7 Ý tưởng cách âm cho phòng ngủ tốt nhất

Phòng ngủ của bạn đóng vai trò như một nơi ẩn náu. Sau một ngày dài làm việc, căn phòng của bạn thường là nơi đầu tiên bạn đến khi về nhà. Bạn cởi giày, mặc quần áo vào và bật TV để xem bộ phim sitcom yêu thích vào buổi tối. Điều cuối cùng […]

Đã cập nhật 17 tháng 10 năm 2022

Bởi The Tips

7 Ý tưởng cách âm cho phòng ngủ tốt nhất

Phòng ngủ của bạn đóng vai trò như một nơi ẩn náu. Sau một ngày dài làm việc, căn phòng của bạn thường là nơi đầu tiên bạn đến khi về nhà. Bạn cởi giày, mặc quần áo vào và bật TV để xem bộ phim sitcom yêu thích vào buổi tối. Điều cuối cùng bạn mong đợi khi cuộn mình dưới sự thoải mái của vỏ bọc là phải đối mặt với những tiếng ồn khó chịu khiến bạn không thể cuộn mình hoàn toàn.

Tại sao không đảm bảo họ có môi trường xung quanh thoải mái vì nhà và căn hộ là những khoản đầu tư đắt tiền? Mặc dù bạn có quyền kiểm soát những âm thanh phát ra từ bên trong phòng của mình, nhưng bạn luôn có thể tạo hệ thống cách âm.

Tại sao phòng ngủ cần cách âm

Tin tốt là bạn thực sự có thể kiểm soát được tiếng ồn ra vào phòng của mình. Với một vài vật liệu cách âm, bạn có thể nhanh chóng tận hưởng cảm giác yên bình tĩnh lặng.

Cách âm phòng ngủ bằng thạch cao

Nếu bạn không chắc về cách cách âm có thể giúp ích cho bạn, chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng có vô số lợi ích. Dù muốn hay không, bạn cũng không thể kiểm soát được tiếng ồn mà hàng xóm của bạn tạo ra. Bạn có thể thấy mình đang nhét nút tai vào tai trong những đêm trằn trọc vì tiệc tùng hoặc âm nhạc ồn ào. Bạn sẽ trải nghiệm sự yên tĩnh đáng có khi bạn cách âm phòng ngủ của mình.

Bằng cách cách âm phòng ngủ, bạn có thể tận hưởng ngôi nhà của mình mà không thu hút sự chú ý không mong muốn đến nó. Bạn có thể tận hưởng mọi tiếng ồn ở mức độ thoải mái của mình, bất kể bạn có đam mê âm nhạc ồn ào hay muốn có một khoảng thời gian yên tĩnh để luyện tập guitar.

Kỹ Thuật Cách Âm Cho Phòng Ngủ

Bạn có thể sử dụng các vật liệu cách âm trên tường, xung quanh cửa ra vào và bên dưới ván sàn để cách âm phòng ngủ của bạn. Bạn có thể đảm bảo một phòng ngủ yên tĩnh theo nhiều cách khác nhau; tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về từng cái.

1. Phương pháp cách âm tường phòng ngủ

của bạn mỏng đến mức bạn có thể nghe thấy mọi tiếng khụt khịt của hàng xóm? Sau đó, để giảm việc tạo ra tiếng ồn, hãy nghĩ đến việc thêm khối lượng vào môi trường xung quanh bạn. Để thêm vật liệu cấp Công Nghiệp vào tường của bạn, giúp tăng độ nặng đồng thời ngăn chặn tiếng ồn không mong muốn, với hệ thống tường, vách thạch cao sẽ tạo nên sự khác biệt lớn. Sự khác biệt của các bức tường phòng ngủ cách âm có thể tạo ra ngay lập tức.

Để giảm bớt ảnh hưởng của âm thanh không mong muốn, hãy nghĩ đến việc treo thảm và thảm cao su lên tường. Chúng sẽ giúp bạn giảm tiếng ồn.

2. Kiểm soát tiếng ồn từ cửa

Có một khả năng đáng kể là những âm thanh tuyệt vời đang lọt vào và ra khỏi phòng của bạn qua khoảng trống ở cuối cửa phòng ngủ của bạn. Cân nhắc đầu tư vào một sản phẩm có thể ngăn chặn tình trạng hối phiếu; bạn có thể cài đặt quét cửa hoặc đệm kín ở dưới cùng của cửa của bạn để đóng bất kỳ khoảng trống nào.

3. Giảm thiểu tiếng ồn

của sàn Sàn tạo ra nhiều loại tiếng ồn grating riêng, từ tiếng bước chân dồn dập đến tiếng rít lớn. Cho dù sàn của bạn được làm bằng gỗ hay gạch, bạn nên chi tiền cho một tấm phủ hoạt động như một rào cản cách âm.

Tiếng vọng và các vấn đề liên quan đến tiếng ồn khác có thể được giải quyết với sự trợ giúp của Lớp lót sàn QT Ván sàn Tác động của chúng tôi. Lớp phủ đặc biệt này không thể nhìn thấy được với hệ thống kiểm soát chất lượng âm thanh cao nhất, lý tưởng cho môi trường lát đá cũng như sàn gạch. Để giảm bớt tác động của tiếng ồn khi đi lại, bạn cũng có thể nghĩ đến việc đầu tư vào những tấm thảm dày hơn.

4. Giảm tiếng ồn từ trần nhà

ồn có thể phát ra từ trên cao, tùy thuộc vào vị trí đặt phòng ngủ của bạn. Giảm tiếng ồn do va chạm, chẳng hạn như tiếng bàn chân nhỏ và tiếng ồn trong không khí, chẳng hạn như âm thanh của TV, trong tình huống này.

Hệ thống Cách âm isoTRAXTM và Cách âm Cách nhiệt Quiet Batt® của chúng tôi giúp giảm tiếng ồn truyền qua trần nhà của bạn cho dù bạn muốn lên kế hoạch trước cho tiếng ồn trần hay sửa tiếng ồn từ hệ thống trần hiện có.

5. Chặn sự xâm nhập của tiếng ồn bên ngoài qua cửa sổ của bạn

Tùy thuộc vào nơi bạn cư trú, tiếng ồn bên ngoài có thể rất khó chịu. Đặc biệt là trong giờ cao điểm, điều này có thể khiến phòng ngủ của bạn không còn lý tưởng để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Qua cửa sổ, tiếng ồn từ tàu hỏa, tiếng còi xe và tiếng nhạc nổ từ ô tô, nhà hàng có chỗ ngồi bên ngoài đều có thể lọt vào phòng ngủ của bạn. Kết quả là bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về cách bạn có thể cách âm phòng ngủ của mình theo bất kỳ cách nào có thể, nhưng bạn đã nghĩ đến cửa sổ của mình chưa?

Việc sử dụng cửa sổ hai lớp sẽ cải thiện đáng kể khả năng cách âm cho phòng ngủ của bạn. Một lượng lớn tiếng ồn bên ngoài sẽ bị hấp thụ bởi hai lớp kính và khoảng cách hẹp giữa chúng. Ngoài ra, chúng sử dụng ít năng lượng hơn, cho phép bạn trả ít tiền hơn cho việc sưởi ấm và làm mát.

Có các tùy chọn khác cho cửa sổ cách âm nếu không thể lắp đặt cửa sổ hai ngăn. Bạn có thể nghĩ đến những lựa chọn sau:

  • Sử dụng chất bịt kín âm thanh để đóng bất kỳ khoảng trống không khí nào trong cửa sổ của bạn.
  • Dán băng cách nhiệt qua đáy cửa sổ và vị trí bệ cửa tiếp xúc với cửa sổ.
  • Để chặn một số tiếng ồn từ bên ngoài, hãy treo những tấm màn dày lên cửa sổ.

6. Tận dụng tối đa đồ nội thất

Tận dụng đồ nội thất hiện có làm lợi thế của bạn hoặc thêm nhiều đồ đạc để lấp đầy không gian là một trong những phương pháp đơn giản nhất để cách âm phòng ngủ của bạn. Âm thanh có xu hướng phát ra và phát ra trong những không gian trống, rộng lớn.

Tiếng ồn càng được phép vang xa, căn phòng càng trở nên to hơn khi có những âm thanh mới lọt vào phòng. Ngay cả những tiếng ồn nhẹ hơn cũng có thể tích tụ trong phòng có bề mặt cứng trống rỗng, đặc biệt nếu phòng ngủ của bạn có sàn gỗ cứng lộ ra ngoài.

Hãy suy nghĩ về việc kết hợp thêm đồ nội thất mềm trong phòng ngủ của bạn, chẳng hạn như ghế sofa hoặc một vài chỗ ngồi đọc sách ấm cúng. Để giúp ngăn chặn tiếng ồn trong các bài hát của nó, bạn cũng có thể đặt các đồ nội thất lớn như bàn làm việc hoặc tủ quần áo dựa vào các bức tường trong phòng nơi phát ra tiếng ồn. Trong khi bạn đang ở đó, hãy nghĩ đến việc phủ bất kỳ sàn gỗ cứng nào lộ ra ngoài bằng thảm hoặc một tấm thảm khu vực để giúp hấp thụ âm thanh.

7. Cải tạo cách âm phòng ngủ

Bạn có thể sửa sang lại phòng ngủ của mình để có kết quả tốt nhất nếu bạn muốn thực hiện các bước tiếp theo để có được khả năng giảm âm vượt trội. Cách âm các bức tường từ trong ra ngoài là một trong những phương pháp để đạt được điều này.

Để có sự cách ly cần thiết giữa các đinh tán và vách thạch cao để tránh rung chấn làm phiền căn phòng ngủ yên bình của bạn, hãy sử dụng hệ thống tường và trần isoTRAXTM. Để tăng khả năng hấp thụ âm thanh ở cả hai hướng, bạn cũng có thể lót sàn khi lắp đặt sàn mới.

Tham khảo: Mẫu nhà gác lửng cấp 4 đẹp, xu hướng

Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp vạn có được được một phòng ngủ cách âm tốt.

Tags: