Bitcoin có thể vượt $10.000 khi Ethereum phá vỡ lên cao

Bitcoin và thị trường tiền mã hóa nói chung có những biến động rất tích cực trong vài ngày qua. Giá bật lên 10% so với mức điều chỉnh thấp tuần trước. Dù vậy, loại tiền mã hóa nổi bật nhất là Ethereum. Loại tiền mã hóa đứng thứ hai thị trường kiêm Altcoin đứng […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Bitcoin có thể vượt $10.000 khi Ethereum phá vỡ lên cao
 1. Bitcoin và thị trường tiền mã hóa nói chung có những biến động rất tích cực trong vài ngày qua. Giá bật lên 10% so với mức điều chỉnh thấp tuần trước.

  Dù vậy, loại tiền mã hóa nổi bật nhất là Ethereum.

  Loại tiền mã hóa đứng thứ hai thị trường kiêm Altcoin đứng đầu tăng 10% vào thứ 7, rồi tăng cao hơn nhờ lực mua. Đà tăng trên giúp ethereum phá vỡ một mức kháng cự (*) quan trọng.

  bitcoin vẫn chưa theo gót Ethereum nhưng các chuyên gia cho rằng lực tăng của ETH sẽ kéo cả thị trường tăng theo.

  Lực tăng của Ethereum có thể đẩy giá Bitcoin

  Nhà đầu tư mới nổi @LightCrypto khẳng định rằng khả năng vượt nhiều mức kháng cự của eth thúc đẩy đà tăng của Bitcoin:

  ETH tiếp tục phá vỡ lên cao, kéo btc vượt ngưỡng $10.000. Điều này đẩy giá ETH đến khi ETH tăng quá mức. Đây là khung cảnh gắn kết tôi ưa thích.

  Mohit Sorout, đồng sáng lập quỹ Bitazu Capital, đồng ý với quan điểm trên. Phân tích biểu đồ dưới đây, anh cho rằng “Những nhà đầu tư tối đa vào Ethereum kiên nhẫn chờ đà tăng từ Bitcoin”.

  Biểu đồ cho thấy Bitcoin chưa phá vỡ được xu hướng giảm từ cuối tháng 4 còn Ethereum đã thành công.

  ETH kéo BTCBiểu đồ ETH và BTC từ Mohit Sorout

  Bởi ETH đã kéo BTC tăng cao trong đợt phục hồi vào tháng 2/2020, có thể BTC sẽ phá vỡ ngưỡng vẽ trong biểu đồ này. Nếu vậy, giá BTC sẽ đạt $10.100 trong vài ngày tới.

  BTC cũng có dấu hiệu lên giá

  Bitcoin cũng thể hiện lực tăng về mặt kỹ thuật và cơ bản.

  Bitcoin chuẩn bị đóng cửa tháng trên mức kháng cự quan trọng trong xu hướng giảm.

  Nhà phân tích Parabolic Thies chỉ ra hiện tượng kỹ thuật này trong biểu đồ bên dưới. Theo đó, cuối cùng thì BTC cũng vượt lên trên đường xu hướng (*) giảm từ đỉnh $20.000.

  Nến thángBiểu đồ giá Bitcoin từ Parabolic Thies

  Thies cho rằng việc Bitcoin đóng cửa nến (*) tháng 5 trên ngưỡng quan trọng trên sẽ “có ý nghĩa rất lớn đối với đà tăng”.

  Dấu hiệu lên giá của Bitcoin còn hợp lưu với xu hướng kinh tế vĩ mô và địa chính trị.

  Matt D’Souza, giám đốc điều hành công ty Blockware Mining chỉ ra 4 xu hướng như vậy, ví dụ như sau:

  • Tình hình địa chính trị ngày càng bất ổn: hoa Kỳ và Trung Quốc căng thẳng trở lại về vấn đề dân chủ ở Hồng Kông. Quan chức Mỹ chỉ trích một dự luật của chính phủ Trung Quốc đại lục là xâm hại quyền tự trị của khu vực này. Do vậy, đồng nhân dân tệ sụt giá, tăng khả năng trở thành đối tượng đầu tư phòng ngừa rủi ro của Bitcoin.
  • Các ngân hàng trung ương tiếp tục in tiền để vực dậy nền kinh tế: Để đối phó với cuộc suy thoái do dịch bệnh, các ngân hàng trung ương và chính phủ các nước tiếp tục in hàng nghìn tỷ USD để cứu trợ doanh nghiệp và cá nhân. Tính khan hiếm giúp Bitcoin lên giá so với đồng tiền pháp định.

  Nguồn: Bitcoinist

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.