13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

Làm sao để thành công và giàu có? Rất nhiều người đang loay hoay không tìm ra được con đường làm giàu cho mình. Tuy nhiên, 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu trong quyển sách nổi tiếng Think and Grow Rich chắc chắn sẽ giúp bạn có một lộ trình đúng đắn hơn trong […]

Đã cập nhật 6 tháng 4 năm 2021

Bởi Admin TOS

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn


Làm sao để thành công và giàu có? Rất nhiều người đang loay hoay không tìm ra được con đường làm giàu cho mình. Tuy nhiên, 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu trong quyển sách nổi tiếng Think and Grow Rich chắc chắn sẽ giúp bạn có một lộ trình đúng đắn hơn trong việc học cách làm giàu. Chúng ta cùng tìm hiểu 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu ấy ngay trong bài viết sau.

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu #1: Mong muốn

Khát khao tạo động lực để bạn thực hiện mục tiêu
Khát khao tạo động lực để bạn thực hiện mục tiêu (Nguồn: Internet)

Mong muốn – Cụ thể hóa mong muốn của bạn. Trước khi tỷ phú trở nên giàu có, họ đều có ước mơ, hy vọng, kế hoạch và khao khát làm giàu. Họ đều tưởng tượng ra viễn cảnh tương lai trước khi thấy hiện thực tiền có nằm trong tài khoản ngân hàng hay không. 

Điều này là một trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu thiết yếu mà bạn nên biết. Mong muốn làm giàu không đem đến cho chúng ta sự giàu có, Tuy nhiên, khát khao có được sự giàu có sẽ là động lực giúp bạn lên kế hoạch để thực hiện. Khi đó, khó khăn hay thất bại đều không là gì. Một khi bạn đã khao khát sự giàu có, chắc chắn bạn sẽ làm được. Nếu mong muốn của bạn được cụ thể hóa một cách chi tiết, bạn sẽ có thể dễ dàng biến mong muốn đó thành sự thật. Bởi lúc đó, bạn sẽ biết bản thân cần điều gì, nên làm gì và cần những mối quan hệ nào để bạn có thể hỗ trợ cho mong muốn của mình.

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu #2: Niềm tin

Niềm tin giúp bạn vượt qua mọi rào cản
Niềm tin giúp bạn vượt qua mọi rào cản (Nguồn: Internet)

Niềm tin – Bạn phải có niềm tin. làm giàu bắt đầu được hình thành trong suy nghĩ của bạn, rằng bạn có niềm tin tuyệt đối vào việc bản thân sẽ trở nên giàu có. Nếu bạn chỉ quanh quẩn tự hỏi vì sao làm mãi không giàu và than phiền vì điều đó thì bạn sẽ không thể giàu được. Sự giàu có hình thành từ trong tư tưởng. Nếu bạn có niềm tin mãnh liệt, bạn sẽ có sức mạnh vô cùng to lớn để thúc đẩy bản thân, tạo động lực và lòng hăng say trong việc đạt được mục tiêu. Khi đó bạn sẽ vượt qua mọi giới hạn và tiến đến thành công một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu #3: Tự ám thị

Tự khích lệ bản thân để tạo động lực hoàn thành mục tiêu
Tự khích lệ bản thân để tạo động lực hoàn thành mục tiêu (Nguồn: Internet)

Tự ám thị – Tự khích lệ bản thân để tạo động lực. Để khiến khao khát kiếm tiền và thành công trở thành sự thật, bạn cần thúc đẩy tâm trí của bạn luôn nghĩ về điều đó và trở thành động lực hỗ trợ cho mục tiêu làm giàu của bạn. Bạn phải lặp lại thành tiếng những gì bạn muốn và cách để bạn có lên kế hoạch để đạt được mục tiêu đó để. Khi đó, bạn sẽ “được” ám ảnh bởi mục tiêu của mình. Nguyên tắc này trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu sẽ giúp bạn luôn nghĩ về mục tiêu của mình và cố gắng hết sức để đạt được điều đó.

Ví dụ nếu bạn muốn tiết kiệm 1 tỷ đồng cho việc nghỉ hưu bằng việc bỏ tiền tiết kiệm mỗi tuần. Bạn cần lặp lại câu “Tôi sẽ dành tiền trong tuần này để có 1 tỷ đồng tiền tiết kiệm hưu trí” càng nhiều lần trong ngày càng tốt. 

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu #4: Kiến thức chuyên môn

Học hỏi và nâng cao kiến thức chuyên môn
Học hỏi và nâng cao kiến thức chuyên môn (Nguồn: Internet)

Kiến thức chuyên môn – Không ngừng học hỏi. Kiến thức là một sức mạnh tiềm năng và vô cùng to lớn. Học tập chỉ trở nên đáng giá và hữu ích khi nó được áp dụng vào cuộc sống. Tuy nhiên kiến thức luôn phải được cập nhật bởi hàng ngày đều có những điều mới mẻ xuất hiện. Vậy nên việc học là công việc cả đời và không bao giờ là đủ.

Đây là nguyên tắc quan trong trọng 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu. Bởi tất cả những người giàu có hiện nay, học chưa bao giờ ngừng tiếp thu các kiến thức và tích lũy kinh nghiệm làm giàu liên quan đến ngành nghề của họ. Những người cho rằng chỉ cần học hết các bậc học là xong thì sẽ không thể thành công.

Bạn càng học hỏi và tiếp thu các kiến thức mới nhiều, bạn sẽ càng có cơ hội trở nên giàu có. Kiến thức sẽ giúp bạn có con đường đúng đắn trên con đường làm giàu của mình.

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu #5: Trí tưởng tượng

Trí tưởng tượng rất cần thiết trong việc làm giàu
Trí tưởng tượng rất cần thiết trong việc làm giàu (Nguồn: Internet)

Trí tưởng tượng – Ý tưởng càng cụ thể càng dễ thành công. Khi bạn có thể tưởng tượng ra viễn cảnh của sự giàu có, bạn có thể biết cách để tạo ra nó. Ý tưởng là sản phẩm của trí tưởng tượng của con người. Giới hạn duy nhất của con người nằm ở sự phát triển và sử dụng trí tưởng tượng của mình. Vậy nên bạn cần rèn luyện trí tưởng tượng của mình mà sử dụng nó như công cụ để khai thác giá trị bản thân, tìm kiếm cơ hội cho mình. Khi bạn có một ý tưởng càng cụ thể bao nhiêu thì tỉ lệ thành công của bạn càng cao bấy nhiêu. Đó là tư duy làm giàu không thể thiếu ở người thành đạt.

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu #6: Biến ý tưởng thành hành động

Cụ thể hóa ý tưởng bằng kế hoạch rõ ràng
Cụ thể hóa ý tưởng bằng kế hoạch rõ ràng (Nguồn: Internet)

Xây dựng kế hoạch – Biến ý tưởng thành hành động. Muốn giàu thì bạn phải làm việc. Bạn không thể trúng Vietlott Jackpot nếu bạn không mua một chiếc vé Vietlott nào. Nguyên tắc tiếp theo trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu là xây dựng kế hoạch thực hiện mục tiêu của bạn. Khi bạn đã phác họa ra được sự giàu có và thành công của mình, bạn cần hành động và theo đuổi chính xác những gì mà bạn muốn. Bạn phải thực hiện với sự kiên trì và lòng nhiệt huyết. 

Hầu hết chúng ta đều là những “người khởi đầu” tốt nhưng lại là “người kết thúc” kém về mọi thứ chúng ta bắt đầu. Hơn nữa mọi người có xu hướng bỏ cuộc ở những lần thất bại đầu tiên và không kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng. Điều này là không nên bởi bạn cần phải xây dựng cho bản thân một kế hoạch cụ thể và thực hiện nó với tất cả sự nhiệt huyết và khát khao. Như vậy, bước đến thành công của bạn mới gần hơn.

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu #7: Quyết đoán

Quyết đoán trong mọi việc dẫn đến thành công dễ hơn
Quyết đoán trong mọi việc dẫn đến thành công dễ hơn (Nguồn: Internet)

Quyết đoán – Đừng trì hoãn, hãy ra quyết định. Người có tính quyết đoán sẽ có khả năng thành công cao hơn. Họ đưa ra các quyết định nhanh chóng và biết những gì mình muốn. Vì vậy, họ dễ dàng hoạch định ra những gì mình cần làm và cố gắng đạt được nó. 

Sự quyết đoán không chỉ là một đặc điểm của những người giàu có mà là một trong những phẩm chất quan trọng nhất mà một nhà lãnh đạo cần phải sở hữu. Khi đó, công việc mới có thể tiến hành theo đúng kế hoạch cũng như giải quyết nhanh các phát sinh bất ngờ.

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu #8: Kiên trì

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu: Kiên trì cho đến khi đạt được mục tiêu
Kiên trì cho đến khi đạt được mục tiêu (Nguồn: Internet)

Kiên trì – Đừng bỏ buộc cho đến khi đạt được điều bạn muốn. Sự kiên trì là nguyên tắc tiếp theo trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu. Kiên trì rất quan trọng khi bạn cố gắng tích lũy của cải và trở nên giàu có. Tuy nhiên thực tế là rất ít người sở hữu ý chí cần thiết để biến mong muốn giàu có trở thành thực tế. 

Những người thành công có xu hướng xử lý và vượt qua thất bại. Họ không sợ thất bại dù 100 hay 1000 lần. Họ kiên trì với mục tiêu của mình và cuối cùng họ đạt được kết quả mong đợi. Hãy biến chúng từ mục tiêu nhỏ “làm gì với 20 triệu” trở thành mục tiêu lớn hơn là “200 triệu đầu tư gì” bạn nhé.

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu #9: Học hỏi

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu: Học hỏi những người tài giỏi giúp bạn dễ thành công
Học hỏi những người tài giỏi giúp bạn dễ thành công (Nguồn: Internet)

Học hỏi – Hãy vây quanh những người giỏi. Hãy vây quanh những người giỏi hơn bạn, nếu có thể cùng lĩnh vực mà bạn làm việc thì càng tốt . Khi đó bạn sẽ học hỏi được các kiến thức, những cách làm giàu ít vốn cũng như kinh nghiệm họ đã trải qua. Từ đó rút ra bài học cho bản thân và ứng dụng vào con đường mình đang đi.

Nhiều bộ não thông minh kết hợp với nhau chắc chắn sẽ tạo ra hiệu quả cao hơn một bộ não thông minh. Vậy nên hãy “vây quanh” mình bằng những con người tài giỏi để phát triển bản thân. Thêm vào đó, khi bạn học hỏi cùng những người có kinh nghiệm, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian mày mò tìm hiểu mà có thể định hướng được cho con đường của mình tốt hơn.

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu #10: Giải tỏa năng lượng

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu: Thư giãn giúp tư duy sáng tạo tốt hơn
Thư giãn giúp tư duy sáng tạo tốt hơn (Nguồn: Internet)

Giải tỏa năng lượng – Khai phá sáng tạo. Giải tỏa năng lượng xem như bước làm mới bản thân trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu. Mặc dù bạn để tâm trí ám ảnh với việc theo đuổi mục tiêu nhưng chúng ta cũng cần thời gian nghỉ ngơi. Bạn nên tìm kiếm cho mình những thú vui giúp giải tỏa căng thẳng, tìm kiếm năng lượng tươi mới hơn. Từ đó bạn có thể khai phá sáng tạo trong bản thân mình.

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu #11: Làm chủ cảm xúc tích cực

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu: Làm chủ cảm xúc tích cực để hiệu suất công việc tốt hơn
Làm chủ cảm xúc tích cực để hiệu suất công việc tốt hơn (Nguồn: Internet)

Làm chủ cảm xúc tích cực – Loại bỏ cảm xúc tiêu cực. Nếu bạn thật sự muốn giàu có, bạn cần phải nuôi khát khao vào tiềm thức của bạn. Nếu bạn không nuôi dưỡng sự khát khao trong tâm trí của mình, điều đó sẽ khiến bạn không còn mặn mà với mục tiêu mà bạn đã đặt ra.

Trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu, làm chủ cảm xúc tích cực và loại bỏ cảm xúc tiêu cực là điều rất cần thiết. Cảm xúc tích cực hay tiêu cực đều chi phối hiệu quả công việc của bạn. Khi tinh thần bạn tích cực và hạnh phúc, bạn sẽ thực hiện công việc tốt hơn và ít thất bại hơn. Ngược lại, cảm xúc tiêu cực sẽ dễ khiến bạn bỏ cuộc và chán nản. Vậy nên, bí kíp làm giàu ở đây chính là bạn cần để cảm xúc tích cực thống trị trong tâm trí bạn để bạn luôn vui vẻ thoải mái khi thực hiện mục tiêu của mình. 

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu #12: Bộ não

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu: Rèn luyện não bộ tiếp nhận thông tin tốt hơn
Rèn luyện não bộ tiếp nhận thông tin tốt hơn (Nguồn: Internet)

Bộ não – Liên kết, ghi nhận và phát triển. Bộ não của chúng ta là một “máy phát và nhận tín hiệu suy nghĩ” – nó giúp tiếp nhận những suy nghĩ từ các cá nhân khác xung quanh chúng ta. Khi đó bạn sẽ học hỏi được thêm cách suy nghĩ cũng như lối tư duy của những người thông minh và thành công.

Thay vì chỉ để bản thân “vây quanh” bởi những người tài giỏi, bạn hãy nhờ họ đóng góp ý kiến và tìm giải pháp cho các vấn đề hoặc lên ý tưởng. Điều này sẽ giúp bạn mau chóng đạt được thành công hơn nhờ sự “cộng hưởng” từ các bộ não thông minh.

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu #13: Giác quan thứ 6

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu: Giác quan thứ 6 giúp bạn thành công cao hơn
Giác quan thứ 6 giúp bạn thành công cao hơn (Nguồn: Internet)

Giác quan thứ 6 – Tin vào trực giác của mình. Nguyên tắc cuối cùng trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu là giác quan thứ sáu. Nguyên tắc này sẽ chỉ xảy ra khi bạn nắm vững 12 nguyên tắc trên. Bạn sẽ có sự thay đổi trong tâm trí khi giác quan thứ sáu xuất hiện, bạn sẽ nhận biết được các rủi ro để tránh và các cơ hội để nắm bắt. Đôi lúc, tin vào cảm giác về nguy cơ và tiềm năng sẽ giúp bạn chớp lấy được cơ hội và đạt được điều mình mong muốn nhanh hơn.

Quyển 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu “Think and Grow Rich” đã và luôn là cuốn sách gối đầu giường ưa thích của nhiều người thành đạt. Hy vọng chúng sẽ giúp ước mơ làm giàu của bạn thành hiện thực. Chúc bạn may mắn! 

Nguồn: 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu