5 Bài tập gym giảm cân, giảm mỡ toàn thân tốt nhất

Ngoài ăn kiêng, tập gym là một trong những phương pháp giảm cân phổ biến nhất. tập gym giúp đốt cháy calo và điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Ngoài việc giúp bạn giảm cân, tập gym còn có lợi cho sức khoẻ, bao gồm cải thiện tâm trạng, […]

Đã cập nhật 20 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

5 Bài tập gym giảm cân, giảm mỡ toàn thân tốt nhất

Ngoài ăn kiêng, tập gym là một trong những phương pháp giảm cân phổ biến nhất. tập gym giúp đốt cháy calo và điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Ngoài việc giúp bạn giảm cân, tập gym còn có lợi cho sức khoẻ, bao gồm cải thiện tâm trạng, xương chắc khỏe hơn và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính. Dưới đây là 5 bài tập gym giảm cân, giảm mỡ toàn thân tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Những điều cần biết trước khi bắt đầu một chế độ tập gym giảm cân

1. Lựa chọn thực phẩm ăn uống

Cách bạn cung cấp năng lượng cho cơ thể thậm chí còn quan trọng hơn lựa chọn tập luyện của bạn. Tập gym giảm cân nên ăn gì để đốt mỡ nhanh, hiệu quả nhất cũng là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thói quen ăn uống lành mạnh thậm chí còn quan trọng hơn thói quen tập thể dục nếu mục tiêu của bạn là thấy được những thay đổi lâu dài trong thành phần cơ thể.

2. Duy trì thói quen tập gym

Hãy đặt mục tiêu 3 buổi tập nếu bạn mới bắt đầu tập gym hoặc 5-6 buổi nếu bạn đã tập được một thời gian. Và hãy nhớ rằng nghỉ ngơi là chìa khóa để thiết lập lại tinh thần, thể chất và cảm xúc, vì vậy hãy đảm bảo xây dựng cơ thể trong ít nhất một ngày nghỉ ngơi đầy đủ.

8 bí quyết giúp bạn duy trì động lực tập gym – ELLE Man

3. Tìm một huấn luyện viên hoặc bài tập yêu thích để gắn bó

Tìm một huấn luyện viên hoặc một bài tập khiến bạn yêu thích thực sự quan trọng đối với việc giảm cân. Khi bạn thích làm nó, bạn sẽ có nhiều khả năng gắn bó với nó hơn.

Xem thêm: tập gym giá bao nhiêu, gym đà nẵng, phòng tập gym, phòng gym Cần Thơ, phòng tập gym Nha Trang

Làm sao để trở thành huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp

Các bài tập gym giảm cân, giảm mỡ toàn thân tốt nhất hiện nay

1. Bài tập luyện đào tạo ngắt quãng (HIIT)

Phương pháp tập luyện số một mà các chuyên gia sử dụng lặp đi lặp lại để giảm cân: luyện tập cách quãng. Đây là hình thức tập thể dục nào mà nhịp tim của bạn tăng đột biến và sau đó giảm xuống liên tục. Điều này thường có nghĩa là tập luyện chăm chỉ trong một khoảng thời gian nhất định, tiếp theo là nghỉ ngơi tích cực, sau đó lại tiếp tục luyện tập chăm chỉ.

Tập luyện cường độ cao ngắt quãng, hay hiit là một trong nhiều bài tập gym mà bạn có thể thực hiện. Một cách phổ biến khác là đạp xe trong nhà, mặc dù bài tập này nghiêng nhiều về tim mạch hơn là luyện tập sức mạnh. Đạp xe đòi hỏi bạn phải sử dụng nhiều cơ khác nhau trong cơ thể – cơ mông và cơ toàn thân. Bạn càng phải kết hợp nhiều cơ, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn vì những các cơ đó đều cần năng lượng để hoạt động.

LISS và HIIT Là Gì ? Bài Tập Nào Đốt Mỡ Tốt Hơn ? – WoWMen

2. Tập tạ

Hãy coi việc tập tạ là “mẹ” của tất cả các bài tập gym giảm cân. Tập luyện sức bền là một phương pháp hiệu quả để giúp xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo. Nâng tạ đã được chứng minh là làm tăng tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi, có nghĩa là cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi bạn không tập luyện.

Việc tập tạ nên duy trì ít nhất ba lần một tuần. Và vì cơ thể bạn thích nghi với việc tập luyện sau khi tiếp xúc với các động tác giống nhau ở cùng cường độ nên bài tập này có thể trở nên kém hiệu quả hơn theo thời gian. Vì vậy, hãy duy trì thói quen tập tạ và tăng cường độ lên mỗi ngày.

Tập tạ tay có tác dụng gì?

Xem thêm: cardio là gì

3. Boxing

Về bản chất, boxing thực sự là một hình thức luyện tập ngắt quãng khác. Nhiều người thường coi đây là bài tập tập trung sử dụng sức mạnh của cánh tay. Đó là một sai lầm phổ biến đối với những người mới bắt đầu chỉ sử dụng sức mạnh của cánh tay, nhưng phần lớn sức mạnh của bạn sẽ đến từ phần thân của cơ thể.

5 điều bạn phải hiểu trước khi quyết định học boxing

4. Chạy bộ

Chạy trên máy chạy bộ buộc bạn phải hoạt động cơ mông và chân – hai trong số các nhóm cơ lớn nhất của cơ thể. Việc tập luyện này đòi hỏi lượng cơ nhỏ hơn và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Bạn càng sử dụng nhiều năng lượng, khả năng đốt cháy calo càng cao.

Hướng Dẫn Cách Chạy Bộ Trên Máy đúng Cách

5. CrossFit

Có một lý do khiến CrossFit trở thành một bài tập được nhiều người yêu thích vì nó rất đa dạng. Bạn có thể làm bất cứ điều gì từ đu tạ ấm đến leo dây và nhảy hộp cho đến squat trước. Các bài tập được thiết kế với thời gian luyện tập ngắn và cường độ cao.

Crossfit là gì? Những điều bạn cần biết và một số địa điểm tập Crossfit ở  Việt Nam

Nhiều bài tập có thể giúp bạn giảm cân. Một số lựa chọn tuyệt vời để đốt cháy calo bao gồm đi bộ, chạy bộ, chạy, đạp xe, bơi lội, tập tạ, tập ngắt quãng, yoga và Pilates. Điều đó nói rằng, nhiều bài tập khác cũng có thể giúp thúc đẩy nỗ lực giảm cân của bạn. Điều quan trọng nhất là chọn một bài tập mà bạn yêu thích. Điều này khiến nhiều khả năng bạn sẽ gắn bó lâu dài và thấy được kết quả.

Nguồn tham khảo: www.self.com

Xem thêm:

  1. Hướng dẫn top 6 tư thế plank chuẩn cho người mới bắt đầu
  2. Bật mí 7 cách giảm mỡ bắp tay hiệu quả nhất
  3. 12 bài tập cơ bụng tại nhà hiệu quả, dễ tập và nhanh có 6 múi
  4. Tư thế ngồi thiền đúng cách và những nguyên tắc không thể bỏ qua
  5. hiit là gì? Các bài tập HIIT cardio giảm cân siêu tốc và hiệu quả