5 Mẹo Chọn Gạch Chống Trơn Cho Khu Vực Nhà Tắm, Nhà Vệ Sinh

Vật liệu lát sàn, gạch chống trơn trượt không chỉ tôn thêm vẻ đẹp cho nội thất phòng tắm mà còn giảm thiểu rủi ro, tăng độ an toàn khi sử dụng phòng tắm của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Bởi nhà vệ sinh thường gây […]

Đã cập nhật 8 tháng 3 năm 2022

Bởi TopOnMedia

5 Mẹo Chọn Gạch Chống Trơn Cho Khu Vực Nhà Tắm, Nhà Vệ Sinh

Vật liệu lát sàn, gạch chống trơn trượt không chỉ tôn thêm vẻ đẹp cho nội thất phòng tắm mà còn giảm thiểu rủi ro, tăng độ an toàn khi sử dụng phòng tắm của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Bởi nhà vệ sinh thường gây đau đầu trong quá trình sử dụng, đặc biệt là vấn đề sàn nhà tắm trơn trượt mà một trong những vấn đề hàng đầu là do chọn sai vật liệu lát sàn nhà tắm.

>> Xem thêm:

Tầm quan trọng của gạch chống trượt

Phòng tắm là khu vực thiết kế phổ thông mà các thành viên trong gia đình sử dụng hàng ngày, đây là vấn đề thường gặp nhất do phải tiếp xúc với nước cả ngày. Vì vậy, cần lựa chọn vật liệu lát nền hay gạch chống trơn cho phòng tắm bền đẹp. Nhưng phải có khả năng hút nước tốt, chống trơn trượt để tăng độ an toàn và dễ vệ sinh, chống ăn mòn hóa học.

Tư vấn lựa chọn gạch chống trơn

Lựa chọn gạch chống trượt như thế nào để đáp ứng được nhu cầu sử dụng?

1. Chọn các loại gạch lát nền nhà tắm chống trơn trượt phù hợp

Loại gạch là điều đầu tiên cần xem xét vì chọn nhầm loại gạch chống trơn trượt cho phòng tắm và ảnh hưởng đến những nguy cơ tiềm ẩn đối với người già và trẻ em. Điều này có thể dẫn đến lãng phí thời gian và thêm chi phí trong việc tu sửa hoặc cải tạo phòng tắm nhiều lần. Loại gạch lát nền nhà tắm chống trơn trượt thích hợp sử dụng cho phòng tắm là gạch men sứ, gạch men.

• Gạch sứ là loại gạch chống trơn cho nhà tắm thuộc dòng gạch men được lát nền nhà tắm được ưa chuộng. Bởi có nhiều hoa văn để lựa chọn và tính năng vượt trội về khả năng chống trơn trượt, chống thấm nước hơn hẳn các loại gạch lát nền khác. Thêm vào đó, nó có độ bền cao, chống trầy xước, dễ bảo trì do quá trình sản xuất. được nung khô ở nhiệt độ cao nhưng sẽ có giá thành khá cao so với các loại gạch lát nền khác.

• Gạch men là loại gạch phổ biến được sử dụng làm vật liệu lát sàn, nhưng điều quan trọng là phải chọn loại gạch men có bề mặt kết cấu để giảm các vấn đề trơn trượt. Với những đặc điểm của gạch men dù có hoa văn đẹp mắt, đa dạng để lựa chọn kể cả vân gỗ, đá hoa cương. Bền đẹp, dễ bảo dưỡng nhưng ngói có khả năng hút nước cao. Nếu lát gạch ở khu vực ẩm ướt, bạn cần lưu ý về độ an toàn và sàn nhà trơn trượt hơn là sử dụng gạch sứ.

2. Bề mặt tiếp xúc phải chống trượt

Ngói chống trượt, ngoài loại gạch và giá trị R cần xem xét, cần quan sát kết cấu của gạch, có sẵn trong các ứng dụng khác nhau như.

  • Ngói chống trượt
  • Ngói mờ
  • Ngói đánh bóng
  • Ngói đánh bóng mềm
  • Ngói Hon
  • Ngói Lappato

Gạch chống trơn cho phòng tắm, phải chọn loại gạch có bề mặt nhám, có giá trị R cao để giúp sàn chống trơn trượt. Nhưng nếu bạn chọn loại bề mặt khác để thuận tiện và dễ lau chùi hơn, đừng quên chú ý đến giá trị R chống trượt để giúp giảm thiểu rủi ro và tăng độ an toàn cho người già và trẻ nhỏ trong nhà.

3. Kích thước gạch lát nền nhà tắm

Một điều nữa cần xem xét là việc lựa chọn kích thước gạch lát nền phòng tắm. Vì không gian bên trong phòng tắm khác nhau nên cần chọn kích thước gạch phù hợp với diện tích. Kích thước gạch có sẵn từ 8 X10 inch, 10X16 inch, 12 X 24 inch và 24X24 inch. Không gian bên trong phòng tắm có thể được tính bằng một công thức đơn giản:

Diện tích = chiều rộng X chiều dài

Tất tần tật về cách chọn gạch chống trơn trượt

Nếu phòng tắm không có nhiều diện tích sử dụng thì không nên chọn gạch có kích thước lớn. Bởi ngoài việc giảm bớt vẻ đẹp cồng kềnh thì việc cắt gạch cho phù hợp với diện tích cũng rất mất thời gian. Bạn nên mua khoảng 5% để đề phòng sự cố trong quá trình lắp đặt khi mua gạch ốp lát cho khu vực

4. Tông màu

Việc phối màu gạch tùy thuộc vào nhu cầu, thị hiếu và thiết kế trang trí phòng tắm của mỗi ngôi nhà để tôn lên vẻ đẹp của phòng tắm. Chúng hầu hết được chia thành tông màu sáng và tông màu tối, mang đến những ấn tượng khác nhau.

Gạch chống trơn cho nhà tắm tông màu sáng sẽ giúp phòng tắm trông thoáng, mở, rộng rãi, sạch sẽ và có thể nhìn thấy rõ các vết bẩn hơn so với gạch màu đen. Gạch chống trơn cho phòng tắm tone màu đen sẽ tăng thêm nét quyến rũ, giúp phòng tắm trông đẹp hơn, tuy nhiên bạn có thể sẽ không thấy rõ vết ố như gạch tone màu trắng.

Gạch chống trơn là vật liệu lát sàn cần được lựa chọn kỹ lưỡng về công năng sử dụng vì nó ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người lớn tuổi.

Nguồn tham khảo: homeguru.homepro.co.th