Cách bố trí cửa sổ bếp phù hợp với phong thủy hút tiền tài may mắn

Cửa sổ bếp không chỉ cung cấp nguồn sáng cho căn phòng mà còn mang đến những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Vì thế, việc thiết kế cửa sổ bếp hợp phong thủy hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Vậy đặt cửa sổ bếp theo hướng nào, kích thước bao nhiêu, hãy […]

Đã cập nhật 9 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cách bố trí cửa sổ bếp phù hợp với phong thủy hút tiền tài may mắn

Cửa sổ bếp không chỉ cung cấp nguồn sáng cho căn phòng mà còn mang đến những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Vì thế, việc thiết kế cửa sổ bếp hợp phong thủy hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Vậy đặt cửa sổ bếp theo hướng nào, kích thước bao nhiêu, hãy cùng TOSTEM tìm hiểu bài viết dưới đây.

Hướng đặt cửa sổ bếp hợp phong thủy

Hướng đặt của cửa sổ bếp phải đảm bảo 2 yếu tố đó là đón nắng và thông gió tốt từ bên ngoài vào. Hướng Đông là hướng nên chọn để hướng lấy ánh sáng vào buổi sáng, bên cạnh đó làm hạ nhiệt khi nấu nướng trong ngôi nhà. Ngoài ra, hướng cửa sổ bếp đảm bảo rằng không có vật cản, chướng ngại chắn ngang tầm nhìn. 

Hướng cửa lưu thông gió tốt sẽ làm cho không khí trong căn phòng trở nên mát mẻ hơn. Tuy nhiên nên né các hướng Tây Bắc để làm hướng cửa sổ bếp. Hướng này rất nhiều gió chướng không tốt cho gia chủ. Nếu đã lỡ thiết kế theo hướng Tây nên bố trí thêm một bể cá cảnh để khắc phục vận xấu trên. 

Cửa sổ bếp hợp phong thủy thu hút tiền tài may mắn

Kích thước cửa sổ bếp hợp phong thủy

Kích thước cửa phụ thuộc vào nhiều yếu tố cần để ý như:

  • Diện tích không gian bếp và phong cách riêng của gia chủ
  • Vị trí đặt cửa sổ bếp luôn cao hơn hoặc cao ngang bồn rửa bát

Hiện nay, mọi người có xu hướng thiết kế cửa sổ bếp có diện tích lớn giúp lấy sáng tối đa cho văn phòng, vừa đón được gió lớn.

Kiểu dáng cửa sổ bếp hợp phong thủy

Kiểu dáng cửa sổ phải đáp ứng tính thẩm mỹ và độ an toàn trong quá trình sử dụng. Cửa bếp rộng cần thiết kế khung chịu lực lớn, đem lại sự chắc chắn trong quá trình sử dụng.

Tùy thuộc vào không gian nội thất và diện tích căn phòng để chọn kiểu dáng phù hợp cho cửa sổ bếp. Cửa hình vuông và hình chữ nhật tạo cho gia chủ một cảm giác vững chãi, chắc chắn, xét về phong thủy rất tốt.

Ngoài ra, áp dụng quy tắc sinh – lão – bệnh – tử từ dưới lên áp dụng thiết kế khung cửa sổ bếp. Cửa dàn ngang hiện nay được mọi người sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên đối với những căn phòng có diện tích nhỏ sẽ rất khó lấy được nhiều sáng.

Cửa sổ bếp hiện đại cho căn phòng thoáng mát

Chất liệu cửa sổ bếp hợp phong thủy

Khung nhôm nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn tối ưu cho những thiết kế cửa sổ căn phòng bếp. Kính trong suốt kết hợp kèm theo tạo không gian thoáng đãng, lấy được tối đa ánh sáng từ bên ngoài, rất tốt và hợp với phong thủy. Cửa nhôm kính vừa dễ dàng sử dụng, vừa tạo cảm giác sạch sẽ trong quá trình nấu nướng.

TOSTEM hiện đang cung cấp nhiều mẫu cửa sổ bếp như: Cửa sổ mở quay, mở trượt, mở hất, cửa thông gió,…

Trên đây là những chia sẻ mà TOSTEM muốn gửi đến bạn khi muốn thiết kế một cửa sổ bếp hợp với phong thủy. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin để bạn lựa chọn và thiết kế cửa sổ bếp. Đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích khác của TOSTEM nhé.

Tags: