4 App viết blog phổ biến trên điện thoại dành cho blogger

Các ứng dụng viết blog phổ biến mà bạn có thể tham khảo để kiếm tiền là: WordPress, Blogger, Tumblr, Bloglovin, v.v. Mục lục 1 WordPress 2 Blogger 3 Tumblr 4 Bloglovin WordPress WordPress là ứng dụng viết blog trên di động kiếm tiền cực kỳ hiệu quả. Phần mềm hỗ trợ cả hai hệ […]

Đã cập nhật 26 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

4 App viết blog phổ biến trên điện thoại dành cho blogger

Các ứng dụng viết blog phổ biến mà bạn có thể tham khảo để kiếm tiền là: WordPress, Blogger, Tumblr, Bloglovin, v.v.

WordPress

WordPress là ứng dụng viết blog trên di động kiếm tiền cực kỳ hiệu quả. Phần mềm hỗ trợ cả hai hệ điều hành iOS và Android, đơn giản và dễ sử dụng cho mọi đối tượng. Dữ liệu người dùng sẽ được lưu trữ và đồng bộ hóa giữa trang web WordPress và ứng dụng di động.

Ứng dụng kiếm tiền từ blog WordPress tích hợp gần như đầy đủ các tính năng cơ bản như: viết bài, media, tùy chỉnh màu sắc, font chữ, xuất bản bài viết,… gần như tối ưu hóa hoàn toàn việc sử dụng điện thoại để viết blog. Ngoài ra, ứng dụng WordPress còn cung cấp các chức năng: thống kê website, tương tác bài viết theo giờ, định vị địa lý giúp người dùng quản lý bài viết.

Blogger

Blogger cũng là một ứng dụng viết blog trực tuyến đơn giản và dễ sử dụng. Nó là một nền tảng cho phép người dùng thiết kế trang web của riêng họ và viết bài miễn phí. Dưới đây là các tính năng cơ bản của Blogger trên điện thoại:

  • Viết bài mới (người dùng có thể dễ dàng lưu bản nháp hoặc xuất bản ngay lập tức).
  • Chỉnh sửa các mặt hàng hiện có trên hệ thống.
  • Xem danh sách các tin nhắn đã lưu và đã đăng.
  • Chuyển đổi giữa nhiều tài khoản / blog (nếu có).
  • Chèn ảnh vào bài viết bằng cách tải ảnh lên từ thư viện của điện thoại hoặc chụp ảnh trực tiếp từ ứng dụng.
  • Thêm thẻ và vị trí vào bài viết của bạn.
  • Nhưng hiện tại Blogger chỉ được sử dụng trên hệ điều hành Android, chưa hỗ trợ iOS.

Tumblr

Tumblr là ứng dụng viết blog kiếm tiền hỗ trợ cả hệ điều hành Android và iOS. Với nền tảng này, bạn có thể dễ dàng tạo các bài đăng trên blog nói về màu sắc cá nhân của mình. Ngoài tính năng soạn thảo văn bản, ứng dụng này còn có nhiều tính năng khác như: chèn ảnh động, video, âm thanh, …

Nói một cách dễ hiểu, Tumblr là sự kết hợp tuyệt vời giữa nền tảng blog và kênh xã hội. Ứng dụng này có giao diện gần giống mạng xã hội, giúp trải nghiệm người dùng nhiều màu sắc và hấp dẫn hơn. Ưu điểm tiếp theo phải kể đến là nội dung bài viết trên Tumblr rất phong phú với nhiều chủ đề như âm nhạc, văn học, xã hội,… khiến người dùng nhiệt tình và tự tin thể hiện mình.

Bloglovin

Nếu ai đó đang tìm kiếm một ứng dụng viết blog đơn giản và không quá phức tạp thì đừng bao giờ bỏ qua Bloglovin. Ứng dụng này rất thích hợp cho những ai thích khám phá, cập nhật tin tức, nội dung âm nhạc, nội trợ, du lịch, v.v. Hiện tại, Bloglovin đã có phiên bản sử dụng trên hệ điều hành Android và IOS. Dưới đây là một số ưu điểm của Bloglovin:

  • Đơn giản và tích hợp: Blog của bạn đã được tích hợp trực tiếp vào nền tảng Bloglovin mà không cần đến HTML hay các mẫu khác
  • Tiện lợi: Người dùng có thể đăng bài dễ dàng mọi lúc mọi nơi.
  • Tiếp cận nhiều người đọc hơn: Có đến 10 triệu người sử dụng Bloglovin, chính vì vậy mà các bài đăng của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều độc giả ở các độ tuổi, giới tính và địa điểm khác nhau.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng viết blog hay và tìm cho mình một app viết blog phù hợp. Nếu như bạn có bất kỳ app viết blog nào hay thì hãy giới thiệu cho mình biết với nhé!