Blog là gì và những tiện ích mà nền tảng này mang lại

Blog là gì? Đây là một trong những nền tảng được đông đảo người dùng ưa chuộng trên thế giới. Đây là nơi mà mọi người dùng có thể chia sẻ tất cả những khoảnh khắc, câu chuyện của cuộc đời mình. Thetips sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về blog ngay sau đây. Mục […]

Đã cập nhật 17 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Blog là gì và những tiện ích mà nền tảng này mang lại

Blog là gì? Đây là một trong những nền tảng được đông đảo người dùng ưa chuộng trên thế giới. Đây là nơi mà mọi người dùng có thể chia sẻ tất cả những khoảnh khắc, câu chuyện của cuộc đời mình. Thetips sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về blog ngay sau đây.

Blog là gì

Một blog (có tên đầy đủ là weblog) là một bài viết online hoặc là một trang web chia sẻ thông tin. Các bài viết này được hiển thị dựa trên thứ tự thời gian đảo ngược, với các bài đăng mới nhất sẽ được xuất hiện đầu tiên. Đây là nơi mà một hay thậm chí một nhóm các tác giả có thể chia sẻ quan điểm của họ về một chủ đề riêng lẻ nào đó.

blog là gì
(Nguồn: Sưu tầm)

Blog được sử dụng với mục đích gì?

Có nhiều lý do để bạn có thể bắt đầu một blog cá nhân và chỉ một số ít những người đủ kỹ năng mới có thể viết blog nhằm mục đích kinh doanh. Viết blog cho công ty, dự án hoặc bất kỳ thứ gì khác đều có thể mang lại tiền cho người viết nhưng tất cả đều nhằm một mục đích vô cùng đơn giản – đẩy thứ hạng trang web của bạn cao hơn trên Google SERPs để tăng khả năng hiển thị của bạn.

Là một phải, bạn phụ thuộc vào việc khách hàng tiếp tục mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. Là một doanh nghiệp mới, bạn cần phải dựa vào blog để giúp thương hiệu của mình đến với những người tiêu dùng tiềm năng và thu hút sự quan tâm của họ. Nếu không đẩy mạnh việc viết blog, trang web của bạn sẽ như tàng hình và khó có thể cạnh tranh với đối thủ.

blog là gì
(Nguồn: Sưu tầm)

Cấu trúc blog

Sự xuất hiện và phát triển của blog đã thay đổi theo thời gian và ngày nay blog bao gồm khá nhiều các mục khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các blog hiện nay đều bao gồm một số tính năng và cấu trúc tiêu chuẩn nhất định. Sau đây là các mục phổ biến nhất mà một blog thông thường sẽ bao gồm:

  • Tiêu đề (Title) với menu hoặc thanh điều hướng
  • Khu vực để nhập nội dung chính với các bài blog nổi bật hoặc mới nhất của hệ thống
  • Thanh bên gồm hồ sơ tài khoản, nội dung yêu thích hay bước kêu gọi hành động
  • Chân trang với các liên kết có liên quan và nhiều mục khác
blog là gì
(Nguồn: Sưu tầm)

Bạn đọc đã nắm rõ về blog là gì chưa? Nếu chưa, hãy để lại thắc mắc của mình bên dưới để Thetips được giải đáp sớm nhất có thể nhé.