BTC chạm ngưỡng $48K, Evergrande đứng trước nguy cơ phá sản

Các nhà đầu tư trên thị trường hiện nay đang ví von công ty bất động sản Evergrande của Trung Quốc như trường hợp Lehman Brother thứ hai khi nó là một công ty dạng “quá lớn để thất bại” nhưng lại đang đối mặt nguy cơ vỡ nợ. Trên thị trường crypto, đồng coin […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

BTC chạm ngưỡng $48K, Evergrande đứng trước nguy cơ phá sản
 1. Các nhà đầu tư trên thị trường hiện nay đang ví von công ty bất động sản Evergrande của Trung Quốc như trường hợp Lehman Brother thứ hai khi nó là một công ty dạng “quá lớn để thất bại” nhưng lại đang đối mặt nguy cơ vỡ nợ.

  Trên thị trường crypto, đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường là Bitcoin chậm rãi chinh phục mốc 48.000 USD trong khi giới quan sát dồn sự chú ý vào khoảnh khắc có thể là Lehman Brother thứ 2 tại Trung Quốc.

  Lãnh đạo Tether trấn an nhà đầu tư

  Theo dữ liệu được cung cấp bởi Tradingview, giá Bitcoin đang giao dịch xung quanh vùng giá 48.000 USD trong phiên thứ 5. Mục tiêu sắp tới là mức kháng cự 50.000 USD vô cùng quan trọng. Các nhà đầu tư trên thị trường hiện tại đang đổ dồn sự chú ý vào công ty bất động sản lớn thứ hai tại Trung Quốc.

  Trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (16/9), thương phiếu của công ty bất động sản Evergrande đã tạm ngừng giao dịch. Trong một động thái mới nhất có liên quan, tín nhiệm của trái phiếu công ty này bị hạ điểm liên tục. Quy mô khoản nợ của công ty này lên tới 300 tỷ USD. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu so sánh sự kiện này với khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008.

  Nhà sáng tạo của mô hình stock-to-flow nổi tiếng – PlanB đã chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

  “Phiên bản Lehman Brother của Trung Quốc. Việc in tiền sẽ diễn ra tràn lan. Tôi nhấn mạnh là tràn lan trong nền kinh tế. Và điều đó thì tốt cho Bitcoin.”

  Nhà đầu tư nổi tiếng này đang đề cập đến khả năng chính quyền Trung Quốc sẽ tung ra một gói cứu trợ khổng lồ để công ty này tránh khỏi phá sản. Giới quan sát cho biết nếu thật sự gói cứu trợ được tung ra thì nó sẽ có ảnh hưởng rất sâu sắc đến nền kinh tế trong nước và toàn cầu.

  Trong năm 2020, hàng loạt các ngân hàng trung ương trên thế giới đã tăng cung tiền góp phần đưa bitcoin bứt phá từ 3.000 USD vào tháng 3 lên tới khoảng 64.000 USD.

  Trên sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong, cổ phiếu của công ty Evergrande đang giao dịch ở mức 2,63 đô-la Hong Kong. Cổ phiếu này đã liên tục chìm trong sắc đỏ và chu kỳ giảm kéo dài từ tháng 7 khi giá cổ phiếu ở mức 5,26 đô-la Hong Kong. Vào thời kỳ cực thịnh của mình, cổ phiếu của công ty bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc từng có mức giá 30 đô-la Hong Kong.

  Trong khi đó, nhà phát triển của đồng stablecoin lớn nhất là Tether đã đưa ra phủ nhận về các tin đồn họ có liên quan đến thương phiếu của Evergrande.

  Nhà đầu tư e dè nhưng vẫn lạc quan

  Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, Bitcoin vẫn chứng minh được sức mạnh của mình khi chầm chậm chinh phục mức giá 48.000 USD. Sau khi chinh phục kháng cự này, nó giúp Bitcoin nằm trên các đường trung bình quan trọng tạo tiền đề cho việc chinh phục kháng cự 50.000 USD.

  Trong tuần này, trên biểu đồ của Bitcoin đã xuất hiện giao cắt vàng giữa hai đường MA quan trọng. Đây là lần giao cắt quan trọng thứ hai xuất hiện kể từ tháng 8. Các tín đồ của trường phái phân tích kỹ thuật cho rằng nó là một tín hiệu cho chu kỳ tăng giá kéo dài trong Quý IV tới.

  Trên mạng xã hội, nhà đầu tư Rekt Capital chia sẻ như sau:

  “Bitcoin đã hồi phục mạnh mẽ từ đường EMA50 (màu xanh) sau một thời gian dài củng cố nền giá tại hỗ trợ quan trọng.”

  Trước đó cũng chính nhà đầu tư này đã đưa ra nhận định như sau:

  “Sau khi lấy lại đường EMA50 (màu xanh) vào tháng 8, đây là lần đầu tiên Bitcoin quay trở lại hỗ trợ quan trọng này. đường EMA50 có vai trò chủ chốt trong việc xác định xu hướng tương lai của Bitcoin.”

  Trong tháng 9, nhà đầu tư nổi tiếng PlanB dự báo rằng Bitcoin sẽ có giá 43.000 USD trong kịch bản xấu nhất. Sau đó là vùng giá thấp nhất của tháng 10 ở mức 63.000 USD.

  Nguồn: Cointelegraph


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: BTC chạm ngưỡng $48K, Evergrande đứng trước nguy cơ phá sản