Bitcoin phải tách biệt với thị trường chứng khoán mới có thể vươn tới đỉnh ATH mới

Vừa qua, nhánh nhỏ của cơ quan đánh giá tài chính Weiss Ratings trong giới Crypto với tên gọi Weiss Crypto Ratings đã “tweet” rằng bitcoin có khả năng chạm đỉnh ATH mới trong tương lai nếu nó có thể tách biệt khỏi thị trường chứng khoán. Mục lục 1 “Bitcoin cần phải thoát khỏi thị trường chứng khoán” […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Bitcoin phải tách biệt với thị trường chứng khoán mới có thể vươn tới đỉnh ATH mới
 1. Vừa qua, nhánh nhỏ của cơ quan đánh giá tài chính Weiss Ratings trong giới Crypto với tên gọi Weiss Crypto Ratings đã “tweet” rằng bitcoin có khả năng chạm đỉnh ATH mới trong tương lai nếu nó có thể tách biệt khỏi thị trường chứng khoán.

  Bitcoin cần phải thoát khỏi thị trường chứng khoán”

  Trên tài khoản Twitter của mình, Weiss Crypto Ratings đã dấy lên một chủ đề vào ngày “Thứ Năm Đen Tối” (tức ngày 12/03 năm nay) sau khi mà giá trị đồng BTC bị rớt xuống thảm hại. Từ đó, cộng đồng Crypto đã luôn tích cực bàn luận trên chủ đề này. Nội dung của dòng tweet kia chủ yếu nói rằng Bitcoin cần phải thoát ra khỏi sự ảnh hưởng của thị trường chứng khoán thì mới có thể đạt được đỉnh ATH mới về sau (xem ảnh dưới).

  tweetNguồn: Twitter.

  Liệu hành động tách biệt này đã bắt đầu?

  Kể từ ngày 12 tháng 3 định mệnh đó, khắp nơi trong cộng đồng Crypto đã nhiều lần cho rằng Bitcoin và chứng khoán cần phải tách bạch nhau ra. Một vài trong số họ thật sự tin rằng biểu đồ giá Bitcoin và thị trường chứng khoán có sự tương đồng về xu hướng tăng/giảm.

  Ngoài ra, cũng có rất nhiều người không tin vào điều này. Tuy nhiên, vào cuối tháng Ba, BitMEX khẳng định sự tương quan giữa Bitcoin và chứng khoán đã đạt đến cực độ. Cụ thể, vào ngày 1 tháng 5, khi giá đồng btc dâng lên và vượt mức $9.000, thị trường chứng khoán lại lao dốc. Charles Edwards (quản lý tại Capriol Investments) cũng chia sẻ về sự tương phản này và cũng cho rằng sự tách biệt đang diễn ra.

  Bitcoin cũng tương tự như tiền pháp định, Peter Schiff quả quyết

  Ngược lại, ông Peter Schiff lại so sánh Bitcoin với tiền pháp định và cho rằng cả hai có nhiều nét tương đồng vì đều hoạt động dựa vào niềm tin. Peter Schiff là một người chỉ trích Bitcoin và ủng hộ thị trường vàng.

  Cụ thể hơn, ông giả định giá trị tiền pháp định có thể bị sụt xuống do Chính Phủ không còn hỗ trợ nó nữa và nó vẫn tồn tại dựa trên niềm tin. Bitcoin cũng thế, giá trị của nó hoạt động nhờ vào niềm tin của các holder.

  Khi trả lời phỏng vấn cho Simon Dixon (đồng sáng lập nền tảng đầu tư BanktoTheFuture), ông Schiff nói rằng vàng có giá trị hiện kim, không như chứng khoán hay Bitcoin. Đó là lý do nhiều người tin tưởng nó hơn.

  tweetNguồn: Twitter.

  “Sai, người ta chấp nhận đầu tư vàng là vì giá trị thực tế của nó. Những người khác chấp nhận Bitcoin dù cho giá trị của nó thất thường là bởi vì họ nghĩ rằng người khác cũng sẽ xem nhẹ các nhược điểm kia và chấp nhận nó giống họ.”


  Crypto More!

  ATH là viết tắt của “All-Time High”, dùng để chỉ mức đỉnh điểm mọi thời đại khi được so sánh với giá trị hiện tại, của một loại tài sản nhất định (cổ phiếu, ngoại hối, crypto, vàng…).


  Cảm ơn bạn đã đọc tin tức tại Remitano Forum. Còn bây giờ, hãy dành ít phút để đánh giá về tin tức bạn vừa đọc cũng như mục Tin tức để chúng tôi sớm cải thiện nội dung và chất lượng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn đến bạn!
  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Bitcoin phải tách biệt với thị trường chứng khoán mới có thể vươn tới đỉnh ATH mới (remitano.com).

Tags: