4 lý do Bitcoin sẽ sớm trở lại mức 10.000 USD

Biến chuyển nhỏ về phần trăm thay đổi nhưng có ý nghĩa quan trọng về mặt kỹ thuật. Sau tất cả, 9.000 USD được xác định như mức chính cho bitcoin cả về kỹ thuật lẫn tâm lý thị trường.Với việc giá tăng trưởng trở lại, nhiều dấu hiệu cho thấy Bitcoin sẽ có thể […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

4 lý do Bitcoin sẽ sớm trở lại mức 10.000 USD
 1. Biến chuyển nhỏ về phần trăm thay đổi nhưng có ý nghĩa quan trọng về mặt kỹ thuật. Sau tất cả, 9.000 USD được xác định như mức chính cho bitcoin cả về kỹ thuật lẫn tâm lý thị trường.
  Với việc giá tăng trưởng trở lại, nhiều dấu hiệu cho thấy Bitcoin sẽ có thể vượt qua đỉnh của tháng trước là 10.000 USD trong tương lai gần. Dưới đây là một số dấu hiệu như vậy.

  1. Thị trường phái sinh Bitcoin báo hiệu chỉ số đáy

  Một nhà giao dịch nổi tiếng nhận định, các hợp đồng tương lai btc hàng quý trên sàn OKEx đang giao dịch thấp hơn mức giá giao ngay trên Coinbase và Bitstamp. Hiện tượng này diễn ra vào cuối tuần trước khi BTC giảm xuống ~ 8.800 USD.

  Chênh lệch giá giữa hai thị trường chỉ khoảng một vài đô la. Mỗi lần hợp đồng tương lai hàng quý trên OKEx được giao dịch với giá thấp hơn so với thị trường giao ngay, BTC thường ở trong vùng đáy.

  Biểu đồ giá Bitcoin và hợp đồng tương lai BitcoinBiểu đồ giá Bitcoin và hợp đồng tương lai Bitcoin

  Một tín hiệu khác ở thị trường phái sinh là tỷ lệ tài trợ âm vào cuối tuần trước, thường được thấy khi xu hướng giảm đảo ngược.

  2. Hoạt động trên chuỗi vẫn theo hướng tích cực

  Hoạt động mạng lưới Bitcoin đã duy trì mạnh mẽ dù nhiều lần điều chỉnh quanh mức 10.000 USD.

  Santiment, công ty phân tích blockchain gần đây cho biết Tỷ lệ giá trị giao dịch trên mạng của Bitcoin (NVT) vẫn ở mức “lành mạnh”.

  “Hiện tại, mặc dù BTC giảm nhẹ -4,4%, tỷ lệ NVT vẫn khá tốt. Mô hình của chúng tôi đang hiển thị tín hiệu tăng trưởng một nửa. Số lượng mã tokens độc nhất được giao dịch trên mạng Bitcoin cao hơn một chút so với mức trung bình trong tháng 5, tính theo mức giá hiện tại,” công ty phân tích Blockchain Santiment đã đề cập tới dữ liệu bên dưới.

  Giá Bitcoin so với tỷ lệ NVTGiá Bitcoin so với tỷ lệ NVT. Nguồn: công ty Santiment.

  3. Đồng Nhân dân tệ giảm, động lực cho Bitcoin

  Với phản ứng của thế giới đối với dự luật an ninh mới được chính phủ Trung Quốc đề xuất cho Hồng Kông, đồng Nhân dân tệ đã tiếp tục trượt giá so với đồng đô la Mỹ.

  Đồng Nhân dân tệ gần đây đã đạt mức thấp nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm của cuộc chiến thương mại. Đồng ngoại hối này đang giảm mạnh bởi nhiều người dự đoán các quan chức Trung Quốc sẽ tiến hành áp đặt lệnh trừng phạt với hoa Kỳ.

  Các nhà phân tích cho rằng đây có thể là một động lực cho Bitcoin. Chris Burniske, đối tác tại Placeholder Capital, giải thích:

  “Nếu đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục suy yếu so với USD, thì lịch sử năm 2015 và 2016 có thể sẽ lặp lại, tại đó BTC tăng trưởng mạnh mẽ trong khi Nhân dân tệ trượt giá nghiêm trọng.”

  4. Các quốc gia tiếp tục in thêm tiền giấy

  Theo FXHedge, công ty theo dõi thị trường toàn cầu, chính phủ Nhật Bản đang tìm cách thực hiện gói kích cầu trị giá 117,1 nghìn tỷ Yên (tương đương với 1,1 nghìn tỷ USD).

  Các nhà đầu tư trong đó có Paul Tudor Jones – nhà quản lý quỹ phòng hộ trị giá hàng tỷ USD – tin rằng gói kích thích như của Nhật Bản và nhiều nước khác sẽ gây ra lạm phát. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản khan hiếm như vàng hoặc Bitcoin.

  Nguồn: NewsBTC

  Cảm ơn bạn đã đọc tin tức tại Remitano Forum. Còn bây giờ, hãy dành ít phút để đánh giá về tin tức bạn vừa đọc cũng như mục Tin tức để chúng tôi sớm cải thiện nội dung và chất lượng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn đến bạn!

  Nguồn: 4 lý do Bitcoin sẽ sớm trở lại mức 10.000 USD (remitano.com).

Tags: