Tổng hợp các cách cắm hoa cẩm chướng đẹp cho ngày Tết

Cắm hoa cẩm chướng là một loại hình nghệ thuật đòi hỏi người thực hiện phải hiểu rõ tầm quan trọng của màu sắc, kiểu dáng và phải có con mắt thẩm mỹ để thể hiện rõ ý đồ của buổi lễ. Tham khảo ngay các cách cắm hoa cẩm chướng đẹp và ý nghĩa […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Tổng hợp các cách cắm hoa cẩm chướng đẹp cho ngày Tết

Cắm hoa cẩm chướng là một loại hình nghệ thuật đòi hỏi người thực hiện phải hiểu rõ tầm quan trọng của màu sắc, kiểu dáng và phải có con mắt thẩm mỹ để thể hiện rõ ý đồ của buổi lễ. Tham khảo ngay các cách cắm hoa cẩm chướng đẹp và ý nghĩa khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Tổng hợp các cách cắm hoa cẩm chướng đẹp

Có rất nhiều cách cắm hoa cẩm chướng đẹp mà bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình. Dưới đây là một số cách cắm hoa cẩm chướng phổ biến nhất hiện nay.

Cắm hoa cẩm chướng bằng xốp

Bước 1: Cắt miếng xốp ngang với lòng giò và thấp hơn mép khoảng 2cm. Sau đó, ngâm miếng xốp với nước sạch để ngấm cho hoa tươi hơn rồi cắm vào giỏ. 

 Bước 2: Cắt cành dương xỉ rồi quấn xung quanh tấm xốp. 

 Bước 3: Tiếp tục cắt 1 cành hoa cẩm chướng có độ dài gấp 2 lần miếng xốp và cắm vào lá trắc bách diệp. Sau đó, cắm những cành cẩm chướng nhỏ ở xung quanh tới sát mép giỏ. 

 Bước 4: Ở mép giỏ hoa bạn cắm cành khác và điều chỉnh sao cho những bông hoa trông hoà hợp với nhau là đã hoàn thiện được các bước cắm hoa cẩm chướng rồi đấy. 

Cắm hoa cẩm chướng bằng xốp
Nguồn Internet

Cắm hoa cẩm chướng trong bình

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt cành dương xỉ rồi cho vào bình theo hình khoanh tròn. 

 Bước 2: Cuối cùng bạn cắt cành dương xỉ sao cho có chiều cao khoảng 1,5 lần bình. Sau đó cắt tỉa lá ở dưới rồi chỉ để lại những cành ở trên. Cắm các cành hoa khác vào xen kẽ với cành dương xỉ để tạo thành góc tròn. 

 Bước 3: Cắm hoa rơi vào chỗ còn lại trong lọ là hoàn thành rồi. 

Căm hoa cẩm chướng trong bình
Nguồn Internet

Cắm hoa cẩm chướng trong giỏ

Hoa cẩm chướng trong giỏ và giỏ hoa đẹp và tinh tế là món quà hoàn hảo cho những người thân yêu và bạn bè trong những dịp đặc biệt. Ngoài ra, bạn có thể đặt mẫu hoa cẩm chướng này trong phòng ngủ hoặc bàn trang điểm cũng rất xinh.

Cắm hoa cẩm chướng trong giỏ
Nguồn Internet

Cách cắm hoa​ cẩm chướng bình thấp toả tròn 

 Đây là cách cắm hoa đẹp thường được các chị em sử dụng. Cách cắm hoa​ cẩm chướng bình thấp toả tròn 

  •  Bước 1: Ngâm miếng xốp cắm hoa vào nước trong khoảng thời gian khoảng 30 phút để nước thẩm thấu vào xốp rồi thấm vào từng cành hoa cẩm chướng sẽ được cắm trên đó.  
  •  Bước 2:  Dùng dao gọt bỏ lớp xốp sao cho khi đưa miếng xốp vào bình vừa khít miệng bình, tách phần xốp hình cầu lồi ra khỏi đáy bình để dễ dàng xử lý khi cắm hoa. 
  •  Bước 3: Ước lượng chiều cao của hoa cẩm chướng rồi tuỳ chỉnh cắm vào bình một cách thích hợp. Chọn một cành hoa cẩm chướng đẹp nhất, bông lớn nhất và đều nhất cắm vào trung tâm của lọ để tạo hình. 
  • Bước 4:  Dùng kéo cắt từng nhánh cẩm chướng với độ dài khác nhau. Cắm các cánh hoa cẩm chướng vuông góc với nhau và toả ra ngoài bình. 
Cách cắm hoa​ cẩm chướng bình thấp toả tròn 
Nguồn Internet

Trên đây là các cách cắm hoa cẩm chướng đẹp, đơn giản nhất được nhiều chị em áp dụng. Hy vọng với những thông tin The Tips chia sẽ ở trên sẽ giúp bạn tự tay chọn hoa tươi đẹp nhất để trang trí nhà hay tặng người thân và bạn bè của mình đấy! 

Tags: