Bật mí những cách cắm hoa cúc ngày Tết đẹp đơn giản nhất

Hoa cúc là loài hoa mang ý nghĩa sâu sắc và được sử dụng trên bàn thờ tổ tiên vào ngày Tết. Nếu bạn yêu thích hoa cúc và đang tìm cách cắm hoa cúc thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy khám phá ngay các cách cắm hoa cúc đẹp và […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Bật mí những cách cắm hoa cúc ngày Tết đẹp đơn giản nhất

Hoa cúc là loài hoa mang ý nghĩa sâu sắc và được sử dụng trên bàn thờ tổ tiên vào ngày Tết. Nếu bạn yêu thích hoa cúc và đang tìm cách cắm hoa cúc thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy khám phá ngay các cách cắm hoa cúc đẹp và nghệ thuật trong bài viết của dưới đây nhé!

Những cách cắm hoa cúc đẹp, ai cũng làm được 

Cắm hoa cúc ngày tết đẹp và dễ

Cách cắm hoa cúc ngày Tết đơn giản mà đẹp bằng cách cắm hoa cúc không cần dùng thêm các loại hoa khác. Bản thân mỗi loài hoa đã mang những vẻ đẹp khác nhau. Một chút thẩm mỹ là đủ để chiếc bình trở nên hoàn hảo.

Các bước đơn giản cắm hoa cúc trên bàn thờ ngày Tết:

 • Bước 1: Đổ nước sạch vào khoảng 2/3 ly. Có thể thêm B1 để hoa tươi lâu hơn. 
 • Bước 2: Chọn 4 bông hoa cúc dài nhất, cao nhất và đẹp nhất cắm vào đầu bình. Những bông hoa cao hơn miệng bình khoảng 3-5 cm.
 • Bước 3: Chia đôi các bông hoa còn lại bằng cách cắt ngắn hơn 4 bông hoa đầu tiên khoảng 1-2 cm. Điều chỉnh sao cho tổng thể chiếc bình hài hòa nhất.
Cắm hoa cúc ngày tết đẹp và dễ
Nguồn Internet

Cách cắm hoa lay ơn và hoa cúc độc đáo

Hoa cúc và hoa lay ơn cũng là sự kết hợp được nhiều gia đình yêu thích. Phong cách này có thể áp dụng cho hoa cúc bàn thờ vì nó mang ý nghĩa lễ hội và nhiều ý nghĩa phong thủy.

 • Bước 1: Rửa thật sạch bình bằng nước rửa chén để loại bỏ hết vi khuẩn và bụi bẩn. 
 • Bước 2: Pha 2 phần nước lạnh và 1 phần nước nóng để tạo thành nước cắm hoa. Để hoa tươi lâu hơn, bạn có thể thêm vitamin B1 hoặc aspirin nghiền nát. 
 • Bước 3: Làm ướt các cành hoa cúc, lay ơn rồi cắt sao cho vừa với chiều cao của bình hoa.
 •  Bước 4: Xếp xen kẽ hoa cúc và hoa lay ơn một cách tự nhiên. Bước 5: Thêm các loại lá trang trí xung quanh bình hoa.
Cách cắm hoa lay ơn và hoa cúc độc đáo
Nguồn Internet

Cách cắm cúc với dáng cao

Ngoài cách cắm hoa cúc Tết trên đây, hoa cúc hoàn toàn có thể biến tấu với các loại hoa khác để bình hoa thêm nổi bật và lộng lẫy. không quá khó

Các bước cắm hoa cúc như sau:

 • Bước 1: Loại bỏ lá úa dập nát, rửa sạch rễ và cắt xéo một góc 45 độ trước khi cắm vào bình để giúp hoa hút nước tốt hơn.
 • Bước 2: Nhúng miếng xốp vào nước cho thấm đều rồi cắm vào lọ hoa.
 • Bước 3: Cắm hoa cúc vào góc miếng xốp. Những bông hoa kỳ lạ và thược dược sau đó được rắc khắp nơi. Lưu ý rằng hoa lan lớn hơn hoa cúc và thược dược.
 • Bước 4: Chèn đông và kéo dài tường lên lớp sau và cao hơn lớp trước một lớp. Cuối cùng là hoa và các loại lá phụ được cắm xen kẽ để tạo nên một tổng thể hoàn hảo.
Cách cắm cúc với dáng cao
Nguồn Internet

Trên đây là những cách cắm hoa cúc đơn giản và đẹp nhất mà the Tips chia sẽ đến bạn. Hãy tự mình thử những cách cắm hoa cúc này để thêm màu sắc và hương thơm cho bàn thờ tổ tiên của bạn nhé!

Tags: