5 điều cần quan sát trong tuần này khi thị trường có dấu hiệu phân phối

Liệu “Moonvember” có thể kéo dài trong tuần này? Có yếu tố nào sẽ làm các nhà đầu tư phe bò lo lắng? Những thông tin trên sẽ có trong bài viết hôm nay kèm theo đó là 5 điều các nhà đầu tư cần lưu ý khi thị trường đang có dấu hiệu phân […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

5 điều cần quan sát trong tuần này khi thị trường có dấu hiệu phân phối
 1. Liệu “Moonvember” có thể kéo dài trong tuần này? Có yếu tố nào sẽ làm các nhà đầu tư phe bò lo lắng? Những thông tin trên sẽ có trong bài viết hôm nay kèm theo đó là 5 điều các nhà đầu tư cần lưu ý khi thị trường đang có dấu hiệu phân phối

  Vào ngày giao dịch đầu tiên trong tuần mới, Bitcoin đã bắt đầu rất hứng khởi hướng về đỉnh cao nhất mọi thời đại cũ. Tuần trước, bitcoin đã có giá đóng cửa ở mức $66.000 – tăng nhẹ so với đầu tuần. Diễn biến vừa qua tương đối quen thuộc đối với các nhà đầu tư khi quan sát Bitcoin trong những tháng gần đây. Nhiều người cho rằng đó là một đợt lấy đà để chinh phục đỉnh cao mới.

  Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng rằng tháng 11 này sẽ là một Moonvember trong mơ với mục tiêu $100.000.

  Các nhà đầu tư phe bò chiếm ưu thế trong tuần qua

  Nhiều nhà đầu tư có tâm lý lo lắng trong những phiên giao dịch cuối tuần nhưng Bitcoin đã thể hiện sức mạnh của mình rất đúng lúc. Trong khi duy trì trạng thái sideway hầu hết thời gian trong tuần, cuối tuần Bitcoin đã bứt phá mạnh mẽ theo phong cách của những tháng gần đây. Giá đóng cửa của Bitcoin đã chốt khung tuần ở mức $65.500.

  Trong những giờ cuối cùng của phiên cuối tuần, Bitcoin đã bật tăng hơn 1.000 USD. Những phiên giao dịch giàu cảm xúc vào những khoảng thời gian cuối tuần đã trở thành đặc trưng của Bitcoin trong giai đoạn này.

  Về các nhà đầu tư phân tích kỹ thuật, việc Bitcoin chốt tuần cao là một dấu hiệu cho thấy sức mạnh trên thị trường vẫn ổn định. Theo quan điểm của TechDev, việc BTC vượt qua ngưỡng Fibonacci 1,618 cùng với những diễn biến gần đây cho thấy hành động giá của Bitcoin ngày càng tương đồng với dữ liệu lịch sử năm 2017.

  “Các nhà đầu tư đã thấy điều gì sắp xảy đến chưa. Riêng tôi thì tôi sẽ không đặt cược vào lúc này với sự độc đáo của Bitcoin.” – TechDev viết.

  Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch dưới vùng $66.000. Nhiều nhà đầu tư trên thị trường bày tỏ sự thất vọng đối với sự kiện soft fork vào cuối tuần qua. Trước đó, nhiều dự án khi bắt đầu nâng cấp đã tăng giá mạnh mẽ, điển hình như trường hợp của SegWit vào năm 2017.

  CEO của Capriole là Charles Edwards cho rằng:

  “Khi Bitcoin bắt đầu nâng cấp thì thị trường thường sẽ không giảm sút.”

  Mục tiêu 135.000 USD

  Nhà phân tích nổi tiếng PlanB đang đưa ra các kịch bản đối với Bitcoin trong thời gian tới. PlanB cho rằng đầu tháng 12 Bitcoin sẽ tiệm cận ngưỡng $100.000 và vào ngày đầu tiên năm 2022, Bitcoin sẽ có giá khoảng $135.000.

  Về quan điểm tăng trưởng của giá Bitcoin, không chỉ riêng PlanB mà nhiều nhà đầu tư khác tin tưởng rằng Bitcoin sẽ sớm tạo đỉnh cao nhất mọi thời đại mới (ATH) trong vài tuần nữa.

  Mô hình stock-to-flow của PlanB đã được một số nhà nghiên cứu khác ứng dụng vào bối cảnh năm 2013. Kết quả cho thấy mô hình có thể dự đoán tương đối chính xác giá của Bitcoin.

  Nhà phân tích Jordan Lindsey đã viết trên trang Twitter cá nhân như sau:

  “Dù bạn có nhận định như thế nào, bạn cũng có thể thấy Bitcoin có một đường xu hướng kéo dài khoảng 9 năm nay. Nếu vượt qua đường trung tâm, đồng coin sẽ bắt đầu tăng lên cao hơn nữa.”

  Thị trường bắt đầu phân phối

  Thị trường phân phối là thuật ngữ cho biết chu kỳ tăng giá đã kết thúc. Khi nhìn vào dữ liệu của các nhà đầu tư nắm giữ dài hạn, một tín hiệu tiêu cực đã bắt đầu xuất hiện.

  Nhà đầu tư nổi tiếng William Clemente đã phân tích dữ liệu của Glassnode và cho biết các nhà đầu tư dài hạn đã không có tích lũy liên tục và bắt đầu xuất hiện những đợt chốt lời đầu tiên.

  Tính từ tháng 4 đến nay, đây là lần đầu tiên các nhà đầu tư dài hạn bắt đầu bắt ròng. Tháng 4 là khi Bitcoin đang trên đà tạo đỉnh ATH ở mức $65.000. Clemente nhận định như sau:

  “Những nhà đầu tư dài hạn Bitcoin thường bán khi thị trường có dấu hiệu suy giảm và mua khi thị trường bắt đầu mạnh lên.”

  Lần trước, các nhà đầu tư dài hạn bắt đầu đóng vị thế khi Bitcoin chạy nước rút. Sau đó là một đợt phân phối rất mạnh diễn ra sau khi Bitcoin tạo đỉnh ATH ở vùng $65.000.

  Tỷ lệ băm chạm đỉnh cao kỷ lục

  Một trong những yếu tố nội tại của Bitcoin bắt đầu vượt đỉnh ATH chính là tỷ lệ băm. Trước đó 5 tháng, tỷ lệ băm đã gặp một cú sốc lớn khi các nhà đầu tư di cư khỏi Trung Quốc trước các lệnh cấm khai thác tại đây. Sau đó, tỷ lệ băm dần phục hồi mạnh mẽ khi thị trường ổn định hơn.

  Theo dữ liệu được cung cấp bởi MiningPoolStats, tỷ lệ băm hiện tại đang ở mức 168 EH/s.

  Tỷ lệ băm dùng để đo lường sức mạnh tính toán của mạng Bitcoin và nó thường được ước tính. Chỉ số này bắt đầu tăng mạnh lên vùng cao nhất trong khoảng 6 tháng.

  Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết rằng độ khó của Bitcoin tiếp tục tăng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại. Chuỗi tăng này đã kéo dài 9 lần liên tiếp vào chủ nhật vừa qua.

  Dấu hiệu của “bong bóng” thị trường

  Khi quan sát các thị trường tài chính truyền thống, sự khó khăn đã bắt đầu lan tỏa vào bộ phận các nhà đầu tư. Tuần trước, cựu thống đốc của Ngân hàng trung ương Ấn Độ – Raghuram Rajan đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng thị trường chứng khoán tăng trưởng quá nóng.

  Cựu thống đốc đề cập về rổ Nomura – Wolfe gồm các cổ phiếu của Mỹ, tờ Financial Times đã nhận định rằng đã có một số dấu hiệu cho thấy sự lạnh giá trở lại thị tường.

  Thị trường chứng khoán tăng nóng đi kèm với tỷ lệ đòn bẩy tài chính cao và các quyền chọn khối lượng lớn đang trở thành một quả bom nổ chậm. Tờ Financial Times đã dẫn lời của giám đốc đầu tư của Neuberger Berman là ông Erik Knutzen như sau:

  “Mọi thứ dường như đang diễn ra một cách điên rồ, bong bóng tài chính ở khắp mọi nơi. Tôi biết rằng nhận định này có vẻ không có ý nghĩa gì nhưng chúng ta đã ở một bối cảnh mà chúng ta không hề biết rõ về nó và chắc chắn là có điều không bình thường ở đây.”

  Tháng 11 nhiều năm trước đây thường diễn ra khá tốt đẹp cho các nhà đầu tư cả thị trường crypto và những thị trường tài chính truyền thống khác. Tuy nhiên, với diễn biến tăng mạnh mẽ và khắp nơi như hiện tại thì có một cơn sóng ngầm đang dần xuất hiện dưới đáy đại dương.

  Về các nhà đầu tư crypto, mối tương quan giữa thị trường crypto và thị trường chứng khoán vẫn có. Ngoài ra, trong những tháng gần đây, Bitcoin thường bị ảnh hưởng bởi tâm lý của các thị trường tài chính khác.

  Đơn cử như chứng khoán Mỹ với cổ phiếu Tesla, giá của Bitcoin đã có một số phiên dao động mạnh khi cổ phiếu của hãng xe điện này phải đối mặt với một làn sóng bán tháo mạnh mẽ.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: 5 điều cần quan sát trong tuần này khi thị trường có dấu hiệu phân phối (remitano.com).

Tags: