Mách nhỏ 3 cách cắm hoa đẹp, đơn giản cho người mới

Một lọ hoa đẹp trên bàn vừa có thể tạo nên điểm nhấn vừa mang lại một hương thơm vô cùng dễ chịu cho ngôi nhà của bạn. Vậy bạn đã biết cách cắm hoa để trưng bày Làm đẹp cho tổ ấm của mình hay chưa? Nếu bạn là người mới thì cũng đừng […]

Đã cập nhật 16 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Mách nhỏ 3 cách cắm hoa đẹp, đơn giản cho người mới

Một lọ hoa đẹp trên bàn vừa có thể tạo nên điểm nhấn vừa mang lại một hương thơm vô cùng dễ chịu cho ngôi nhà của bạn. Vậy bạn đã biết cách cắm hoa để trưng bày Làm đẹp cho tổ ấm của mình hay chưa? Nếu bạn là người mới thì cũng đừng quá lo lắng. Bài viết dưới đây, theTips sẽ hướng dẫn cho bạn những cách cắm hoa cực đẹp lại còn rất dễ thực hiện, đảm bảo ai cũng có thể làm được.

Kiểu cắm hoa hình tam giác

Kiểu cắm hoa hình tam giác là kiểu cắm khá phổ biến dùng để trưng trên bàn. Giống như cái tên gọi, các bông hoa sẽ xếp lớp theo 3 góc như một hình tam giác. Do đó, sẽ có những bông chính có độ dài cao hơn được cắm thẳng xuống. Trong khi đó các hoa phụ sẽ thấp hơn, cắm xem kẽ phía bên dưới và phân bố đều sang hai phía tạo thành.

Cách cắm hoa hình tam giác
Cách cắm hoa hình chóp nón (Nguồn: sưu tầm)

Kiểu cắm hoa dạng chữ T ngược

Cũng tương tự kiểu hình nón, cách cắm hoa dạng chữ T là một kiểu cắm khá đơn giản, dễ thực hiện dành cho người mới. Bạn nên sử dụng những cây hoa phụ cắm thẳng theo chiều thẳng đứng để tạo chiều sâu cho giỏ hoa. Sau đó, dùng những bông hoa chính, có màu sắc nổi bật như hoa cúc, hoa hồng để tạo điểm nhấn cho tầng thấp hơn tạo ra dáng chữ T ngược. Tuy nhiên, khác với kiểu cắm hình tam giác, các hoa chính nên được phân bố với số lượng nhiều hơn theo chiều ngang.

Cách cắm hoa hình chữ T ngược
Cách cắm hoa hình chữ T ngược (Nguồn: sưu tầm)

Kiểu cắm hoa hình rẽ quạt

Đây là kiểu cắm phù hợp cho các loại hoa có phần thân dày và khỏe như hoa lan, lay ơn,… Để lọ hoa trở nên nổi bật bạn cần phải tập trung tạo điểm nhấn ở phần trung tâm bằng cách sử dụng các loài hoa có màu sáng, rực rỡ. Đồng thời, bạn phải khéo léo sắp xếp các cành hoa với độ dài, ngắn xen kẽ nhau một cách phù hợp để lọ hoa trông xòe ra như hình nan quạt.

Kiểu cắm hoa hình rẽ quạt
Kiểu cắm hoa hình rẽ quạt (Nguồn: sưu tầm)

Dựa trên những gợi ý được giới thiệu đến bạn trong bài viết trên, theTips hy vọng bạn có thể tự tay cắm được những lọ hoa tươi thắm để trang trí cho nhà cửa của mình.