Bí quyết sử dụng thẻ tín dụng cho tiêu dùng hằng tháng không bị tính thêm lãi

Lãi suất là không yếu tố không thể thiếu cho bất kỳ những sản phẩm tín dụng nào (vay tiền mặt hay là thẻ tín dụng). Thế nhưng ngân hàng sẽ không vội mà tính lãi suất ngay cho số tiền mà bạn đã sử dụng. Một phần vì ngân hàng cũng luôn đứng trên […]

Đã cập nhật 10 tháng 7 năm 2017

Bởi TopOnMedia

Bí quyết sử dụng thẻ tín dụng cho tiêu dùng hằng tháng không bị tính thêm lãi

Lãi suất là không yếu tố không thể thiếu cho bất kỳ những sản phẩm tín dụng nào (vay tiền mặt hay là thẻ tín dụng). Thế nhưng ngân hàng sẽ không vội mà tính lãi suất ngay cho số tiền mà bạn đã sử dụng. Một phần vì ngân hàng cũng luôn đứng trên góc độ người tiêu dùng các loại thẻ tín dụng, chẳng ai muốn sử dụng thẻ và bị bắt phải trả lãi ngay tức khắc cả. Phần khác thì ngân hàng muốn có thời gian để cho khách hàng có thể tiêu được nhiều tiền hơn rồi mới tính lãi. Nếu bạn biết cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/Visa thì chắc chắn có thể thoải mái tiêu dùng hằng tháng mà không đẻ thêm lãi đấy. Hãy cùng Timo tìm hiểu những bí quyết sử dụng thẻ tín dụng không tính thêm lãi sau bạn nhé!

Thanh toán ngay số tiền bạn đã vay từ thẻ tín dụng

Nếu bạn vay tiền từ thẻ tín dụng lúc nào thì hãy trả ngay nếu có thể. Vì để lâu chắc chắn sẽ phát sinh ra lãi suất, hoặc là dòng tiền của bạn cũng sẽ chạy đi đâu mất mà khó có thể kiểm soát được. Tốt nhất nên cố gắng duy trì thói quen thanh toán nợ cho ngân hàng đúng hạn, tránh việc chậm trễ ngoài ý muốn. Thêm vào đó, việc thanh toán nợ sớm khiến cho điểm tín dụng của bạn cũng sẽ tăng, giúp dễ dàng hơn cho việc tăng hạn mức thẻ của bạn hoặc là những khoản vay tài chính khác.

Thẻ Timo Mastercard - Giao dịch quốc tế miễn phí

Thẻ Timo Mastercard – Giao dịch quốc tế miễn phí

Tận dụng thời gian miễn lãi

Tận dụng những ngày được miễn lãi của ngân hàng để thu xếp thanh toán đúng hạn. Đa phần các ngân hàng hiện nay đều có khoảng 45 đến 55 ngày được miễn lãi suất sau khi bạn đã sử dụng khoản tiền vay từ thẻ tín dụng. Nếu trong khoảng thời gian này bạn thanh toán số tiền nợ đúng hạn thì bạn cũng sẽ được miễn lãi suất. Vì thế hãy cân nhắc đến khả năng thanh toán của bạn để có thể trả nợ cho đúng hạn.
Một điều bạn cần chú ý đến là ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất sau thời gian được miễn lãi thường là 5% dư nợ cuối kỳ, do đó các giao dịch phát sinh trong ngày gần đến 30 hàng tháng thì có nguy cơ không được miễn lãi càng cao. Nếu bạn thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm trong gia đình thì hãy mua ngay đầu tháng hoặc giữa tháng nếu có thể nhé.

Hạn chế mua sắm thêm nếu như bạn biết mình chưa có khả năng để thanh toán đúng hạn

Với tính chất chi tiêu trước, trả tiền sau, những chiếc thẻ tín dụng luôn có sức quyến rũ với người dùng. Đôi khi họ rơi vào tình trạng mua sắm không kiểm soát, nghiện quẹt the.̉ Đây chính là thời cơ để ngân hàng tính lãi cho bạn. Do đó, hãy cân nhắc đến khả năng tài chính của mình trước khi quyết định có mua sắm thêm gì hãy không. Hãy trả trước khoản tiền bạn đã vay trong vòng 45 ngày kia, rồi sau đó bắt đầu tiếp tục sử dụng thẻ để mua sắm. Đừng dồn tất cả vào mua một lượt rồi lại khiến cho mình rơi vào tình trạng “nợ không kiểm soát” nhé.
Sự sáng suốt luôn là yếu tố then chốt khi quyết định mua hàng đấy. Thông thường nếu tiền nợ bạn không trả hết thì phải mất khoảng 2 tháng sau mới có được quyền miễn lãi lại. Do đó hãy thật sự tận dụng bạn nhé!