5 lý do khiến chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền

Chờ đợi tiền được chuyển có thể khiến bạn bực bội. Nhưng lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền là một trục trặc xảy ra phổ biến khi giao dịch ngân hàng. Vậy tại sao chuyển khoản ngân hàng thương gặp lỗi chuyển chậm khi giao dịch quốc tế? Mục lục 1 […]

Đã cập nhật 6 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

5 lý do khiến chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền
 1. Chờ đợi tiền được chuyển có thể khiến bạn bực bội. Nhưng lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền là một trục trặc xảy ra phổ biến khi giao dịch ngân hàng. Vậy tại sao chuyển khoản ngân hàng thương gặp lỗi chuyển chậm khi giao dịch quốc tế?

  1. Các sự kiện toàn cầu, như đại dịch trên toàn thế giới

  Không có gì ngạc nhiên khi COVID-19 đang ảnh hưởng đến thời gian chuyển khoản quốc tế từ ngân hàng sang ngân hàng.

  Mặc dù ngân hàng của bạn có thể sẽ thường xuyên cập nhật hệ thống, nhưng hầu hết các ngân hàng đều khuyến cáo khách hàng của họ sẽ sự chậm trễ. Những nguyên nhân này có thể là do nhân viên có hạn, nhân viên đang được bố trí làm việc thay thế hoặc do sự gián đoạn nhân sự không lường trước được.

  Hiện tại, đây không phải là lý do phổ biến khiến thanh toán qua ngân hàng quốc tế của bạn bị chậm trễ, nhưng đó chắc chắn là điều cần tính đến trong một thời điểm nhất định không phải là bình thường.

  chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền

  2. Chuyển tiền vào ngày lễ 

  Các ngân hàng hoạt động theo giờ hành chính, có nghĩa là họ đóng cửa vào các ngày lễ và cuối tuần. Vì vậy, vì thời gian chuyển khoản ngân hàng chỉ tính theo ngày làm việc vào thời gian chuyển tiền của bạn, nên thời gian nghỉ lễ này không được tính vào thời gian này.

  3. Bạn đã chuyển tiền vào cuối tuần — nhưng không phải cuối tuần của bạn

  Bạn cần lưu ý về tuần làm việc tại quốc gia mà bạn đang chuyển tiền.

  Theo quy tắc ngày làm việc, chuyển khoản ngân hàng được thực hiện vào cuối tuần thường sẽ không bắt đầu chuyển cho đến ngày làm việc tiếp theo. Đây thường là Thứ Hai, nhưng một ngày cuối tuần cũng phụ thuộc vào những gì quốc gia đó coi là một tuần làm việc.

  Ví dụ: Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hoạt động vào một tuần làm việc từ Chủ Nhật đến Thứ Năm, với ngày cuối tuần là Thứ Sáu và Thứ Bảy. Một số người Malaysia cũng làm việc theo khung thời gian này, trong khi những người khác hoạt động từ Thứ Hai đến Thứ Sáu dễ nhận biết hơn.

  4. Múi giờ khác nhau và giới hạn ngân hàng

  Khi thực hiện chuyển khoản ngân hàng quốc tế, thời gian thay đổi thường phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào trong đó có sự khác biệt về múi giờ.

  Bắt đầu chuyển tiền quốc tế vào cuối ngày làm việc sẽ mất thêm thời gian cho việc chuyển tiền, vì ngân hàng thường được gửi từ ngày làm việc tiếp theo.

  Ví dụ: một khoản thanh toán được xử lý vào giữa trưa ở Úc tương đương với 8 giờ tối ở New York vào ngày hôm trước. Vì vậy, khi tính toán ngày làm việc, bạn cần tính đến thời gian kết thúc chuyển khoản của mình.

  5. Chuyển khoản ngân hàng thực sự được thực hiện qua mạng SWIFT

  Mã SWIFT là cơ sở hạ tầng ngân hàng làm nền tảng cho việc chuyển tiền quốc tế của bạn.

  Giờ đây, mã này không chuyển tiền của bạn mà nó chuyển thông tin của bạn. Thông tin về giao dịch của bạn được chuyển dưới dạng lệnh thanh toán, từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, cho đến khi nó đến tài khoản mong muốn. Các khoản thanh toán này thường đi qua một số ngân hàng trung gian khác nhau trước khi đến điểm đến của bạn, đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc thanh toán bị chậm trễ.

  Nhưng thời gian thanh toán SWIFT có thể thay đổi, mất từ ​​24-48 giờ, tối đa năm ngày làm việc. 

Tags: