Bạn đã biết cách chọn màu sơn nhà thay đổi cảm xúc?

? Chọn được màu sơn nhà phù hợp không phải dễ dàng khi bạn phải cân nhắc nhiều yếu tố như: màu sắc yêu thích, màu có hợp phong thủy gia đình không hay làm sao để kết hợp hài hòa các không gian với nhau. ? Thậm chí, nếu bạn muốn mỗi căn phòng […]

Đã cập nhật 10 tháng 3 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Bạn đã biết cách chọn màu sơn nhà thay đổi cảm xúc?

? Chọn được màu sơn nhà phù hợp không phải dễ dàng khi bạn phải cân nhắc nhiều yếu tố như: màu sắc yêu thích, màu có hợp phong thủy gia đình không hay làm sao để kết hợp hài hòa các không gian với nhau.
? Thậm chí, nếu bạn muốn mỗi căn phòng mang lại cảm giác nhất định còn khó hơn, như phòng bếp ấm cúng, phòng khách tràn đầy năng lượng hay phòng ngủ mang lại cảm giác yên bình. Do vậy, sau đây là một số gợi ý để bạn có thể lựa chọn màu sơn vừa hợp ý vừa có thể tạo được cảm xúc phù hợp cho căn phòng. 

Chọn màu sơn nhà xanh lam – tươi mát tạo cảm hứng

? Xanh lam mang đến sự ổn định, bình tĩnh, khiến bạn cảm thấy an tâm, thư giãn. Nó giúp giảm thiểu huyết áp, thư giản tâm trí, ổn định nhịp thở và tạo cảm hứng làm việc. Vì vậy, màu xanh lam là lựa chọn sơn  phù hợp cho văn phòng, phòng học của trẻ. Nó cũng mang đến cảm giác sạch sẽ nên rất thích hợp với phòng tắm và phòng giặt.

? Tuy nhiên, màu xanh pastel trong những căn phòng thiếu ánh sáng sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo, màu xanh lam đậm lại mang đến cảm giác buồn bã trong khi màu xanh lam ấm hoặc sáng sẽ cân bằng.

Màu sơn xanh lam

Vàng tươi cho cảm xúc tích cực

Sơn nhà màu vàng

? Màu vàng tựa như ánh mặt trời chứa đầy năng lượng, sự tích cực, hạnh phúc. Phòng bếp, phòng ăn là nơi rất tuyệt để sơn màu này vì chúng thúc đẩy năng lượng và cảm xúc tích cực, điều chúng ta đều cần vào mỗi buổi sáng.

Màu trắng mang lại sự sáng sủa

? Nhiều người e ngại màu trắng vì lo ngại vết bẩn. Tuy nhiên, những bức tường màu trắng sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông rộng hơn. Hơn thế, chúng mang đến năng lượng vui vẻ khi bạn cảm thấy mọi thứ sạch sẽ khi nhìn vào màu trắng. Sơn trần nhà màu trắng hoặc màu be mang lại cảm giác cao hơn và phòng rộng hơn

Chọn sơn nhà màu trắng

Sơn nội thất màu xanh lá – thư giãn tâm trí

? Đây là màu tuyệt vời cho phòng làm việc tại nhà của bạn. Xanh lá biểu trưng cho thành công và giúp giảm lo âu. Nó là một trong những màu sắc thư giãn tuyệt diệu cho đôi mắt, hồi phục tinh thần, thanh lọc tâm trí.

Sắc tím cho sự thư thái

? Tím là màu biểu trưng cho giàu có, sang trọng từng được sử dụng như màu hoàng gia và quyền quý. Màu tím sậm mang theo sự lãng mạn, huyền bí được sử dụng trong không gian cần sự sáng tạo.

? Tuy nhiên màu này lại không phù hợp với phòng ngủ, nơi bạn cần sự thư giãn. Màu tím nhạt tựa hoa lavender hay hoa tử đinh hương đem đến sự thư thái và nhẹ nhàng là lựa chọn tốt hơn.

Chọn màu sơn nhà cam, vừa sảng khoái và năng động

Phòng ăn hoặc bếp màu cam” class=”wp-image-1338″></figure></div>
<div class=

? Là màu sắc đem lại nguồn năng lượng và đam mê dồi dào, màu cam rất thích hợp với những căn phòng cần năng lượng như phòng tập thể dục, phòng ăn hoặc phòng bếp.

Màu đỏ nồng nàn mạnh mẽ

? Nhắc đến màu đỏ, nhiều người nghĩ ngay đến sự lãng mạn với hình ảnh hoa hồng đỏ trong những buổi hẹn hò. Bên cạnh, màu đỏ cũng giúp tăng huyết áp, nhịp tim và kích thích cảm xúc. Màu đỏ được chọn để sơn trong phòng ăn hoặc phòng bếp. Lưu ý nhỏ: nhớ cân bằng giữa sắc đỏ mạnh mẽ với những gam màu trắng hoặc kem để xoa dịu thị giác.

Sơn phòng bếp màu đỏ

Sơn nhà màu hồng tràn ngập tình yêu thương

Phòng ngủ màu hồng

? Có một điều thú vị được gọi là hiệu ứng màu hồng.  Một mảng tường lớn màu hồng xúc tác đến cơn lo âu, giúp bình tĩnh và gạt bỏ cảm xúc giận dữ, tiêu cực. Màu hồng có tác dụng ngược lại với màu đỏ khi bạn càng nhìn lâu vào chúng, bạn sẽ càng bình tĩnh hơn. Màu hồng phấn thích hợp để sơn trong phòng của trẻ em, mang đến không gian tràn ngập tình yêu thương, tử tế và vui vẻ.

▶ Tìm hiểu về

Tags: