Bọc răng sứ đón năm mới và những điều cần biết

Tiền không mua được hạnh phúc. Ừ đúng rồi! Nhưng mà tiền mua được một nụ cười đẹp và nụ cười này có thể trông cực kì hạnh phúc! Quả là có hơi thực dụng nhưng chúng ta rõ ràng không thể phủ nhận, một hàm răng trắng sáng và thẳng đều tăm tắp chắc […]

Đã cập nhật 3 tháng 12 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Bọc răng sứ đón năm mới và những điều cần biếtTiền không mua được hạnh phúc. Ừ đúng rồi! Nhưng mà tiền mua được một nụ cười đẹp và nụ cười này có thể trông cực kì hạnh phúc! Quả là có hơi thực dụng nhưng chúng ta rõ ràng không thể phủ nhận, một hàm răng trắng sáng và thẳng đều tăm tắp chắc chắn sẽ giúp cho nụ cười trở nên cực kì cuốn hút.
Đó là lí do nhiều người đang tìm đến phương pháp bọc răng sứ bên cạnh việc tẩy Trắng Răng hay áp dụng các cách làm trắng răng tại nhà. Cách này vừa giải quyết được vấn đề xỉn màu, vừa giúp tái sắp xếp lại vị trí của từng răng. Tuy nhiên liệu pháp này là liệu pháp rất tốn kém và cần tìm hiểu trước. Vậy nên lời khuyên ở đây là bạn nên ngồi lại cùng Đẹp365 và nha khoa NYC Smile Design, nha sĩ Elisa Mello và Dr. Ramin Tabib đã sẵn sàng tư vấn thêm cho bạn.

Bọc răng sứ là gì? 


Giống như đắp nail giả lên khi làm móng, bọc răng sứ đắp lớp bọc sứ lên bên ngoài răng. Những lớp bọc này có thể được tạo hình lớn nhỏ, tròn méo tùy theo sở thích và nhu cầu cần kíp của bệnh nhân. Tabib cho biết thêm, một lần makeover làm lại hàm răng cho đều và sáng đẹp, chúng ta cần bọc từ 8 đến 10 răng.

Giá bọc răng sứ là bao nhiêu?

Nằm trong khoảng từ 1000$ đến 4000$ tùy vào loại sứ mà bạn chọn để sử dụng. Công Nghệ sử dụng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá. Tuy nhiên nếu có thể có nụ cười đẹp và nhìn thấy nó trong gương mỗi ngày, mức giá này rõ ràng là xứng đáng.

Ai có thể dùng phương pháp này?


Ai cũng có thể. Nhưng trước khi thực hiện, bạn cần tự hỏi mình lý do tại sao bạn muốn chỉnh sửa răng. Vì thưa? Vì răng không đều? Từ đó chúng ta có thể xác định bọc liệu bọc răng có phải là điều bạn đang cần. “Đôi khi bệnh nhân đến yêu cầu tôi bọc lại răng cho họ, nhưng họ lại có các vấn đề khác cần xử lý như răng mọc lệch ra khỏi hàng. Như vậy sẽ cần mổ kết hợp với bọc chứ không chỉ bọc không” Tabib chia sẻ.
Mello bổ sung thêm: “Đôi khi khách hàng nhầm lẫn rằng mình cần bọc, nhưng thực ra họ cần niềng răng. Răng của họ có shape chuẩn, chỉ là nó chưa được ngay ngắn chả hạn. Và những người này cần tẩy trắng răng và sắp xếp lại vị trí răng chư không cần bọc”

Bọc răng sứ có hiệu quả kéo dài trong bao lâu?

Từ 10 đến 15 năm là câu trả lời cho bạn. Mello chia sẻ. Thực ra có cả những hàm răng vẫn đẹp và đều sau 15 năm, tuy nhiên bạn vẫn nên khám định kì và chỉnh lại màu răng sau khoảng 10 năm để đảm bảo lớp bọc luôn ở chất lượng tốt nhất.

Cần chuẩn bị gì trước khi bọc răng sứ?


Làm sạch răng là tối quan trọng. Ngoài ra nên thử làm trắng răng trước khi bọc, như vậy bạn có thể biết được răng bạn sẽ phù hợp với độ sáng trắng như thế nào. Nha sĩ cũng từ đó mà chọn ra màu bọc phù hợp dựa trên màu răng của bạn.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo mô phỏng 3D trước khi bọc. Tức người ta sẽ chỉnh răng cho bạn trên máy tính, để bạn hiểu răng bạn sẽ trông như thế nào khi hoàn thành phương pháp này. Nếu bạn đồng ý làm, họ sẽ làm thêm một lớp bọc mô phỏng trước, xem nó có phù hợp với khoang miệng của bạn hay không, từ đó dần dần điều chỉnh và cho ra lớp bọc răng khớp hoàn mĩ với khoang miệng của bạn nhất.

Cần làm gì để chăm sóc răng sau khi bọc?


“Tôi thường nói với bệnh nhân rằng, cái gì có thể làm hư răng thật của bạn, cũng chính là những cái sẽ làm hư bọc răng sứ của bạn” Tabib cho biết, “Vậy cho nên cần lưu ý đừng làm răng và lớp bọc bị hư tổn, kết hợp thường xuyên vệ sinh răng miệng và lưu ý không dùng kem đánh răng có chất mài mòn mạnh”