Bitcoin Halving đang tới gần: Bitcoin có tăng trưởng vượt bậc?

Đây không phải lần đầu sự kiện Halving xảy ra trên mạng lưới Bitcoin (BTC): cuộc Halving đầu tiên diễn ra vào năm 2012; lần thứ hai vào năm 2016. Giờ đây, cuộc Halving thứ ba đang sắp diễn ra, và giống như những sự kiện trước đó, phần thưởng khối của bitcoin sẽ được […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Bitcoin Halving đang tới gần: Bitcoin có tăng trưởng vượt bậc?
 1. Đây không phải lần đầu sự kiện Halving xảy ra trên mạng lưới Bitcoin (BTC): cuộc Halving đầu tiên diễn ra vào năm 2012; lần thứ hai vào năm 2016. Giờ đây, cuộc Halving thứ ba đang sắp diễn ra, và giống như những sự kiện trước đó, phần thưởng khối của bitcoin sẽ được chia đôi. Ban đầu, phần thưởng khối btc từng là 50 BTC. Sau đó giá trị đã giảm dần xuống còn 25 và rồi 12,5 BTC – và sẽ tiếp tục giảm còn 6,75 BTC.

  Tuy nhiên, Halving sắp tới có phần khác với những sự kiện trước đó do đã có thêm nhiều người tham gia vào ngành Công Nghiệp tiền mã hóa. Nhiều cơ hội mới đã xuất hiện, những cơ hội thậm chí có thể tạo điều kiện cho những người có ảnh hưởng điều chỉnh giá cả Bitcoin. Trong số các công cụ tài chính có sẵn của các tay chơi lớn, có cả cổ phiếu quyền chọn và tương lai đối với Bitcoin. Mọi người cũng đã có nhiều hiểu biết hơn về tiền mã hóa. Kể cả những người từng không quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số cũng đã biết được điều gì sắp diễn ra trên mạng lưới Bitcoin.

  Trong thời gian lâu dài sắp tới, một sự kiện như Halving sẽ ảnh hưởng đến giá cả của một loại tiền tệ mã hóa khi tăng tỷ lệ băm của nó. Tỷ lệ băm và giá Bitcoin có quan hệ mật thiết với nhau. Tỷ lệ băm càng lớn, càng khó để tính toán các khối mới và càng ít Bitcoin được đưa vào thị trường. Ngược lại, tỷ lệ băm giảm sẽ có lợi cho các thợ đào, giúp họ kiếm được nhiều BTC hơn. Dù thực hiện cùng một nhiệm vụ, các thợ đào vẫn luôn cạnh tranh lẫn nhau.

  Trong tương lai gần, tỷ lệ băm mạng lưới sẽ giảm. Các thợ đào ngắt kết nối các thiết bị cũ, bởi chi phí điện hiện thành sẽ khiến chúng không còn đem lại lợi nhuận khi tiếp tục hoạt động. Điều này đã từng xảy ra trong cuộc Halving thứ nhất và thứ hai của mạng lưới Bitcoin.

  Trước đây, tỷ lệ băm của BTC, cùng với giá BTC, đã giảm rồi tăng đột biến. Trong những cuộc Halving trước, giá bắt đầu tăng một năm sau sự kiện và tiếp tục đà tăng trưởng trong suốt nhiều tháng.
  Một năm đó là khoảng thời gian các thợ đào cần để trang bị lại máy móc kỹ thuật. Bằng cách mua mới các thiết bị năng suất hơn, thợ đào Bitcoin có thể cùng nhau phát triển mạng lưới. Lượng BTC mới đưa vào thị trường cùng lúc đó sẽ giảm dần, tỷ lệ nghịch với mức tăng của tỷ lệ băm. Khi nhìn thấy được sự tăng trưởng đó, các thợ đào sẽ bắt đầu tập trung vào đồng coin nhằm bán được nó ở mức giá cao nhất có thể. Đây là cách các đỉnh trên biểu đồ giá Bitcoin được hình thành.

  Cuộc Halving cũng mang lại những ảnh hưởng tâm lý. Do các thị trường tiền mã hóa cũng như truyền thống có liên quan đến nhau, những sụt giảm của thị trường gây ra bởi đại dịch Covid-19 cũng sẽ dẫn tới những mức thoái lui trong giá cả của các loại tiền tệ mã hóa. Tuy nhiên, Bitcoin đã cho thấy sự phục hồi tốt hơn so với S&P 500, SSE Index, Nikkei và thậm chí cả vàng. Các chủ đề về Coronavirus vẫn liên tục nóng hổi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bởi vậy, một sự kiện như Halving, ban đầu đã không được để ý, nhưng giờ đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm. Google Trends đã cho thấy rằng rất nhiều người chủ động tìm kiếm thông tin về Bitcoin Halving. Sự kiện mạng lưới này chắc chắn sẽ có ảnh hướng tích cực, và kể cả khi không xảy ra ngay hôm nay, nó sẽ thúc đẩy sức mua trong tương lai rất gần.

  Ngày càng có thêm nhiều dấu hiệu cho thấy Bitcoin được lựa chọn để thay thế cho tiền pháp định. Tuy nhiên, nghiên cứu tại Grayscale’s Bitcoin Investment Trust (Quỹ đầu tư Bitcoin Grayscale) và các nhà phân tích khác đã chỉ ra rằng, nhiều nhà đầu tư mới thậm chí còn chưa nghe về Bitcoin Halving. Các mối quan tâm của họ khá khác biệt: Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói gì về tiền với vai trò “chiếc niêu Thạch Sanh”, và Tổng thống Donald Trump hứa hẹn như thế nào về việc in hàng nghìn tỷ dollar nhằm vượt qua hệ lụy của đại dịch Covid-19. Thêm nhiều cơ quan tài chính đã đầu tư vào tiền mã hóa. Grayscale, quản lý Quỹ Đầu tư Bitcoin, báo cáo rằng 88% số đầu tư trong Quý 1 năm 2020 là từ các tổ chức đầu tư. Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, Bitcoin cũng đang có tiến triển tốt: Ba vùng kháng cự quan trọng đều đã bị vượt qua – đường trung bình động 200 ngày, đường trung bình hàm mũ 200 ngày cùng như mức hồi quy Fibonacci 0,618. Cố định được giá trên mức $10500 sẽ mở màn cho xu hướng tăng giá ngay tại thời điểm này.

  Nguồn: Cointelegraph***
  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Bitcoin Halving đang tới gần: Bitcoin có tăng trưởng vượt bậc?