Bitcoin bật xuống dưới 9.000 USD do đi theo sự sa sút của chỉ số S&P 500

Mục lục 1 Tình thế suy giảm của Bitcoin 2 Giá BTC giảm theo tình hình của cổ phiếu 3 Bắt đầu cho một đợt giảm sâu Tình thế suy giảm của Bitcoin Bitcoin đã không thể duy trì sức mạnh của mình sau khi tuần trước bị bật ra khỏi mốc giá 9.000 đô […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Bitcoin bật xuống dưới 9.000 USD do đi theo sự sa sút của chỉ số S&P 500
 1. Tình thế suy giảm của Bitcoin

  Bitcoin đã không thể duy trì sức mạnh của mình sau khi tuần trước bị bật ra khỏi mốc giá 9.000 đô la và hiện đang trượt khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng này sau nhiều ngày tăng giảm qua lại.

  Tại các sàn giao dịch phái sinh hàng đầu, bitcoin đã đi xuống mức thấp là 8.920 đô la. Giá cũng giảm trên các sàn giao dịch tại chỗ. Bitcoin giảm mất khoảng 6% tính từ đỉnh giá cao trong ngày.

  Tất cả các altcoin mạnh tương đương với Bitcoin cũng đều giảm một khoảng tương tự như vậy.

  Từ dữ liệu của Skew.com cho hay có khoảng 20 triệu đô la các long position trên BitMEX được thanh lý trong vòng 2 giờ. Điều này làm tăng thêm khoảng 10 triệu đô la thanh lý trong 24 giờ qua vì btc cho thấy tình thế yếu kém.

  hình 1

  Cùng với việc thanh lý, dữ liệu từ trang CryptoQuant chỉ ra rằng trong quá trình di chuyển xuống mức thấp hơn, có một dòng tiền Bitcoin được gửi vào ví tiền có thể chuyển đổi quyền sở hữu.

  Điều này cho thấy đã có (và có lẽ vẫn còn) sự hoảng loạn sẵn sàng bán số tiền mà mình đang nắm giữ nếu thấy triển vọng của động thái giảm giá.

  Giá BTC giảm theo tình hình của cổ phiếu

  Đợt suy yếu này của Bitcoin lại xảy ra đồng thời với đợt mở cửa đầy rối loạn của chứng khoán Mỹ. Xét từ biểu đổ bên dưới có thể thế, kể từ khi mở giao dịch các hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 (ES1) vào tối Chủ nhật vừa rồi, giá của Bitcoin đi theo sự dịch chuyển của cổ phiếu.

  Hợp đồng tương lai giảm 3% kể từ khi mở cửa, hơi vượt trội hơn so với BTC.

  Nhà giao dịch tiền điện tử từng dự báo BTC đảo chiều hình chữ V từ mức thấp của tháng 3 đã nhận xét về hiện tượng tương quan này vào hôm 14/6 như sau:

  Một khi chứng khoán điều chỉnh giá một cách mạnh mẽ, thì cược là BTC cũng có một đợt điều chỉnh rộng lớn. Tính toán một cách đơn giản có thể thấy nhu cầu tiền mặt tăng lên gây ra sức ảnh hưởng tạm thời tới thị trường

  hình 2

  Rủi thay cho Bitcoin, có những nhà đầu tư hy vọng cổ phiếu sẽ tiếp tục điều chỉnh xuống thấp hơn.

  Mới đây, trên sóng của CNBC, CIO của Cuggenheim Partners – Scott Minerd đã thảo luận về triển vọng của thị trường chứng khoán.

  Một người quản lý quỹ có tiếng lại nhìn thấy một kịch bản mà S&P 500 rơi xuống mức thấp mới là 1.600, giảm gần 50% so với mức giá hiện tại. Việc Bitcoin đã suy giảm khoảng 50% khi mà thị cổ phiếu giảm 10% thì kịch bản trên có thể gây ra thảm hỏa đối với Bitcoin.

  hình 3

  Bắt đầu cho một đợt giảm sâu

  Đây có thể là sự khởi đầu của một động thái giá di chuyển xuống thấp hơn.

  Hôm 14/6, người sáng lập ByteTree – Charlie Morris đã chỉ ra một sự hợp lưu về số liệu thống kê cho thấy giá sẽ giảm:

  Tốc độ giao dịch của mạng lưới trong 1 tuần giảm xuống 454%, và trong 5 tuần là 556%. Giá trị Tx giảm, kích thước av tx giảm, phí giảm, MRI thành từng mảnh. Tại sao độ quan tâm giảm sút? Không thể giữ giá lên được. Giá

  hình 4

  Nguồn: Bitcoinist

  Nguồn: Bitcoin bật xuống dưới 9.000 USD do đi theo sự sa sút của chỉ số S&P 500