Blockchain – thành phần quan trọng trong kế hoạch kinh tế hậu Covid-19 của Hàn Quốc

Làm thế nào các chính phủ có thể cố gắng kéo nền kinh tế ra khỏi suy thoái khi đại dịch coronavirus cuối cùng đã được kiểm soát? Nhiều người quan tâm đến tương lai đang quan sát Hàn Quốc, nơi chính phủ đã vạch ra các chiến lược phục hồi kinh tế sau đại […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Blockchain – thành phần quan trọng trong kế hoạch kinh tế hậu Covid-19 của Hàn Quốc
 1. Làm thế nào các chính phủ có thể cố gắng kéo nền kinh tế ra khỏi suy thoái khi đại dịch coronavirus cuối cùng đã được kiểm soát? Nhiều người quan tâm đến tương lai đang quan sát Hàn Quốc, nơi chính phủ đã vạch ra các chiến lược phục hồi kinh tế sau đại dịch – bao gồm những đổi mới thuộc 4.0, như Công Nghệ Blockchain.

  Hàn Quốc trong tuần này đưa tin tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày đã giảm xuống bằng 0. Mặc dù có sự gia tăng từ 11 đến 15 ca nhiễm mới do một bệnh nhân đã tham gia hộp đêm ở Seoul, chính quyền nước này tự tin cho rằng đã chấm dứt tình trạng virus lây lan, và gỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp phong tỏa đất nước, các chính sách nới lỏng hơn nữa sẽ được tuyên bố vào cuối tháng này.

  Tuy nhiên, Seoul đang phải đối mặt với một bức tranh tài chính khá ảm đạm khi nền kinh tế chủ yếu dựa vào xuất khẩu, đã buộc phải để thu hẹp hoạt động nhanh chóng sau nhiều thập kỷ tăng trưởng không ngừng. Mô hình kinh doanh truyền thống đang ở trong tình trạng nguy hiểm. Chính phủ hiện đang chuẩn bị các bước thúc đẩy động cơ tăng trưởng mới và tránh tình trạng suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, thời điểm thay đổi ngoạn mục của kinh tế Hàn Quốc.

  Seoul giới thiệu gói biện pháp “New Deal” (có tham khảo kế hoạch “Thỏa thuận mới” nhằm đối phó với cuộc Đại suy thoái ở hoa Kỳ vào những năm 1930 của Franklin D. Roosevelt). Tuy nhiên, “New Deal” của Hàn Quốc chủ yếu dựa trên công nghệ không tiếp xúc.

  Trong một tuyên bố được đưa ra bởi Phó thủ tướng và Bộ trưởng Bộ tài chính Hong Nam-ki, trong “Thỏa thuận mới của Hàn Quốc”, chính phủ sẽ thực hiện những điều sau:

  • Xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số sử dụng 5G, AI và công nghệ Blockchain
  • Thúc đẩy các ngành dựa trên điện toán đám mây, không tiếp xúc trực tiếp (non-face-to-face)
  • Số hóa hoàn toàn hệ thống kiểm soát an ninh

  Công nghệ chuỗi khối cũng được coi là một thành phần quan trọng trong các dự án kiểm soát an ninh và dựa trên nền tảng đám mây, nơi các mạng lưới bảo mật được tăng cường bằng các giải pháp kỹ thuật số và giải pháp phi tập trung.

  Chính phủ cũng nêu ra kế hoạch xây dựng các nền tảng chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số và điều khiển từ xa – một lĩnh vực khác mà công nghệ blockchain rất có thể đóng vai trò chủ chốt. Những dự án đào tạo từ xa và giáo dục trực tuyến cũng được phác thảo là một lĩnh vực quan trọng khác trong nỗ lực của “Thỏa thuận mới Hàn Quốc”. Blockchain cũng tham gia ở dự án này.

  Ông Hong đã không tuyên bố số tiền Seoul có thể cam kết hỗ trợ các dự án trên, và không đề cập đến khung thời gian thực hiện. Nhiều chi tiết có thể sẽ được đưa ra vào cuối tháng này.

  Các quốc gia trên thế giới hiện đang gấp rút dõi theo cách tiếp cận tập trung vào công nghệ rất thành công của Hàn Quốc trong việc chống lại vi-rút. Liệu họ có thể sớm tìm cách áp dụng các biện pháp dựa trên Blockchain mà quốc gia Đông Á này đang cố gắng sử dụng để khởi động lại nền kinh tế không?

  Nguồn: Cryptonews


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Blockchain – thành phần quan trọng trong kế hoạch kinh tế hậu Covid-19 của Hàn Quốc