4 dấu hiệu cho thấy Ethereum có thể duy trì đà tăng 180%

Ethereum có thành tích thị trường khá tốt kể từ khi mức từ bỏ chạm đáy vào tháng 3 và vượt qua hầu hết các loại tiền mã hóa hàng đầu trên thị trường. Theo dữ liệu từ TradingView, Altcoin (1) đứng đầu này đã tăng xấp xỉ 180% từ giữa tháng 3. Trong khoảng thời gian […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

4 dấu hiệu cho thấy Ethereum có thể duy trì đà tăng 180%
 1. Ethereum có thành tích thị trường khá tốt kể từ khi mức từ bỏ chạm đáy vào tháng 3 và vượt qua hầu hết các loại tiền mã hóa hàng đầu trên thị trường.

  Theo dữ liệu từ TradingView, Altcoin (1) đứng đầu này đã tăng xấp xỉ 180% từ giữa tháng 3. Trong khoảng thời gian đó, bitcoin chỉ tăng khoảng 145%.

  Tuy nhiên, nhiều người lo rằng ethereum sẽ giảm vì không thể vượt qua mức giá $250. Mức giá này thường là điểm đảo chiều đối với phe lên giá và xuống giá trong những năm qua.

  Dù vậy, một nhà phân tích chỉ ra rằng 3 chỉ số quan trọng trên chuỗi và một loạt số liệu phái sinh cho thấy ETH vẫn có khả năng tăng giá.

  Ethereum sắp tăng mạnh

  Theo xu hướng chung của thị trường mã hóa, đà tăng của Ethereum đã tạm ngừng trong vài tuần qua. Một nhà phân tích nổi danh chỉ ra một số lý do cho thấy Ethereum sắp tăng mạnh:

  • Vốn hóa thị trường của các token ERC-20 (2) lần đầu tiên vượt qua vốn hóa thị trường của ETH. Điều này cho thấy mạng lưới này đang được ứng dụng và sử dụng nhiều hơn để phát hành token và hợp đồng thông minh (3).
  • Số eth đang nằm trong các hợp đồng tài chính phi tập trung (4) đạt đỉnh 3,4 triệu coin, theo dữ liệu từ DefiPulse. Như vậy, khoảng 2,5% lượng tiền mã hóa đang lưu thông nằm trong hệ thống DeFi.
  • Tỷ lệ giá so với mức độ sử dụng của Ethereum đang ở mức đáy, theo dữ liệu của công ty phân tích blockchain Sentiment.
  • Hợp đồng tương lai ETH đang được giao dịch chỉ cao hơn vài phần trăm so với giá giao ngay chứ không bị thổi phồng.

  CLTổng hợp biểu đồ phân tích ETH. Nguồn: @CL207

  Các nhà phân tích khác cũng tán thành quan điểm trên. Một người ủng hộ Ethereum bình luận vào bài đăng:

  ETH đã chuẩn bị rất lâu cho một bước đột phá mạnh mẽ.

  Thật vậy, Ethereum đã kẹt trong thị trường xuống giá trong nhiều năm với ít hành động giá (5) theo chiều hướng tích cực.

  Tất cả đang quan sát Bitcoin

  Dù Ethereum có số liệu trên chuỗi và chỉ số kỹ thuật tích cực nhưng hành động giá của Ethereum vẫn phụ thuộc vào Bitcoin. Bởi vậy, nếu btc tăng giá thì ETH cũng tăng và nếu BTC sụt giá thì ETH cũng không tránh khỏi số phận.

  Số liệu từ công ty phân tích Blockchain coin Metrics xác thực mối tương quan này khi cho biết chỉ số tương quan trong 180 ngày giữa hai thị trường đang ở trên mức 0,8.

  May mắn thay, các nhà đầu tư Bitcoin đang nghiêng về tâm lý lên giá, một phần do S&P 500 (6) và các loại chứng khoán khác đang trên đà tăng và các ngân hàng trung ương vẫn tiếp tục in tiền.

  Nguồn: NewsBTC


  Crypto More!

  1. Altcoin (Bitcoin alternative) là những loại tiền mã hóa khác Bitcoin.
  2. ERC-20 (ERC: Ethereum Request for Comments) là chuẩn kỹ thuật thông dụng nhất được áp dụng khi phát hành token trên Ethereum.
  3. Hợp đồng thông minh (smart contract) tự động thực hiện thỏa thuận dựa trên Công Nghệ Blockchain.
  4. Tài chính phi tập trung (DeFi) là hệ thống tài chính mở cho phép cá nhân có quyền kiểm soát tài chính tối đa.
  5. Hành động giá là biến động của giá thể hiện trên biểu đồ.
  6. Chỉ số S&P 500 được tính dựa trên cổ phiếu của 500 công ty Mỹ có vốn hóa thị trường lớn nhất.

  Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử (crypto) ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: 4 dấu hiệu cho thấy Ethereum có thể duy trì đà tăng 180%