Biến động hàm ý liệu đã ngừng quấy rối Bitcoin?

Các nhà giao dịch trên thị trường bitcoin đang mong đợi các đợt biến động sẽ được kiểm soát khi sự kiện Halving sắp sửa diễn ra. Biến động hàm ý là số liệu để đánh giá, dự báo thị trường. Nhìn vào thị trường tương lai và giao dịch tùy chọn, thông tin đem lại […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Biến động hàm ý liệu đã ngừng quấy rối Bitcoin?
 1. Các nhà giao dịch trên thị trường bitcoin đang mong đợi các đợt biến động sẽ được kiểm soát khi sự kiện Halving sắp sửa diễn ra.

  Biến động hàm ý là số liệu để đánh giá, dự báo thị trường. Nhìn vào thị trường tương lai và giao dịch tùy chọn, thông tin đem lại từ các số liệu ấy là một phương tiện tốt để đánh giá những biến động hàm ý. Trong trường hợp của Bitcoin, giới giao dịch kỳ vọng những biến động này sẽ được bình ổn trước thềm sự kiện Halving.

  Bitcoin và những biến động hàm ý

  Trong tuần này, Halving – sự kiện được cộng đồng Bitcoin mong chờ đã đến. Tỷ lệ lạm phát hàng năm của Bitcoin đã giảm xuống thấp hơn tất cả các loại tiền tệ pháp định khác. Điều này sẽ khiến Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư trong một thời gian dài. Nếu bạn đang thắc mắc về lý do Paul Tudor Jones thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của mình, thì đây chính là một phần của đáp án.

  Tuy nhiên, về tầm nhìn ngắn hạn, các nhà giao dịch đang kỳ vọng biến động hàm ý của Bitcoin sẽ trong tầm kiểm soát. Như skew (@skewdotcom) đăng tải trên Twitter, những biến động ấy đã thuyên giảm sau sự kiện Halving.

  Implied volatility has sold off hard post halving

  Bbiến động hàm ý đã giảm đi sau sự kiện Halving

  Tuy vậy, điều đáng lưu ý chính là, biến động hàm ý chỉ tăng đột ngột trong các đợt giảm giá vào cuối tuần, và nhanh chóng quay lại như những gì số liệu cho thấy vào tuần trước.

  Kể từ tháng trước, biến động thực tế của Bitcoin đã quay trở lại mức “bình thường”. Tháng ba là một tháng đặc biệt của Bitcoin với những biến động không thể rời mắt, nhưng mọi thứ lại trở về quỹ đạo không lâu sau đó. Đánh giá từ những dự đoán về biến động hàm ý, giá Bitcoin sẽ không rơi vào hỗn loạn, nhanh chóng hạ nhiệt hơn nữa trong tháng 5.

  Halving có làm cục diện thay đổi?

  Với việc Bitcoin vẫn chưa lấy lại được mức giá 9.000 đô la sau một đợt giảm mạnh vào cuối tuần vừa qua, câu hỏi được đặt ra là: Rốt cuộc thì, liệu Halving có làm cục diện thay đổi?

  Image

  Trong quá khứ, những đợt biến động giá lớn chỉ xảy ra sau mỗi sự kiện Halving, chứ không phải trước đó. Sự kiện này thậm chí khiến quá trình tăng trưởng ngày càng dài hơn. Vì vậy, hy vọng Bitcoin sẽ bùng nổ tăng giá là hoàn toàn thiếu cơ sở. Lạ lùng thay, thực tế trái ngược đã xảy ra, đi ngược với biết bao kỳ vọng vào chính sự kiện ấy. Cuối tuần này, Bitcoin đã giảm mạnh xuống dưới 9.000 đô la, dẫn đến mức thanh khoản lên đến 1,3 tỷ đô la.

  Vào thời điểm hiện tại, các nhà giao dịch đang mong đợi cục diện sẽ quay về quỹ đạo như trước. Những ngày qua tràn ngập sự bủa vây của các biến động hàm ý, chỉ chực chờ cắn xé miếng mồi béo bở Bitcoin.

  Nguồn: Beincrypto.com


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Biến động hàm ý liệu đã ngừng quấy rối Bitcoin?