Các mạng xã hội khác và cơ hội Local Marketing của bạn

Hiện nay, có hàng trăm mạng xã hội mà bạn có thể sử dụng để tiếp cận với khách hàng. Ngoài Facebook, Twitter và Pinterest, bạn cũng không nên bỏ qua các phương tiện social media khác. Với lượng người dùng cũng không hề ít và có thể mang lại hiệu quả cho chiến lược […]

Đã cập nhật 19 tháng 3 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Các mạng xã hội khác và cơ hội Local Marketing của bạn
Social Media
Nguồn: eqvn.net

Hiện nay, có hàng trăm mạng xã hội mà bạn có thể sử dụng để tiếp cận với khách hàng. Ngoài Facebook, Twitter và Pinterest, bạn cũng không nên bỏ qua các phương tiện social media khác. Với lượng người dùng cũng không hề ít và có thể mang lại hiệu quả cho chiến lược Marketing của bạn, chúng thực sự rất hữu ích.

1. Foursquare

Social Media
Nguồn: techwelike.com

1.2. Mạng xã hội Foursquare là gì?

Foursquare có lẽ là mạng xã hội quan trọng nhất trong số những trang được coi là ít phổ biến hơn. Mặc dù không chiếm vị trí đầu như Facebook hay Youtube, không có nghĩa là nó có ít người dùng.
Tương tự Facebook, khi người dùng theo dõi bạn bè, họ sẽ nhận được thông tin về hoạt động của người đó trên Foursquare. Có thể là khi họ đăng ký đến một doanh nghiệp, check-in địa điểm hay đăng hình ảnh.

1.3. Cách Local marketing trên Foursquare

Bạn có thể dễ dàng đăng ký doanh nghiệp của mình tại địa chỉ: Bussiness.foursquare.com. Cơ sở dữ liệu của Foursquare sẽ kết nối cả Pinterest và Instagram – một kết nối tuyệt vời. 

Khi người dùng tải ảnh lên thì nó cũng sẽ được nhắc kèm cùng địa điểm mà họ chụp. Có nghĩa là, doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận miễn phí lượng người dùng trên cả Pinterest và Instagram. Để làm được điều này, đơn giản bạn chỉ cần đăng kí truy cập dữ liệu của Foursquare.

Là thành viên, bạn có thể đăng hình ảnh, đánh dấu sự kiện hoặc những đợt giảm giá mà bạn muốn cho người dùng biết tới. Các doanh nghiệp sử dụng Foursquare cũng đang ngày càng tăng. Thành công của họ thay đổi suy nghĩ về việc chỉ chăm chăm local marketing trên những mạng xã hội truyền thống trước đây.

2. Instagram

Social media
Nguồn: dienmayxanh.com

2.2. Mạng xã hội Instagram là gì?

Nói nôm na, Instagram như là sự kết hợp của Pinterest và Foursquare. Người dùng sẽ chụp ảnh đi kèm vị trí của họ và chia sẻ lên mạng. Bạn cũng có thể dễ dàng đăng ký thành viên của Instagram qua việc đăng nhập bằng tài khoản Facebook.

Với lượng người dùng trên 60 triệu người ở Mỹ và còn tiếp tục tăng, Instagram thực sự là một mạng xã hội có bước tiến đáng kể. Nó hứa hẹn sẽ dẫn dầu xu hướng trong thời gian tới.

2.3. Cách Local marketing trên Instagram

Chìa khóa để thu hút lượt theo dõi trên Instagram là những bức ảnh thật tuyệt vời. Các mẹo sử dụng Instagram bao gồm: 

  • Nhận thức: Tăng lượng người biết tới và qua đó tăng lượt follow trên mạng xã hội này.
  • Tương tác: Tăng  lượt truy cập với Lead Magnets hay Instagram Stories.
  • Chuyển đổi: Tăng doanh thu với nội dung có giá trị và chú ý tới kêu gọi (CTA)

3. LinkedIn

Social Media
Nguồn: zannekrep.com

3.1. Mạng xã hội LinkedIn là gì?

Linkedin là mạng xã hội phổ biến của doanh nghiệp trong ngành Công Nghiệp B2B. Cộng thêm con số ấn tượng gần 90 triệu người Mỹ tham gia, mạng xã hội này có lẽ là không thể thiếu với các doanh nghiệp.

3.2. Cách Local marketing trên LinkedIn

Bạn có thể tạo một trang LinkedIn. Sau đó, bạn có thể có các trung tâm cho nhân viên, bổ sung ảnh về doanh nghiệp và quảng bá thông tin qua các bài đăng từ nhiều nơi trên web. 

Bạn nên tham gia vào các nhóm có liên quan trên LinkedIn để thiết lập hồ sơ cá nhân của mình giữa các khách hàng tiềm năng. Hãy tập trung vào các câu hỏi thực tế, bám sát vấn đề thay vì dàn trải thông tin của mình.

4. Những trang Q&A 

social media
Nguồn: bds-trangia.com

Các trang website Q&A (Questions & Answers) thường không được coi là mạng xã hội. Nhưng nó vẫn mang bản chất xã hội đồng thời có tiềm năng lớn để thu hút người dùng cho doanh nghiệp. Hãy chú ý những câu hỏi – điều đó thường được tới từ khách hàng tiềm năng.

Người dùng sẽ không chờ đợi câu trả lời cụ thể từ đối tượng hay thời gian cố định. Có nghĩa bất cứ ai cũng có thể trả lời, vào bất kỳ lúc nào (thậm chí vài năm sau). Những câu trả lời tốt nhất thường sẽ được xếp hạng cao hơn. Đấy là điểm mà doanh nghiệp của bạn cần lưu ý.

Các trang web Q&A  bạn có thể tham khảo: Quora, Yahoo! Aswers, TripAdvisor, Avvo và Intuit,..

5. Cách lựa chọn Mạng xã hội phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Hãy nắm bắt tốt tình hình hiện tại của doanh nghiệp. Bạn nên sử dụng các nguồn lực của mình một cách thông minh và hiệu quả. Đừng cố gắng hiện diện ở mọi nơi, điều đó sẽ chỉ mang lại sự dàn trải. Một tới hai trang mạng xã hội là đủ để bạn tối đa hóa lợi nhuận của mình. Cần phải phát triển từng bước cũng như hoàn thiện chiến lược marketing của bạn, nhất là trong local SEO để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Nguồn: https://moz.com/learn/seo/local-marketing-other-social-networks