4 vấn đề khi chuyển tiền bạn có thể gặp phải

Chuyển tiền, rút tiền là những giao dịch quen thuộc của bất kỳ ai sử dụng dịch vụ ngân hàng. Tuy nhiên, các vấn đề về thời gian, phí, quá trình.. luôn khiến người dùng không ít lần ngán ngẩm.Làm thế nào để loại bỏ những bất tiện không đáng có để luôn trong tâm […]

Đã cập nhật 5 tháng 4 năm 2019

Bởi TopOnMedia

4 vấn đề khi chuyển tiền bạn có thể gặp phải


Chuyển tiền, rút tiền là những giao dịch quen thuộc của bất kỳ ai sử dụng dịch vụ ngân hàng. Tuy nhiên, các vấn đề về thời gian, phí, quá trình.. luôn khiến người dùng không ít lần ngán ngẩm.
Làm thế nào để loại bỏ những bất tiện không đáng có để luôn trong tâm thế thoải mái khi giao dịch? Cùng Timo tìm hiểu những vấn đề bạn có thể gặp phải và cách xử lý trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Phí chuyển tiền 

Sử dụng thẻ ngân hàng đã trở thành hình thức giao dịch tài chính phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Đi kèm sự tiện lợi là một số bất cập mà người dùng khó tránh khỏi như phí chuyển tiền liên ngân hàng. Nếu mức phí cho các giao dịch cùng ngân hàng thường thấp hoặc miễn phí thì các phí chuyển tiền liên ngân hàng lại thay đổi khác nhau (tuỳ vào ngân hàng). 
Để không phải khó chịu trước khoản phí không nhỏ này, trước khi mở tài khoản, bạn nên cân nhắc lựa chọn những ngân hàng miễn phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng, đặc biệt nếu bạn là người thường xuyên giao dịch bằng hình thức chuyển khoản. Timo hiện lại là một trong những ngân hàng miễn phí chuyển khoản đến hơn 40 ngân hàng trong hệ thống NAPAS. 
miễn phí phí rút và chuyển tiềnKhác với mô hình ngân hàng truyền thống, Timo vận hành trên nền tảng ứng dụng, vì vậy các mức phí giao dịch được hạn chế tối đa và đi kèm những chính sách miễn phí. 

2. Mất thời gian cho việc chuyển tiền, đặc biệt là khác ngân hàng

Việc chuyển khoản đến một tài khoản ngân hàng ngoài hệ thống thường mất thời gian hơn khi chuyển khoản đến cùng một ngân hàng hoặc cùng hệ thống. Bên cạnh đó, việc chuyển tiền còn có thể bị trì hoãn khi thực hiện vào các ngày cuối tuần và người thụ hưởng có thể phải đợi đến thứ 2 để nhận được tiền.
Với Timo, bất tiện này đã được khắc phục bởi tính năng chuyển tiền 24/7 dành cho các ngân hàng trong hệ thống NAPAS. Bạn được phép chuyển tiền mọi lúc mọi nơi đến hơn 40 ngân hàng khác nhau trong hệ thống dù là ngoài giờ hành chính hay cuối tuần. Người nhận cũng sẽ nhận tiền nhanh chóng chỉ trong vài giây sau xác nhận chuyển của người gửi.
Chuyển tiền 24/7

3. Lo ngại về an toàn bảo mật khi chuyển tiền

Vài rủi ro có thể xảy ra là tài khoản của bạn bị hack hoặc thẻ ngân hàng bị đánh cắp. Ngoài ra, nếu ngay cả điện thoại của bạn cũng bị thất lạc, tài khoản của bạn sẽ dễ dàng bị hack hơn nếu bạn nhận OTP qua tin nhắn SMS để giao dịch chuyển tiền. 
Nhằm hạn chế rủi ro cho tài khoản của mình và an tâm hơn trong việc sử dụng thẻ, bạn nên dành thời gian theo dõi lịch sử giao dịch được ngân hàng ghi nhận để kịp thời phát hiện những giao dịch lạ và trình báo ngân hàng để khóa thẻ.
Theo dõi lịch sử giao dịch
Với Timo, bạn sẽ không cần phải lo lắng về các rủi ro an toàn bảo mật vì Timo cho phép khách hàng xác minh giao dịch với iOTP được hiển thị ngay trong ứng dụng. Để đăng nhập vào ứng dụng, bạn cũng cần phải đi qua một lớp bảo mật với tên đăng nhập và mật khẩu riêng hoặc touch ID. Ngoài ra, bạn cũng có thể khoá hoặc mở thẻ ghi nợ Timo Debit của mình ngay trong ứng dụng hoặc qua www.my.timo.vn trong trường hợp khẩn cấp để tránh việc tài khoản bị lạm dụng.

4. Sai thông tin tài khoản khi cung cấp cho người chuyển

Sai số tài khoản, tên chủ thẻ, chi nhánh ngân hàng… là những vấn đề thường gặp của người dùng sử dụng giao dịch trực tuyến. Việc sai thông tin có thể xảy ra khi bạn cung cấp cho người khác thông tin tài khoản của mình hoặc khi bạn chuyển tiền sai tài khoản. Khi chuyển tiền đến sai tài khoản, bạn sẽ rất khó để lấy lại được tiền, chưa kể đến nhiều thủ tục khác nhau như làm Yêu Cầu Tra Soát Hoàn Trả.
Với Timo thì khác! Timo sẽ thay bạn ghi nhớ chính xác toàn bộ thông tin tài khoản ngân hàng chỉ với vài bước đơn giản.

  • Trên ứng dụng Timo: Sau khi đăng nhập app Timo => Chọn Menu => Chọn Chia sẻ thông tin tài khoản.
  • Trên internet banking my.timo.vn: Sau khi đăng nhập app Timo => Chọn Chia sẻ tại Spend Account => Chọn Sao chép.

chia sẻ thông tin tài khoảnNhằm nâng cao tối đa sự tiện lợi, Timo còn cho phép khách hàng chuyển tiền nhanh liên ngân hàng thông qua số thẻ của người thụ hưởng. Chỉ cần nhập số thẻ, thông tin người thụ hưởng sẽ được hiển thị rõ ràng và chính xác. Ngoài ra, các chủ thẻ Timo còn có thể chuyển khoản cho nhau đơn giản chỉ thông qua 1 trong 3 thông tin: số tài khoản, số thẻ hoặc email. 
Ngoài ra, ứng dụng ngân hàng số Timo cũng tự động lưu lại thông tin người nhận ngay từ lần đầu tiên sử dụng, nên khá tiện dụng cho việc chuyển nhiều lần cho 1 tài khoản.