Ăn ngô có béo không? 4 Cách ăn ngô để giảm cân mỗi ngày

Ngô là một loại ngũ cốc ăn được không chứa gluten ở dạng tự nhiên. Đây là một trong những loại cây được trồng nhiều nhất trên khắp thế giới do tính năng sử dụng đa dạng của nó. Ngũ cốc nguyên hạt thường là một bổ sung phù hợp cho chế độ ăn kiêng […]

Đã cập nhật 20 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Ăn ngô có béo không? 4 Cách ăn ngô để giảm cân mỗi ngày

Ngô là một loại ngũ cốc ăn được không chứa gluten ở dạng tự nhiên. Đây là một trong những loại cây được trồng nhiều nhất trên khắp thế giới do tính năng sử dụng đa dạng của nó. Ngũ cốc nguyên hạt thường là một bổ sung phù hợp cho chế độ ăn kiêng của bạn để giảm cân. Điều này có đúng với ngô không? Và ăn ngô có béo không? Cùng tìm hiểu cách ăn ngô để giảm cân mỗi ngày trong bài viết dưới đây!

Ăn ngô có béo không?

Một yếu tố rất quan trọng khác để giảm cân là lượng chất xơ trong thức ăn của bạn. Ngô ngọt nấu chín chứa khoảng 2,7 gam chất xơ trên 100 gam. Đây là lượng chất xơ trung bình đến cao trên 100 gam nếu bạn so sánh với các loại thực phẩm toàn phần khác.

Ăn Ngô có béo không? Cách giảm cân bằng bắp tốt cho sức khỏe

Chất xơ có nhiều lợi ích. Trước hết, nó cung cấp hệ vi sinh vật của bạn, những vi sinh vật sống trong ruột của bạn. Sức khỏe của hệ vi sinh ảnh hưởng đến sức khỏe và trọng lượng của cơ thể bạn. Cho nó ăn đầy đủ thường không phải là một ý kiến ​​tồi. Chất xơ cũng giúp bạn ít cảm thấy đói hơn mà không cần bổ sung nhiều calo vào chế độ ăn uống. Đói và thèm ăn có thể là một cạm bẫy lớn đối với những người đang cố gắng giảm cân, vì vậy tránh điều này là một lợi thế lớn. Với lượng chất xơ trong ngô bạn có thể giảm thời gian thèm ăn.

Các thành phần dinh dưỡng trong ngô

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các chất dinh dưỡng đa lượng trong ngô ngọt nấu chín.

  • 108 calo trên 100 gram. 89,2 calo trong số này đến từ carbohydrate (25,1 g trên 100 gam trong đó 2,7 g chất xơ).
  • 100 gram là lượng ngô bạn nhận được từ ngô trên lõi ngô.

Lượng carbohydrate trong ngô có thể quá cao đối với chế độ ăn keto và low carb . Nói chung là lượng calo không lớn lắm. So với nhiều loại thực phẩm chế biến, ngô không chứa nhiều calo. So với các loại ngũ cốc nguyên hạt khác , ngô có hàm lượng calo thấp. Mặt khác, có nhiều loại trái cây và rau quả có hàm lượng calo thấp hơn.

Lượng vi chất dinh dưỡng và chất xơ tốt và lượng calo từ trung bình đến thấp làm cho ngô trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho một chế độ ăn kiêng giảm cân tốt nếu bạn ăn nó luộc. Sẽ khó tăng cân do ăn quá nhiều ngô.

Liệu ngô có giúp bạn giảm cân

4 Cách ăn ngô để giảm cân an toàn, hiệu quả mỗi ngày

Hãy nhớ rằng cách bạn chế biến ngô tạo ra sự khác biệt về tác động của nó đối với sức khỏe của bạn. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể ăn ngô. Không phải tất cả những thứ này đều tốt cho việc giảm cân.

1. Bắp rang bơ

Bỏng ngô chỉ là ngô được làm nóng đến một nhiệt độ nhất định trong một thời gian. Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ rất nhiều nước khỏi ngô. Điều đó làm cho nó có lượng calo trên 100 gam cao hơn ngô thông thường. Bỏng ngô khoảng 382 calo trên 100 gam trong khi ngô ngọt luộc thông thường là khoảng 108 calo.

Một vấn đề khác đối với việc giảm cân là mọi người thường thêm những thứ như dầu, bơ và đường. Những loại nước này sẽ làm tăng đáng kể lượng calo của bỏng ngô và làm chậm hoặc ngừng quá trình giảm cân của bạn.Nếu bạn chỉ thêm muối hoặc không thêm gì vào bắp rang bơ, nó có thể là một món ăn nhẹ để giảm cân .

2. Bánh ngô

Một cách phổ biến khác để ăn ngô là bánh ngô. Thực phẩm này là một loại ngô được cán dẹt. Chắc chắn có thể dùng bánh ngô trong chế độ ăn kiêng giảm cân nhưng ngô thông thường nói chung là lựa chọn tốt hơn.

Ăn ngô theo cách này làm tăng lượng calo trên 100 gam. Bánh Tortillas có khoảng 237 calo trên 100 gram. Nhiều hơn gấp đôi lượng ngô luộc thông thường. Bánh mì ngô thông thường thậm chí còn có lượng calo cao hơn trên 100 gram, khoảng 357 calo.

bắp ngô có tốt cho việc giảm cân không

3. Lõi ngô

Ngô trên lõi gần giống như ngô thông thường và có tác dụng giảm cân hiệu quả nếu bạn không sử dụng nước sốt như bơ hoặc dầu. Các chất bổ sung khác như tỏi và muối nói chung không có vấn đề gì.

Lõi ngô và những công dụng không ngờ được người Hàn Quốc tận dụng - Vạn  Điều Hay

Về mặt sức khỏe, tốt hơn hết bạn nên chế biến ngô trên lõi ngô bằng cách luộc chín. Bạn cũng có thể nướng món này trong lò hoặc nướng trên lò nướng. Phương pháp chuẩn bị sẽ không thay đổi tác động của nó đối với việc giảm cân. Vì sức khỏe lâu dài của bạn, bạn có thể ăn bằng cách đun sôi.

4. Bột ngô

Tinh bột ngô hay còn gọi là bột ngô là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ một phần của ngô. Tinh bột ngô được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Hầu hết các loại bột, bao gồm cả tinh bột ngô, đều có hàm lượng calo cao và ít chất dinh dưỡng. Điều này làm cho nó trở thành một loại thực phẩm bổ sung nhiều calo vào chế độ ăn uống của bạn mà không làm bạn no. Ăn tinh bột ngô trong khi cố gắng giảm cân không phải là một ý kiến ​​hay.

Ngô có thể giúp bạn giảm cân bằng cách giúp bạn cảm thấy no hơn và cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng có giá trị như vitamin, khoáng chất và chất xơ mà không thêm quá nhiều calo vào chế độ ăn uống của bạn.Thay đổi thực phẩm chế biến không lành mạnh chứa nhiều calo với ngô gần như chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân.

Nguồn tham khảo: blog.weightlossmadepractical.com