5 Cách nhả nắng nhanh cực vi diệu mà bạn gái cần biết ngay!

Khi da không được bảo vệ thường xuyên, chúng dễ trở nên yếu ớt và tạo cơ hội cho môi trường bên ngoài tác động lên da, đặc biệt là ánh nắng mặt trời vào những ngày hè. Da cháy nắng dễ dẫn đến tình trạng ửng đỏ, sưng tấy, nóng rát và gây rít […]

Đã cập nhật 18 tháng 6 năm 2018

Bởi TopOnMedia

5 Cách nhả nắng nhanh cực vi diệu mà bạn gái cần biết ngay!


Khi da không được bảo vệ thường xuyên, chúng dễ trở nên yếu ớt và tạo cơ hội cho môi trường bên ngoài tác động lên da, đặc biệt là ánh nắng mặt trời vào những ngày hè.
Da cháy nắng dễ dẫn đến tình trạng ửng đỏ, sưng tấy, nóng rát và gây rít rát khó chịu. Điều đáng sợ rằng việc cháy nắng có thể dẫn đến tình trạng ung thư, da xuống màu, đen sạm. Thế nên, tìm cách chữa da bị cháy nắng ngay sau đó là điều quan trọng và cần thiết. Dưới đây là 5 phương pháp giúp bạn làm mát da một cách hiệu quả.

#1 Làm mát da ngay khi bị cháy nắng

Điều cần làm ngay sau khi da bị cháy nắng chính là làm mát da nhanh nhất có thể. Sử dụng một chiếc khăn lạnh hoặc đá được bọc lại kĩ càng và đặt chúng lên vùng da đang bị cháy nắng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng xịt khoáng dưỡng ẩm hoặc gạc ẩm để làm dịu vùng da của mình.
Thời gian để các vật dụng như đá hoặc khăn lên da tùy thuộc vào khu vực da bạn bị cháy nắng nhiều hay ít, có thể chỉ 10-15 phút hoặc lên đến 1 giờ nếu thấy cần thiết. Lưu ý rằng, bạn không nên để trực tiếp đá hoặc khăn lạnh trong tủ đá vào vùng da đang bị cháy nắng, cách tốt nhất là hãy thông qua một lớp vải và áp chúng lên vùng da cháy nắng của bạn để tránh tình trạng bỏng lạnh cùng lúc, khiến da tồi tệ hơn.

#2 Thoa kem dưỡng ẩm với các chất làm mát

Khi nhận thấy da mình có dấu hiệu cháy nắng thì việc đầu tiên là thoa kem dưỡng ẩm cho da chứa thành phần làm mát da như bạc hà, lô hội, đậu nành… sẽ giúp da đỡ căng, rát, làm dịu vùng da bị cháy nắng và hạn chế tối đa trường hợp da bong tróc.
Nếu không có các thành phần đó bạn cũng có thể lựa chọn các kem dưỡng có thành phần nhẹ không chứa petroleum, benzocaine, lidocaine – đều là thành phần gây kích ứng da hơn. Ngoài ra, khi gặp phải tình trạng cháy nắng nặng, da căng rát, nóng, bỏng, đỏ ửng thì sử dụng kem có chứa Hydrocortison lên vùng da đó, lưu ý rằng thành phần này chỉ dùng khi da bị cháy nắng.

#3 Uống nhiều nước

Khi làn da bị cháy nắng, tác động bên ngoài không đủ làm dịu da mà lúc này bạn cần làm mát da từ bên trong. Lúc này, nước là sự lựa chọn tốt nhất, việc uống nhiều nước sẽ giúp da hồi phục hư tổn nhanh hơn bình thường. Trường hợp da có dấu hiệu bỏng rát hay bong tróc thì nên uống nhiều nước hơn, nạp 8-10 cốc nước là vừa đủ.

#4 Bảo vệ da một cách tối ưu khi đang trong tiến trình nhả nắng

Làn da cháy nắng là làn da cực kỳ yếu ớt, chúng khá nhạy cảm và cần một thời gian nhất định để phục hồi. Vì vậy, thời gian này việc bảo vệ da là điều cần thiết nhất, tránh để da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, lựa chọn một nơi mát mẻ, bóng râm nhiều để bảo vệ cơ thể.
Hoặc nếu ra ngoài, hãy thoa kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu 30 trở lên, chỉ số PA, PPD cao hoặc có khả năng phổ rộng. Khi trời vào hè, khí hậu nóng ẩm dễ khiến kem chống nắng trôi và không ăn vào da, bạn cần một loại kem được cải tiến hơn với tính năng chống nước để giúp kem không trôi.

#5 Phòng chống khả năng cháy nắng lại

Bên cạnh các phương pháp khắc phục và chữa lành thì phòng chống cháy nắng trong quá trình đợi da lành cũng là điều cần được chú ý.

  • Luôn sử dụng kem chống nắng ra ngoài với một lượng đầy đủ để sản phẩm phát huy tác dụng, bôi trước 20-30 phút và bôi lại sau 2 tiếng nếu bạn hoạt động nhiều dưới ánh nắng mặt trời.
  • Hạn chế tiếp xúc ánh nắng khoảng thời gian từ 10-16h.
  • Nên mang theo các đồ bảo vệ như áo khoác, mũ, kính mát…


Với 5 cách chữa da bị cháy nắng trên đây sẽ giúp làn da bạn nhả nắng triệt để. Tuy nhiên, để hiệu quả rõ ràng hơn, bạn cần duy trì phương pháp này thường xuyên thì làn da sẽ dịu lại và có khả năng hấp thu được những dưỡng chất mới.