Lưu ngay 5 cách cắm hoa tươi lâu đơn giản tại nhà

Hoa tươi làm say mê lòng người bởi màu sắc và hương thơm. Thế nhưng, sức sống của hoa tươi thường rất ngắn. Vậy bạn đã biết cách nào để giữ hoa tươi lâu hơn chưa? Hãy cùng theTips khám phá những cách cắm hoa tươi lâu đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả […]

Đã cập nhật 18 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Lưu ngay 5 cách cắm hoa tươi lâu đơn giản tại nhà

Hoa tươi làm say mê lòng người bởi màu sắc và hương thơm. Thế nhưng, sức sống của hoa tươi thường rất ngắn. Vậy bạn đã biết cách nào để giữ hoa tươi lâu hơn chưa? Hãy cùng theTips khám phá những cách cắm hoa tươi lâu đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả ngay tại nhà nhé!

Cách chọn hoa tươi

Một trong những yếu tố quan trọng để có được một bình hoa tươi nhiều ngày đó chính là việc chọn bông phải được thực hiện một cách cẩn thận, kỹ lưỡng. Lưu ý khi chọn hoa thì bạn nên chọn những nụ hoa mới chớm nở, không bị bầm hay dập ở phần cánh hoa.

Lựa chọn những bông hoa tươi, đẹp nhất (Nguồn: sưu tầm)

Mẹo cắm hoa giúp hoa tươi lâu tại nhà

Mẹo cắm hoa giúp hoa tươi lâu tại nhà
Mẹo cắm hoa giúp hoa tươi lâu tại nhà (Nguồn: sưu tầm)
  • Cắt tỉa cành: cắt cành cây theo hướng chéo sẽ giúp cây hút nước tốt hơn. Nhờ đó mà hoa có thể tươi lâu hơn.
  • Thay nước thường xuyên: một mẹo cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được chính là thay nước thường xuyên cho cây để loại bỏ cặn bã, chất bẩn.
  • Sử dụng đường trắng: có thể bạn chưa biết đường có khả năng thúc đẩy tốc độ quang hợp của cây, nuôi dưỡng cây phát triển. Bạn có thể hòa vào nước từ 2 – 3 muỗng đường làm nước cắm hoa.
  • Ngâm hoa vào nước ấm: khi bạn thấy hoa đang có dấu hiệu bị héo thì hãy ngâm cành hoa vào nước ấm. Làm điều này hoa sẽ trở nên tươi hơn
  • Loại bỏ lá thừa: Hãy cắt tỉa những lá thừa thường xuyên cho chậu hoa của bạn. Những lá thừa bị rụng và ngâm trong nước có thể khiến vi khuẩn phát triển nhanh làm ảnh hưởng đến swucs sống của hoa

Trên đây là 5 cách cắm hoa tươi lâu tại nhà cực đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Hy vọng từ những chia sẻ của theTips, bạn có thể bỏ túi được những mẹo nhỏ giúp cho hoa của bạn tươi lâu hơn nhé!