Ý tưởng và thiết kế thạch cao đẹp nhất cho trang trí nhà ở Ấn Độ Trang

nhà là một loại hình nghệ thuật có thể sử dụng nhiều phương tiện và hình thức khác nhau. Các tùy chọn là vô tận, cho dù bạn chọn sử dụng gạch, vữa, thạch cao Paris hay gốm sứ. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét ý tưởng các mẫu trần thạch cao đẹp, một […]

Đã cập nhật 30 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>Ý tưởng và thiết kế thạch cao đẹp nhất cho trang trí nhà ở Ấn Độ Trang</strong>

nhà là một loại hình nghệ thuật có thể sử dụng nhiều phương tiện và hình thức khác nhau. Các tùy chọn là vô tận, cho dù bạn chọn sử dụng gạch, vữa, thạch cao Paris hay gốm sứ. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét ý tưởng các mẫu trần thạch cao đẹp, một trong những vật liệu xây dựng phổ biến nhất của Ấn Độ. Một trong những vật liệu dễ chế tạo và sử dụng nhất luôn là thạch cao. Nó có thể được sử dụng để che mái nhà, tường, và thậm chí cả những đồ gia dụng trang trí khác trong các phòng khác nhau của ngôi nhà của bạn, bao gồm nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ và thậm chí cả phòng tắm, nhưng đơn giản là không ai có thể làm được điều này. Những ngôi nhà đô thị hiện đại ở Ấn Độ thường có thiết kế thạch cao trong phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ và nhà bếp.

Thạch cao trong thiết kế nội thất: Lợi ích

Thạch cao đã được các nhà thiết kế sử dụng cho nhiều lứa tuổi để tạo kết cấu cho tường và trần nhà. Dưới đây là cách kết hợp vật liệu thích ứng này vào thiết kế ngôi nhà của bạn.

Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của POP, hãy làm quen với khoa học của nó! Thạch cao đã đông đặc được đun sôi cho đến khi nước bay hơi hết, tạo ra POP, một loại bột màu trắng.

Hỗn hợp đông cứng trong khoảng một giờ được tạo ra khi thêm nước vào bột theo tỷ lệ 1: 2.

POP có thể được sử dụng để tạo ra hiệu quả tuyệt vời trong trần giả và phào chỉ. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để làm các tác phẩm điêu khắc hoặc tranh tường.

Hỗn hợp POP có thể dễ dàng được tạo khuôn bằng sợi thủy tinh hoặc khuôn gỗ để có hình dạng mong muốn.

7 Ý tưởng thiết kế các mẫu thạch cao đẹp

Bạn có thể muốn thử một số ý tưởng ban đầu này tại nhà để có được diện mạo lý tưởng.

1. Các thiết kế đúc mái

Sử dụng lớp phủ để tạo ra hoa văn hoặc thứ gì đó khác thường hơn là chỉ một mái bằng phẳng đơn giản với ánh sáng trong khi xử lý thạch cao trên trần của căn phòng. Hoặc, thay vì chỉ đơn giản là một tầng thượng bằng phẳng đơn giản với ánh sáng, hãy sử dụng lớp phủ để tạo kết cấu hoặc thứ gì đó sáng tạo hơn. Bạn cũng có thể định hình các cạnh để thêm đường gấp khúc với một số ánh sáng để tạo điều kiện cho môi trường xung quanh trở nên thú vị và thoải mái hơn.

Các mẫu trần thạch cao đẹp với trần đúc mãi
Các mẫu trần thạch cao đẹp với trần đúc mãi

2. Tận dụng ánh sáng để cải thiện sự hấp dẫn cho công việc của bạn

Chủ nhà thường xuyên suy nghĩ về cách sử dụng các thành phần bổ sung để tận dụng khả năng tùy chỉnh của vật liệu POP. Khả năng trang trí của thạch cao, như được thấy trong những trần nhà này, là một trong những lợi ích chính của nó. Các vị trí của tường và sàn giúp tăng cường ánh sáng sang trọng và nhẹ nhàng trong bất kỳ không gian sống nào cũng có tác dụng cực kỳ độc đáo.

Sử dụng ánh sáng thiên nhiên hợp lý
Sử dụng ánh sáng thiên nhiên hợp lý

3. Tấm trang trí

Thạch cao cũng có thể được sử dụng để tạo ra các kết cấu độc đáo và riêng biệt. Bạn có thể thấy trong hình ảnh này một công trình sáng tạo tuyệt đẹp do một trong những chuyên gia của chúng tôi thực hiện, một tấm tường độc đáo phía sau TV có thiết kế không chỉ tăng thêm vẻ sang trọng mà còn tác động thuận lợi đến nhận thức về kích thước của không gian hoạt động ở nơi này. Nó cũng thu hút sự chú ý đến mức độ thanh lịch của toàn bộ thiết kế.

Tấm trang trí trần thả thạch cao xuyên sáng
Tấm trang trí trần thả thạch cao xuyên sáng

4. Đừng bỏ qua trần nhà trong nhà bếp.

Thạch cao có thể được sử dụng để tạo ra hầu hết mọi thứ, kể cả các bề mặt sử dụng hàng ngày có độ bền cao. Trong nhà bếp này, bạn có thể quan sát các yếu tố kim loại được sử dụng trong không gian này và những màu sắc như màu đỏ đã tạo nên công trình hiện đại và một căn bếp tuyệt đẹp như thế nào. Hãy ghi nhớ lựa chọn màu sắc của phòng bếp để tạo cảm giác hài hòa cho thiết kế tổng thể. Màu đỏ là lựa chọn tốt nhất vì nó kích thích cảm giác thèm ăn.

Các mẫu trần thạch cao đẹp
Các mẫu trần thạch cao đẹp

5. Thiết kế thạch cao cho phòng tắm

Nếu phòng tắm được hoàn thiện bằng lớp phủ chống ẩm, POP cũng có thể được sử dụng ở đó. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển trở lại của nấm mốc. Thạch cao cũng có thể được sử dụng để tạo chiều sâu cho các bức tường của phòng tắm và các bức phù điêu hấp dẫn, hoặc nó có thể được kết hợp với gạch lát có màu sắc nhã nhặn để mang lại cho khu vực này một hiệu ứng nhẹ nhàng, thư giãn hơn.

6. Sự kết hợp giữa Ánh sáng và Thạch

cao của Paris là một cách sáng tạo để quản lý ánh sáng trong phòng; nó không chỉ vì tính thẩm mỹ. Có một khoảng trống trong thiết kế chứa các chùm tia laze chiếu sáng hành lang khi nó chạy dọc theo chiều dài của khu vực sinh hoạt tuyệt đẹp này. Hệ thống chiếu sáng cũng tạo độ sáng tinh tế cho sàn gỗ của các thiết bị khác nhau để làm cho chúng trông dễ chịu.

7. Plaster of Paris ‘Pooja Phòng

Một trong những căn phòng được sử dụng nhiều nhất và tình cảm nhất trong bất kỳ ngôi nhà Ấn Độ nào là phòng mandir. Việc sử dụng thông minh POP và ánh sáng sẽ làm cho việc trang trí không gian trở nên đơn giản. Phào POP, đường gờ, tấm lót và lưới trang trí được sử dụng để Làm đẹp cho pooja mandapas. POP có thể đơn giản được đưa vào bất kỳ thiết kế trang trí nào vì nó được đúc và đúc. Do đó, nó là chất được ưa thích cho bất kỳ sự bổ sung trang trí nào cho phòng thờ.

Trên đây là 7 ý tưởng thiết kế các mẫu trần thạch cao đẹp, các bạn có thể kham khảo phù hợp với không gian kiến trúc của mình. Ngoài ra các bạn nên tham khảo thêm từ những kiến trúc sư để không gian sống của bạn được tối ưu, đẹp nhất

Tags: