoăn không biết bắt đầu như thế nào? Bạn quyết tâm chọn khởi nghiệp là cách làm giàu nhưng gặp nhiều rào cản, khó khăn? Hãy tham khảo ngay 6 lưu ý bạn cần nhớ khi chọn cách làm giàu đơn giản bằng khởi nghiệp dưới đây để bỏ túi cho mình những bí quyết khởi nghiệp đáng giá nhé!

Khi chọn khởi nghiệp là cách làm giàu, đừng đi một mình

Đi cùng những người cộng sự
Đi cùng những người cộng sự (Nguồn: Internet)

Ngạn ngữ Châu Phi có câu “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Ngụ ý của câu nói này chính là nếu bạn muốn tiến xa hơn, phát triển bền vững hơn thì đừng chọn cách đi một mình, hãy chọn cho mình  những người cộng sự để sát cánh bên nhau. Đi một mình sẽ gây khó khăn đối với cách làm giàu bằng khởi nghiệp. Việc hoạt động một mình, thứ nhất, sẽ giảm đi sự sáng tạo trong công việc của bạn. Các phương án, ý tưởng rất có thể sẽ mang tính chủ quan theo cách nghĩ và góc nhìn của riêng bạn. Thứ hai, bạn sẽ dễ vấp phải những sai sót do gặp phải những mảng công việc không thuộc phạm trù hiểu biết của mình. Cuối cùng, làm việc một mình với khối lượng công việc lớn như thế sẽ là sự quá tải đối với mỗi người chúng ta. Điều này dễ gây ra sự suy nhược về trí lực và cả thể lực. Đó chính là lý do tại sao khi chúng ta chọn cách làm giàu bằng khởi nghiệp lại nên có sự động hành của những cộng sự. 

Lập nên một kế hoạch và cách làm giàu hợp lý, bài bản

Lập kế hoạch cụ thể, chi tiết
Lập kế hoạch cụ thể, chi tiết (Nguồn: Internet)

Khi đã có cho mình những người cộng sự đáng tin cậy, việc mà các bạn cần làm để doanh nghiệp của mình có thể hoạt động trơn tru, hạn chế những rủi ro không đáng có đó là ngồi lại và viết ra một bản kế hoạch, càng rõ ràng, chi tiết càng tốt. 

Có rất nhiều cách làm giàu, nhưng đã chọn khởi nghiệp thì bạn phải có kế hoạch rõ ràng để vận hành. Việc lên kế hoạch trước khi bắt đầu sẽ giúp chúng ta có được sự chuẩn bị tốt nhất về các bước đi của doanh nghiệp và nắm bắt cơ hội làm giàu tốt hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp chúng ta có thể phòng bị trước cho những tình huống bất chợt xảy ra, đặc biệt là các rủi ro. Từ đó, những nhà khởi nghiệp sẽ biết mình cần làm gì, cần làm gì ở hiện tại và cần chuẩn bị gì cho tương lai. Điều này sẽ giúp ta tự tin, chắc chắn hơn trong những bước đi của doanh nghiệp.

Hãy chọn ra sản phẩm và thị trường phù hợp để kinh doanh làm giàu

Lựa chọn sản phẩm và thị trường phù hợp
Lựa chọn sản phẩm và thị trường phù hợp (Nguồn: Internet)

Khi đã chọn cách làm giàu là khởi nghiệp và bỏ tiền ra đầu tư làm giàu, bạn bắt buộc phải đưa ra được lối đi cho doanh nghiệp mà mình đang điều hành. Lối đi ở đây chính là đáp án cho câu hỏi “Làm gì?” và “Làm như thế nào?”. Việc chọn ra sản phẩm phù hợp chính là việc lựa chọn ra lối đi của doanh nghiệp. Bạn sẽ đi theo con đường sản xuất sản phẩm hay dịch vụ? Sản phẩm gì? Đó là những điều bạn và những cộng sự của mình phải lưu ý. Việc này thường đều được lên ý tưởng trước đó. Tuy nhiên, khi vẽ ra kế hoạch cụ thể, bạn cần gọt dũa ý tưởng ấy. Làm sao để biến nó thành khả thi nhất.

Bên cạnh đó, thị trường cũng là một yếu tố rất cần cân nhắc. Cách làm giàu bằng khởi nghiệp yêu cầu bạn có cái nhìn rộng ra ngoài thị trường rộng lớn cả trong và ngoài nước. Từ đó, bạn cần tìm được đối tượng mình muốn hướng đến, tìm được thị trường phù hợp để phát triển sản phẩm của mình. Bạn không thể bán những quần áo theo mốt hiện tại của giới trẻ chủ yếu cho những đối tượng là người già, người cao tuổi, đúng không nào? Thế nên, việc có cho mình một sản phẩm và thị trường phù hợp là hết sức quan trọng.

Muốn làm giàu từ khởi nghiệp phải tìm hiểu kỹ về đối thủ của mình

Khi chọn khởi nghiệp là cách làm giàu, hãy tìm hiểu kỹ về đối thủ của mình
Tìm hiểu kỹ về đối thủ cạnh tranh (Nguồn: Internet)

Người xưa từng nói “Biết địch biết ta – Trăm trận trăm thắng.” Đúng là như vậy, việc có được những hiểu biết về đối thủ cạnh tranh của mình là việc hết sức quan trọng.

Việc tìm hiểu kỹ về đối thủ giúp cho ta nhìn nhận được về thế mạnh, điểm yếu, cơ hội và rủi ro của Doanh nghiệp mình. Từ đó ta có thể biết được mình thiếu hụt gì, cần phát triển gì để có thể trở nên nổi bật, đủ khả năng đánh bật các đối thủ khác. Mỗi cách làm giàu sẽ có những đối thủ riêng, đối với việc khởi nghiệp, thì đối thủ của chúng ta chính là những nhà kinh doanh khác. Hay nói cách khác, ta cần tìm hiểu kỹ thị trường kinh tế cho sản phẩm của mình. 

Hãy chuẩn đủ vốn để khởi nghiệp làm giàu

Khi chọn khởi nghiệp là cách làm giàu, hãy chuẩn bị thật tốt về vốn
Huy động đủ lượng vốn cần thiết (Nguồn: Internet)

Bắt đầu khởi động một doanh nghiệp, vốn là vấn đề không thể nào thiếu được. Hãy nhìn vào bản kế hoạch bạn đã dự định sẵn, các chi phí cần thiết đều ở đó. Từ những tìm hiểu của chính mình, hãy đưa ra con số mà bạn cần. Sau khi xác định được lượng vốn cần thiết, hãy bắt đầu huy động vốn. Bạn có thể lựa chọn việc huy động nguồn vốn từ bạn bè, người thân, hay kêu gọi đầu tư từ những nơi khác. Bằng những phương pháp này, bạn sẽ có thể thu được nguồn vốn mình cần. Có rất nhiều cách làm giàu đơn giản không cần quá nhiều vốn. Nhưng đối với việc khởi nghiệp, việc cần một nguồn vốn có số lượng phù hợp là hết sức cần thiết. Bạn có thể khởi nghiệp từ những cách làm giàu ít vốn để có cho mình một số vốn ổn định trước khi quyết định đầu tư hoặc kinh doanh lớn hơn.

Với cách làm giàu từ khởi nghiệp, hãy tìm hiểu kỹ về vấn đề pháp lý và thuế

Khi chọn khởi nghiệp là cách làm giàu, hãy tìm hiểu kỹ về vấn đề pháp lý và thuế
Thuế và pháp lý (Nguồn: Internet)

Hoạt động với vai trò là một doanh nghiệp hợp pháp, việc bạn rất cần quan tâm tiếp theo đó là nắm vững luật pháp về kinh doanh và thuế. Khi chọn bất cứ cách làm giàu nào, bạn đều cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Điều này sẽ càng dễ dàng và tôt hơn nếu bạn có cho mình riêng một cộng sự chuyên về mảng pháp luật. Người này sẽ giúp bạn có những quyết định hợp lý, hợp pháp, tránh xảy ra những sai lầm về pháp lý một cách đáng tiếc. 

Nếu bạn không thể tìm được một người cộng sự đảm đương vấn đề này, hãy cùng những người đồng hành khác nghiên cứu thật kỹ trước khi bắt đầu. Hơn nữa việc nghiên cứu này còn tiếp diễn trong tất cả các hoạt động, mọi bước đi của doanh nghiệp.

Như vậy, cách làm giàu bằng khởi nghiệp cần rất nhiều những nghiên cứu, kế hoạch, những lưu ý và bí quyết riêng. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu cho mình một dự án khởi nghiệp nhé. Nếu hứng thú với việc làm giàu đơn giản, mất ít chi phí hơn, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đầu tư một cách thông minh vào Vietlott. Chúc bạn may mắn và thành công trên con đường làm giàu!

Nguồn: 6 Lưu ý cần nhớ khi chọn cách làm giàu bằng khởi nghiệp