Chuyên gia đưa ra cảnh báo về “bong bóng” tiền điện tử

Là chuyên gia nổi tiếng được biết đến với việc dự báo cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, nhà quản lý quỹ phòng hộ Michael Burry tiết lộ bản thân chưa bao giờ bán khống bất kỳ loại tiền điện tử nào. Nhà đầu tư này cũng cảnh báo thêm rằng “bong bóng” trên […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Chuyên gia đưa ra cảnh báo về “bong bóng” tiền điện tử
 1. Là chuyên gia nổi tiếng được biết đến với việc dự báo cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, nhà quản lý quỹ phòng hộ Michael Burry tiết lộ bản thân chưa bao giờ bán khống bất kỳ loại tiền điện tử nào. Nhà đầu tư này cũng cảnh báo thêm rằng “bong bóng” trên thị trường hiện tại là bong bóng lớn nhất.

  Michael Burry đề cập đến bong bóng và bán khống tiền điện tử

  Nhà đầu tư nổi tiếng kiêm nhà sáng lập công ty đầu tư tư nhân Scion Asset Management, Michael Burry đã khẳng định trên Twitter rằng bản thân chưa bao giờ bán khống tiền điện tử.

  image

  Burry được phần lớn cộng đồng biết đến là nhà đầu tư đầu tiên nhận thấy trước và thu được lợi nhuận từ cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn của hoa Kỳ xảy ra từ năm 2007 đến năm 2010. Nhà đầu tư này được giới thiệu trong “The Big Short” – một cuốn sách của Michael Lewis về cuộc khủng hoảng thế chấp. Đồng thời, cuốn sách này cũng đã được dựng thành một bộ phim có sự tham gia của Christian Bale.

  Nhà đầu tư này đã tweet vào Chủ Nhật tuần trước như sau:

  “Tôi chưa bao giờ bán khống bất kỳ loại tiền điện tử nào. Đây là bong bóng thứ ba mà tôi trải qua, và là bong bóng lớn nhất. Tôi đã học được một hoặc hai điều. Mặt khác, kho bạc 30 năm…”

  Vào tháng 10, nhà sáng lập của Scion Asset Management đã nhấn mạnh rằng:

  “Tôi tin rằng tiền điện tử đang ở trong một bong bóng.”

  image

  Tuy nhiên, Burry cũng đã làm rõ trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng vị chuyên gia này không hề có động thái bán tiền điện tử mặc dù đã tweet về cách bán khống chúng.

  Nhà đầu tư này cho biết:

  “Làm thế nào để bạn bán tiền điện tử? Bạn có phải bảo đảm một khoản vay không? Đó có phải là ‘short rebate’ không? Vị thế có thể bị bán non và không? Trong những tình huống đầy biến động như vậy, tôi có xu hướng nghĩ rằng tốt nhất là không nên bán, dẫu vậy tôi đang cân nhắc rất kỹ ở đây.”

  Trong đó, “short rebate” là chỉ việc người cho vay sẽ trả cho người vay một phần lãi suất mà người vay đã kiếm được từ tài sản thế chấp.

  Vào tháng 6, Burry đã cảnh báo về “nguồn cơn của mọi sự cố”. Vào thời điểm đó, nhà đầu tư này mô tả rằng:

  “Khi tiền điện tử sụt giảm từ hàng nghìn tỷ, hoặc cổ phiếu meme giảm từ hàng chục tỷ, khoản lỗ của ‘Main Street’ – phố chính sẽ tương đương với quy mô của các quốc gia. Lịch sử không thay đổi.”

  image

  Nhà đầu tư “Big Short” này không phải là người duy nhất dự đoán về một bong bóng tàn khốc. Đầu tháng này, nhà đầu tư tỷ phú Stan Druckenmiller cũng đưa ra một nhận định tương tự rằng mọi thứ đang ở trong bong bóng. Vị tỷ phú này cảnh báo:

  “Tiền điện tử, cổ phiếu meme, nghệ thuật, rượu vang, cổ phiếu… Bong bóng này có trong mọi thứ, mọi tài sản trên hành tinh.”

  Trong khi đó, tác giả Robert Kiyosaki của ‘Cha giàu Cha nghèo’ đã liên tục cảnh báo về một sự cố “rung chuyển” thị trường sắp xảy ra. Vào cuối tháng 10, vị chuyên gia này dự đoán rằng một sự cố “kinh hoàng” sắp xảy ra, tiếp theo là một cuộc suy thoái mới. Robert Kiyosaki khuyến nghị các nhà đầu tư mua vàng, bạc và Bitcoin.

  Nguồn: News.bitcoin.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Chuyên gia đưa ra cảnh báo về “bong bóng” tiền điện tử