Cách cắm hoa ly đẹp, đơn giản chưng lâu cho người mới bắt đầu

Hoa ly là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết và tinh tế. Đây cũng là loài hoa được ưu chuộng trong nhiều cách cắm hoa. Hôm nay, Thetips giới thiệu đến bạn những cách cắm hoa ly đẹp, đơn giản tại nhà sẽ giúp biến không gian sống của bạn trở […]

Đã cập nhật 31 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Cách cắm hoa ly đẹp, đơn giản chưng lâu cho người mới bắt đầu

Hoa ly là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết và tinh tế. Đây cũng là loài hoa được ưu chuộng trong nhiều cách cắm hoa. Hôm nay, Thetips giới thiệu đến bạn những cách cắm hoa ly đẹp, đơn giản tại nhà sẽ giúp biến không gian sống của bạn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống.

Cách cắm hoa ly trên đĩa thuyền

Đây là cách cắm hoa đẹp, độc đáo tuy nhiên cũng rất đơn giản dành cho bạn. Bạn cần chuẩn bị hoa ly theo màu sắc yêu thích, một số dụng cụ cần thiết.

  • Bước 1: Cắt miếng xốp sao cho vừa miệng bình hoa hoặc nhỏ hơn mặt trong của chiếc bình và làm ướt miếng xốp.
  • Bước 2: Cắt các cành lá trang trí dán lên bề mặt xốp.
  • Bước 3: Dán các cành cây nhỏ và lá vào hai bên, phía trước, cung và cạnh giữa của miếng bọt biển.
  • Bước 4: Cắt các cành hoa loa kèn có độ dài phù hợp, cắm vào giữa rồi đặt đều hai bên thuyền cho cân đối.
Cách cắm hoa ly trên đĩa thuyền
Nguồn Interenet

Cách cắm hoa ly để bàn

Vì hoa ly tượng trưng cho sự sang trọng, nên cắm hoa ly để bàn được nhiều gia đình lựa chọn. Mang lại vẻ đẹp sang trọng, hài hòa cho toàn bộ căn phòng. Cách cắm hoa ly này cho phép bạn chọn từ 4-5 cành cho bình hoa của mình. Với cách cắm này, bạn chỉ cần tạo cho chiếc bình có hình dạng phù hợp, nên lựa chọn mình dáng cao. Sau đó sắp xếp chúng sao cho hài hòa và cân đối.

Cách cắm hoa ly để bàn
Nguồn Interenet

Cách cắm hoa lý 5 cành

Đây cũng là cách cắm hoa ly đơn giản được nhiều người lựa chọn. Đầu tiên bạn cần chọn nhánh đẹp nhất để tạo nhánh chính. Cắt xéo phần cuống để hoa hút nước tốt hơn và tươi lâu hơn. Sau đó đặt bông hoa vào giữa bình. Các cành còn lại được gài theo thứ tự nhỏ dần để tạo sự cân đối giữa các cành cho hiệu quả thẩm mỹ và bắt mắt nhất.

Cách cắm hoa lý 5 cành
Nguồn Interent

Trên đây là một số hướng dẫn cách cắm hoa loa ly đẹp, đơn giản cho người mới bắt đầu. Hy vọng những chia sẽ của Thetips sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công và có thể tự tay cắm cho gia đình mình một bình hoa thật đẹp nhé!