Bật mí cách cắm hoa hồng lọ cao đẹp ngất ngây

Tưởng đơn giản nhưng hoá ra hoa hồng lại nhiều cách cắm độc đáo theo nhiều phong cách khác nhau. Và cắm hoa hồng trong những chiếc bình cao là một cách phổ biến ngày nay. Hãy xem những hướng dẫn của Thetips để giúp bạn biết cách cắm hoa hồng lọ cao nghệ thuật […]

Đã cập nhật 17 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Bật mí cách cắm hoa hồng lọ cao đẹp ngất ngây

Tưởng đơn giản nhưng hoá ra hoa hồng lại nhiều cách cắm độc đáo theo nhiều phong cách khác nhau. Và cắm hoa hồng trong những chiếc bình cao là một cách phổ biến ngày nay. Hãy xem những hướng dẫn của Thetips để giúp bạn biết cách cắm hoa hồng lọ cao nghệ thuật nhất một cách dễ dàng.

Ý nghĩa hoa hồng

Hoa hồng được nhiều người biết đến với ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu. Vì vậy, loài hoa này thường được chọn để bày tỏ tình cảm trong những dịp đặc biệt hay đơn giản là thổ lộ những tâm tư thầm kín với người mình yêu.Nhưng bạn có biết rằng, hoa hồng đỏ  còn tượng trưng cho ý nghĩa thần bí và sự phục sinh ở phương Tây. Mặt khác, màu vàng tượng trưng cho tình bạn và màu trắng thể hiện cho những khởi đầu mới. 

ý nghĩa hoa hồng
(Nguồn: Internet)

Cách cắm hoa hồng lọ cao đẹp mê ly

Sắp xếp hoa hồng trong một chiếc bình cao là tương đối dễ dàng. Dưới đây là một số bước cơ bản quan trọng cần nhớ:

Bước 1:

Bước đầu tiên đơn giản nhưng quan trọng nhất là cho nước vào bình. Nhiều người thường đổ trực tiếp một lượng lớn nước tinh khiết lên bình vì nghĩ rằng càng nhiều nước hoa thì càng thơm. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm.

Đầu tiên, giảm lượng nước xuống khoảng một nửa kích thước của chai. Đây là mực nước chính xác để hoa có thể nhận được nguồn nước cần thiết sau khi cắm. Quá nhiều nước có thể khiến chồi bị sũng nước, ngạt thở và nhanh héo.

Một mẹo nhỏ để giữ hoa tươi lâu sau khi trồng đó là sử dụng thuốc tẩy hoặc nước cốt chanh. Vì vậy, khi đổ đầy bình, hãy để nước ở nhiệt độ khoảng 35-40 độ C và thêm một ít thuốc tẩy. Nếu không có thuốc tẩy, bạn có thể dùng nước cốt chanh hoặc nước súc miệng để thay thế. Mẹo nhỏ này giúp hoa tươi lâu và thơm lâu.

Cách cắm hoa hồng lọ cao đẹp mê ly
(Nguồn: Internet)

Bước 2: Làm sạch hoa hồng. Trên thực tế, ít người để ý điều này và cho rằng điều này có thể gây gãy cánh hoa.

Nếu mua hoa hồng trực tiếp tại ruộng, bạn cần chú ý đến vấn đề vệ sinh. Vì vậy, ruộng hoa thường bám đất cát, đất thịt. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, chúng sẽ khiến “tác phẩm” của bạn trở nên rất xấu xí. Tuy nhiên, khi mua hoa của shop, bạn có thể yên tâm vì hầu hết hoa hồng đều được tưới nước và chăm sóc hàng ngày.

Lúc này, dùng kéo cắt bỏ phần lá mọc dưới cành. Ngoài ra, nên loại bỏ những lá bị sâu hoặc nhiễm nấm để ngăn mầm bệnh lây lan sang hoa.

Cách cắm hoa hồng lọ cao đẹp mê ly
(Nguồn: Internet)

Bước 3:

Sau khi “tiền xử lý” hoa hồng, các cành được cắt vát bằng kéo hoặc dao ngang bằng bình hoa. Khi vát mép, giữ cây ở một góc và vát mạnh nó ở góc 45 độ. Bạn có thể nghiêng cành theo các độ cao khác nhau tùy theo ý tưởng cắm hoa của mình. 

Một mẹo nhỏ để cắt cành có chiều dài phù hợp và cắm vào bình đó là hãy làm ướt cành hoa hồng trong bình trước khi cắt. Nếu chùm hoa ở vị trí thấp nhất thì nên ước lượng chiều dài của cành bằng khoảng 1/2 chiều cao của bình. Dựa trên nhánh đầu tiên, các bông hoa tiếp theo có thể có cùng chiều cao hoặc tăng dần chiều cao, tùy thuộc vào phong cách sắp xếp mà bạn mong muốn.

Nếu sau khi vạt gốc mà cành vẫn còn quá nhiều lá thì có thể cắt bỏ, chỉ để lại lá trên cành. Nếu sau khi vạt gốc, cành còn quá nhiều lá thì có thể loại bỏ bớt lá trên cành. Mặt khác, sử dụng bình thủy tinh cũng cho phép thông gió tốt hơn và khiến bạn cảm thấy đẹp hơn. 

Cách cắm hoa hồng lọ cao đẹp mê ly
(Nguồn: Internet)

Bước 4: Tùy từng kiểu cắm hoa mà có thể áp dụng các cách cắm khác nhau, chẳng hạn như:

Nếu hoa hồng được sắp xếp theo kiểu xuyên tâm, hãy đặt bông hồng cao nhất ở giữa bình. Hoa hồng phía dưới được xếp thành vòng tròn từ trên xuống dưới, bông hoa đối xứng nhau. Và cứ như vậy cho đến khi lớp hoa dưới cùng bằng ½ chiều cao của bình tính từ miệng bình.

Cách cắm hoa hồng dạng tháp hoặc hoa hồng ngoằn ngoèo nên cố định các cành hoa ở điểm cao nhất và thấp nhất. Dựa vào hai điểm này, chúng ta sẽ sắp xếp các bông hoa theo thứ tự từ trên xuống. Đặc biệt ở cách xếp hoa zigzag, xếp hoa theo bậc.

Sau khi cắm hoa hồng xong, bạn hoàn thiện phần “khung xương” của lọ hoa. Và để bình hoa trở nên nổi bật, rực rỡ hơn thì cần có sự “trợ giúp” của những bông hoa khác.

Cách cắm hoa hồng lọ cao đẹp mê ly
(Nguồn: Internet)

Bước 5: Sử dụng thêm các loại hoa khác khi cắm hoa hồng không chỉ tạo điểm nhấn mà còn giúp cho bình hoa hồng có hồn và quyến rũ hơn. Một số loại hoa và lá thường được kết hợp với nhau như lá chùm ngây, hoa sao hoặc các loại hoa nhỏ.

Cắm một bình hoa hồng đẹp không những Làm đẹp không gian sống của bạn mà còn khiến bạn cảm thấy rất thư thái và nhẹ nhàng. Thetips hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết được cách cắm hoa hồng lọ cao một cách đơn giản và đẹp mắt!